10 cách thiết kế website thời trang

   Ngành công nghiệp thời trang là một trong những ngành hấp dẫn và được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, với thị trường toàn cầu trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la. Vì khía cạnh trực quan cho các dự án như vậy là rất quan trọng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khơi nguồn cảm hứng khi tạo nền tảng website của riêng bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của chúng tôi và thảo luận về cách thiết kế website thời trang sẽ gây ấn tượng mạnh.

Bí mật của một thiết kế website thời trang tuyệt đẹp

Để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và phát triển thịnh vượng, các trang web thời trang tốt nhất phải là sự kết hợp của UX và UI. Hãy cùng xem danh sách tính năng của một trang web thời trang:

Trang chủ bắt mắt

Trang chủ thường là thứ đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy, khiến nó trở thành một trong những điểm tiếp xúc quan trọng nhất.
Vì vậy, hãy đặc biệt chú ý đến trang chủ. Một trang thành công sẽ thu hút người dùng và truyền đạt thông điệp của bạn đến khách hàng một cách hiệu quả, xây dựng mối quan hệ và lòng tin. Trang chủ của bạn phải khuyến khích người dùng tiếp tục khám phá cửa hàng của bạn. Bạn có thể thêm một số hình ảnh không thể cưỡng lại vào trang chủ và khách hàng sẽ ở lại website của bạn lâu hơn và quan trọng nhất là chuyển đổi.

Tham khảo thiết kế website thời trang chuyên nghiệp


 
Điều hướng

Một trang web tốt rất dễ sử dụng và điều này có thể đạt được thông qua điều hướng thân thiện với người dùng. Kiểm tra kỹ để biết rằng ngay cả những khách hàng không am hiểu về công nghệ của cửa hàng sẽ không gặp khó khăn khi tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.
Tạo một trang web thiết kế thời trang dễ điều hướng để khách truy cập dành nhiều thời gian hơn ở đó. Doanh số bán hàng của bạn cũng sẽ tăng lên nếu trang web có một lộ trình rõ ràng để hoàn thành việc mua hàng.

* Một gợi ý nhỏ: thêm liên kết menu vào trang liệt kê các cửa hàng Offline. Nhiều người vẫn thích mua sắm trực tiếp.
Cố gắng làm cho điều hướng nhất quán, đơn giản và trực quan. Kiểm tra bài viết này để có hướng dẫn chi tiết về điều hướng trang web.
Hình ảnh và Video chất lượng cao
Ngành công nghiệp thời trang có tính trực quan cao và điều này cũng áp dụng cho các trang web thiết kế thời trang. Người dùng mong đợi được xem những hình ảnh chất lượng cao lớn và hấp dẫn. Hình ảnh lớn có thể gây ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn. Hình ảnh phải đẹp trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động có kích thước màn hình khác nhau.
Video là một phương tiện hiệu quả khác để giao tiếp bằng hình ảnh với khách hàng. Đừng tiết kiệm chúng, tận dụng chúng để đưa thương hiệu của bạn vào bộ não của khách truy cập cửa hàng.

Trang sản phẩm đáng giá tốt

Với việc ngày càng có nhiều thương hiệu bán hàng online, các ý tưởng thiết kế website quần áo ngày càng trở nên giống với các cửa hàng thương mại điện tử. Hãy nhớ tạo sự khác biệt tại các trang sản phẩm khi chọn thiết kế website thời trang, vì đó là nơi khách truy cập có thể dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng, tăng chuyển đổi – và do đó mang lại lợi nhuận cho bạn.

Nhiều thành phần thiết kế có thể giúp bạn đạt được điều này:
Ảnh và video. Khách hàng muốn xem sản phẩm trông như thế nào trong đời thực và từ nhiều góc độ.
Nút “Thêm vào giỏ hàng”. Nó phải được hiển thị rõ ràng trên trang, thu hút người dùng truy cập vào nó càng sớm càng tốt.
Mô tả sản phẩm. Họ phải mô tả sản phẩm một cách chi tiết, tập trung vào những đặc thù và lợi ích mà sản phẩm mang lại. Tất cả các màu và kích thước có sẵn cũng phải được hiển thị.
Các nút mạng xã hội. Mọi người là những người sử dụng mạng xã hội nhiều . Đó là một ý tưởng khôn ngoan khi bật nút chia sẻ trên mạng xã hội để tận dụng tiếp thị truyền miệng.
Phần “Đánh giá của khách hàng”. Những điều người khác nói về sản phẩm của bạn có tác động lớn đến quyết định mua hàng. Bạn có thể bị cám dỗ để chỉnh sửa những đánh giá tiêu cực hoặc viết những đánh giá giả mạo, nhưng tốt hơn hết là bạn nên trung thực. Đánh giá thực sự có nghĩa là một quyết định mua hàng khôn ngoan cũng như ít trả lại và hoàn lại tiền hơn.
Bán một cái nhìn. Biến thành một nhà tạo mẫu bằng cách cung cấp một diện mạo sẵn sàng để đi cho khách hàng của bạn. Nhiều người đã thất bại trong việc tạo ra chúng và chắc chắn họ sẽ quan tâm đến một lựa chọn như vậy.

Lựa chọn màu sắc cho trang web thời trang tốt nhất 

  Phối màu đen và trắng dường như là một lựa chọn tự nhiên cho một trang web thời trang vì các nhà thiết kế và nhà tạo mẫu thời trang có xu hướng say mê về sự kết hợp này. Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của mình trông thật phong cách, chỉ cần chọn chương trình này.

Nếu không, bạn có thể đi xa hơn và yêu cầu các nhà thiết kế tạo ra một chủ đề hoàn toàn phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức và công nhận thương hiệu. Lưu ý: trong thế giới thời trang, ngày càng có xu hướng phi cá nhân hóa logo. Một số nhà thiết kế loại bỏ serifs và chữ viết hoa cho mục đích này.
Tương tác (chiều ) là một xu hướng khác cần để mắt đến.

Bạn đang đọc bài viết về website trên internet sitecongnghe

Số lượng nội dung ít nhất có thể có trên Trang chủ 

  Ít hơn là nhiều hơn khi xây dựng một trang web thời trang. Và điều tốt nhất trong số chúng sẽ gần như không có nội dung và thành phần trên trang chính, với tối đa một biểu ngữ lớn, thanh điều hướng đơn giản và lời kêu gọi hành động, để người dùng cảm thấy họ có thể khám phá nền tảng nhiều hơn và xem các trang. Trong cách tiếp cận này, điều quan trọng là làm cho việc điều hướng trở nên trực quan, để khách truy cập biết phải làm gì ngay sau khi họ mở trang web.

Bật đăng nhập với tư cách khách

Thanh toán của khách là một cách đã được chứng minh để tạo ra nhiều doanh thu hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn – đặc biệt là những người không có tính năng này. Người mua sắm có thể vội vàng hoặc có thể không có khuynh hướng đăng ký tại cửa hàng của bạn (đặc biệt nếu đó là lần mua hàng đầu tiên của họ ở đó).

Trưng bày sản phẩm

Thư viện các mặt hàng là thứ cần phải có trong thiết kế trang web cửa hàng đóng cửa. Hầu hết các thương hiệu sẽ trưng bày mô hình thành một loạt các mảnh để thể hiện sản phẩm tốt nhất và trông chúng như thế nào khi mặc. 

Chọn kiểu chữ phù hợp 

Nhiều thương hiệu sử dụng phông chữ typography độc đáo trong  thiết kế website quần áo để giúp khách hàng nhận biết thương hiệu của họ. Để tạo điểm nhấn cho thông điệp của họ, các thương hiệu đương đại sử dụng kiểu chữ đậm và tùy chỉnh. 
Thiết kế thân thiện với thiết bị di động
Hầu hết mọi người truy cập Internet từ thiết bị di động. Vì vậy, khi tạo thiết kế cho một trang web, hãy chú ý cẩn thận đến màn hình di động. Bạn muốn tìm hiểu thêm? Theo liên kết này để biết tất cả các chi tiết cần thiết.

Giao diện đơn giản và khoảng trắng

Sự đơn giản trong giao diện ngày càng trở nên phổ biến. Được thiết kế theo cách như vậy, nó giúp các trang web truyền tải thông điệp của họ đến người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả mà họ không bị phân tâm. Loại bỏ các yếu tố không cần thiết và đưa khoảng trắng vào hoạt động để đạt được điều này.
Cửa sổ bật lên xem nhanh
Khách hàng sẽ đánh giá cao tùy chọn xem nhanh với nhiều hình ảnh và thông tin bổ sung về dự án, vì vậy họ không cần phải tải một trang hoàn toàn mới. Điều đó thậm chí còn có giá trị hơn nếu bạn có một lượng hàng lớn, vì nó sẽ cho phép khách truy cập xem nhiều mặt hàng hơn trong thời gian ngắn hơn, điều này có thể làm tăng doanh số bán hàng. 

>>>Xem thêm: TOP 26 việc làm part time cho sinh viên, giảm gánh nặng cho cha mẹ.

Nguồn: https://sitecongnghe.com/