Tìm hiểu cách phát wifi từ iphone đơn giản, hiệu quả

Rate this post

Tìm hiểu cách phát wifi từ iphone đơn giản, hiệu quả

Cách phát wifi từ iphone là một trong những kĩ năng cơ bản mà bạn nên biết để có thể dễ dàng chia sẻ internet cho người khác trong những trường hợp cấp bách mà không thể tìm thấy điểm phát wifi.

Nếu bạn đã quen thuộc với việc biến các thiết bị Android thành 1 điểm phát wifi thì cách phát wifi từ iphone cũng khá tương tự như vậy. Nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này thì hãy cùng khám phá chúng ngay dưới đây nhé.

Bước 1. Kiểm tra kết nối 3G

Để phát wifi từ iphone, trước hết điện thoại của bạn cần có kết nối 3G và bạn cần phải bật 3G lên. Bước này là tiền đề để bạn sử dụng tính năng Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân) bên dưới. Nếu không muốn bật 3G trước bạn cũng có thể khởi động nó bằng 1 số thao tác đơn giản trong mục Cellular ( Di động).

Bước 2

Hãy bắt đầu cách phát wifi từ iphone cho ‘dế yêu’ của bạn từ phần Settings (Cài Đặt ) ở màn hình chính và chọn lựa tính năng Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân) trong hộp thoại đó và chuyển tới bước 3 ngay thôi nào.

Tìm hiểu cách phát wifi từ iphone đơn giản, hiệu quả

Bước 3

Sau khi đã chọn Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân), nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng phát wifi này thì bạn cần đổi mật khẩu wifi cho thuận tiện, bảo mật và dễ nhớ rồi nhấn chọn Done(Xong) là đã hoàn tất bước 3 rồi đấy.

Bước 4

Bước tiếp theo của cách phát wifi từ iphone này là bạn chỉ cần bật công tắc của tính năng Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân) từ chế độ OFF mặc định sang chế độ ON với màu xanh lá là bạn đã hoàn tất việc chia sẻ cho bạn bè và dễ dàng truy cập rồi đấy.

Một số lưu ý

Với cách phát wifi từ iphone bạn có thể thoải mái áp dụng cho hầu hết các dòng Iphone phổ biến trên thị trường như : iPhone 5, iPhone 5s, 5 Lock, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X… và các máy iPad có hỗ trợ Sim 3G.

Để tiết kiệm trước khi phát wifi cho mọi người bạn có thể đăng kí một vài gói cước mua thêm của các nhà mạng đồng thời sau khi dùng xong bạn nhớ tắt chế độ 3G và chuyển tính năng Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân) từ chế độ ON sang chế độ OFF để tránh lãng phí và tắt khi không cần thiết nhé.

Lưu ý là khi bạn đã chia sẻ và phát wifi cho các thiết bị khác thì bạn sẽ tốn nhiều dung lượng, tốc độ đường truyền sẽ giảm đi đáng kể và cũng chỉ giới hạn trong một diện tích hạn chế nên bạn cũng cần quan tâm để khắc phục tình trạng này nhé.

 

Trên đây là  cách phát wifi từ iphone rất đơn giản, dễ dàng và hiệu quả mà chúng tôi đã thực hiện và kiểm chứng. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc, học tập cũng như thư giãn giải trí. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ thư thái bên chiếc Iphone của mình.

Xem thêm:

Tìm hiểu về internet truyền hình cáp việt nam

Cập nhật cách tải video từ youtube về iphone nhanh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *