Làm gì khi điện thoại không gửi được tin nhắn ?

Rate this post

Đôi khi do một vài nguyên nhân mà sẽ gặp phải tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn, điều này sẽ gây nên khá nhiều phiền phức, rắc rối và làm bạn hoang mang không biết điện thoại của mình đã gặp vấn đề gì.

Nếu bạn đang lo lắng về việc điện thoại không gửi được tin nhắn thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về nó và có một số biện pháp đơn giản để ‘chữa cháy’ nhé.

Nguyên nhân do đâu?

Trước hết bạn hãy kiểm tra xem tài khoản của mình có còn đủ tiền để có thể gửi tin nhắn hay không, đồng thời hãy chắc chắn rằng sim của bạn có bị khóa một chiều hay không bằng cách gọi cho tổng đài bằng một số máy khác để được có thêm thông tin.

Trong trường hợp tài khoản của bạn vẫn còn tiền thì hãy kiểm tra lại phần Cài đặt và Tin nhắn của mình.

Một nguyên nhân cũng có thể gây ra tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn là do tổng đài nhà mạng của bạn nhận được quá nhiều tin nhắn cùng một thời điểm và chưa thể xử lý hết tin nhắn và muốn chuyển cho đối tác trong thời gian ngắn.

Làm gì khi điện thoại không gửi được tin nhắn ?

Các cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn

Nếu sim của bạn đã bị khóa một chiều và do đó điện thoại không gửi được tin nhắn thì bạn chỉ cần nạp tiền và tiếp tục sử dụng các dịch vụ. Còn nếu không thì hãy tham khảo các biện pháp dưới đây nhé.

Đầu tiên bạn cần vào phần Cài đặt chọn mục Quản lý ứng dụng, chon Tab Tất cả và kích chọn mục Tin nhắn. Trong Tin nhắn hãy lưu ý đến mục Gửi Premium SMS xem chúng có đang ở chế độ Không cho phép hay không và Bật lại chế độ Luôn cho phép.

Biện pháp thứ 2 này áp dụng cho những trường hợp  điện thoại không gửi được tin nhắn do tài khoản hay ứng dụng tin nhắn trong điện thoại của bạn đang gặp một số lỗi với trung tâm dịch vụ và cài đặt sai số tổng đài tin nhắn của nhà mạng.

Để giải quyết tình trạng này bạn hãy chọn Tin nhắn (Messages) hoặc Mail -> Cài đặt tin nhắn (Message Setting) -> Mã số trung tâm tin nhắn (SMS Center) -> Số tin nhắn và bạn có thể tùy chọn một trong các mã số dưới đây với nhà mạng Viettel:

+84980200030
+84980200031
+84980200032
+84980200033
+84980200034
+84980200037

Với nhà mạng Viettel có khoảng 8 mã trên và mạng Vinaphone là +8491020005 .

Nguyên nhân này nghe có vẻ hơi phức tạp những chúng cũng là một trong những tác nhân khá phổ biến gây ra tình trạng điện thoại không gửi được tin nhắn mang lại không ít rắc rối khó ưa cho bạn, bạn hãy lưu ý đến vấn đề này để kịp thời khắc phục tình huống này nhé.

Sau khi đã sửa lại điện thoại bằng những cách trên thì bạn có thể tự tin gửi tin nhắn bằng điện thoại như bình thường rồi. Trên đây là những thông tin về nguyên nhân  cũng như các biện pháp giúp bạn giải quyết vấn đề điện thoại không gửi được tin nhắn. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Chúc bạn thành công và có những phút giây thư giãn, làm việc tuyệt vời bên chiếc điện thoại của mình!

Xem thêm:

Cập nhật cách tải video từ youtube về iphone nhanh nhất

Tìm hiểu cách phát wifi từ iphone đơn giản, hiệu quả

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *