Bán cafe Online: Làm thế nào để ra mắt một quán cafe

Rate this post

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, cà phê là một phần không thể thiếu trong thói quen buổi sáng của chúng ta. Nhiều đến mức khi chúng tôi không thể đến quán cà phê địa phương, chúng tôi bắt đầu pha nhiều bình hơn ở nhà. Có đôi lúc bạn nghĩ rằng có thể bán cafe online không?

Cho dù bạn là chủ quán cà phê đang tìm cách chuyển sang bán hàng online hay là người mới tham gia kinh doanh cafe, thì nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà bán lẻ cà phê trực tuyến đã mang đến một cơ hội có một không hai.

Bán cà phê online có lãi không?

Bán cà phê có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận với kế hoạch tiếp thị phù hợp và một thương hiệu mạnh. Cafe là một sản phẩm được bán rộng rãi với rất nhiều sự cạnh tranh, nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ hãi rời bỏ ngành này.

Hãy xem xét những lợi thế của một sản phẩm hàng hóa cao như cafe:

Một lượng lớn khách hàng. Cà phê là một trong những loại đồ uống được uống phổ biến nhất trên thế giới, có nghĩa là ngay cả với các thương hiệu cà phê hiện có, vẫn có rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Lợi thế thương hiệu nhỏ Thông thường, khách hàng tìm đến các thương hiệu lớn hơn với chất lượng cao hơn và dịch vụ tốt hơn, nhưng các sản phẩm hàng hóa như cà phê thì khác. Khách hàng quan tâm nhiều hơn đến các tín hiệu thương hiệu, tạo lợi thế cho các thương hiệu nhỏ hơn.
 
Cơ hội ngách. Vì cà phê phụ thuộc vào các dấu hiệu xây dựng thương hiệu, nên có rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo liên quan đến phân khúc thị trường ngách. Nói chung liên quan đến việc bán hàng cho một nhóm người rất nhỏ nhưng rất cụ thể.

Bắt đầu kinh doanh cà phê trực tuyến trong 6 bước
Nếu bạn là chủ quán cà phê đang tìm cách chuyển hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình sang trực tuyến , bạn sẽ muốn chuyển sang bước sáu. Nếu đây là bước đột phá đầu tiên của bạn vào lĩnh vực kinh doanh cà phê, hành trình của bạn sẽ bắt đầu từ những hạt cà phê. 

Quyết định xem bạn muốn dropship hay bán hàng online tại nhà

 • Tìm nhà cung cấp của bạn
 • Tìm thị trường ngách của bạn
 • Quyết định những sản phẩm bạn sẽ bán
 • Phát triển thương hiệu của bạn
 • Thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn

>>>Có thể bạn rất cần : Phần mềm quản lý tốt nhất cho quán cafe

1. Quyết định xem bạn có muốn dropship 

Các cửa hàng cà phê trực tuyến thường cung cấp sản phẩm của họ theo một trong hai cách: dropshipping hoặc bán online tại nhà. Cả hai phương pháp thu được sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm, vì vậy phương pháp sản xuất của bạn phụ thuộc vào phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. 

Nếu bạn đã đọc hướng dẫn về dropshipping của chúng tôi , thì bạn sẽ hiểu rõ về hạt cà phê dropshipping liên quan đến những gì. Dropshipping là khi một doanh nghiệp thuê ngoài việc vận chuyển và lưu trữ sản phẩm của mình cho nhà sản xuất bên thứ ba. 

Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp. Khối lượng công việc được ủy quyền nhiều hơn. 
Nhược điểm: Ít kiểm soát hơn đối với sản phẩm và tính khả dụng. 

Khi nào nên dropshipping: Nếu bạn quan tâm đến các khía cạnh tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn là cà phê, dropshipping hạt cà phê của bạn cho phép bạn tập trung hơn vào phần kinh doanh đó. 

Khi nào không nên dropship: Nếu bạn là một nhà kinh doanh có kinh nghiệm hoặc chủ quán cà phê hoặc chỉ quan tâm chủ yếu đến các hoạt động kinh doanh thực tế hơn. 

Nếu quan tâm hơn đến cách tiếp cận thực tế đối với sản phẩm của mình, bạn sẽ muốn tự mình rang hạt cà phê và bán chúng trực tiếp thông qua cửa hàng trực tuyến của riêng mình. Phương pháp rang tại nhà chắc chắn đòi hỏi nhiều công sức hơn, nhưng nó có thể rất bổ ích. 

Ưu điểm: Kiểm soát trực tiếp hơn đối với sản phẩm của bạn. 
Nhược điểm: Khối lượng công việc cao hơn. Nó có thể rất tốn thời gian.

Khi nào nên bán online tại nhà: Nếu bạn quan tâm hơn đến việc học kinh doanh online, hãy dành nhiều thời gian hơn để học cách bán hoặc nhờ nhân viên.

Khi nào không nên bán cafe online tại nhà: Nếu bạn có ít thời gian dành cho công việc kinh doanh của mình, có nguồn lực hạn chế hoặc quan tâm nhiều hơn đến các khía cạnh tiếp thị trong quá trình điều hành doanh nghiệp của mình. 

2. Tìm nhà cung cấp của bạn

Mặc dù rất dễ bị bỏ qua nhưng nguồn gốc sản phẩm của bạn không phải là một chi tiết nhỏ. Đối với khách hàng của bạn, nhà cung cấp của bạn không phải là một doanh nghiệp khác mà là một phần mở rộng của bạn. Nếu nhà cung cấp của bạn có đậu xấu, điều đó có nghĩa là bạn có đậu xấu. 

Tiếp thị là một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh cà phê của bạn, nhưng không có số lượng tiếp thị nào có thể bù đắp cho một sản phẩm kém chất lượng. 

Ngay cả khi tự rang đậu, bạn vẫn cần một nhà cung cấp nguyên liệu thô, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết những điều cần chú ý. 

Những điều cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp:

Chất lượng của sản phẩm. Yêu cầu các mẫu từ nhà cung cấp của bạn để đảm bảo rằng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của bạn. Các nhà rang xay giỏi, có kinh nghiệm sẽ có thể trả lời các câu hỏi về điều gì làm cho sản phẩm của họ vượt trội so với các sản phẩm còn lại.
 
dịch vụ khách hàng. Nhà cung cấp của bạn sẽ có thể hướng dẫn bạn quy trình phát triển sản phẩm của họ và cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin nào bạn có thể có về sản phẩm đó. Một nhà cung cấp có dịch vụ khách hàng tốt đối với bạn có nghĩa là bạn có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt cho khách hàng của mình.

Giá bán. Rõ ràng là bạn không muốn làm việc với một nhà cung cấp nằm ngoài phạm vi giá của bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải bán sản phẩm với giá cao, vì vậy bạn nên nghĩ về những gì khách hàng của bạn sẵn sàng trả. 
Về lâu dài, bạn sẽ phát triển để phát triển mối quan hệ quan trọng với nhà cung cấp của mình, với việc các doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nhau. 

Đối xử với các nhà cung cấp tiềm năng như những người xin việc; tất nhiên, bạn muốn có một nhà cung cấp đủ năng lực, nhưng đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc tìm được người mà bạn có thể làm việc cùng.

3. Tìm thị trường ngách của bạn

Hãy nhớ rằng cà phê là một sản phẩm hàng hóa cao cấp, có nghĩa là người tiêu dùng chủ yếu xem xét thương hiệu khi quyết định có mua hay không. Vì thị trường ngách của bạn rất quan trọng để phát triển thương hiệu nên bạn sẽ muốn bắt đầu tìm kiếm một thị trường ngách. 

ngách là gì?

Thị trường ngách là những phân khúc thị trường lớn hơn với những nhu cầu hoặc sở thích riêng thường không được đáp ứng. Bất kỳ thị trường lớn hơn nào cũng có thể được chia thành các phân khúc thích hợp nhỏ hơn. Các cách phổ biến để thực hiện việc này có thể bao gồm bán hàng dựa trên phạm vi giá, nhân khẩu học, sở thích, giá trị, sở thích hoặc vị trí. 

Những lợi ích của một thị trường ngách hẹp là gì?

Bán hàng cho một thị trường ngách mang lại cho các doanh nghiệp mới lợi thế cạnh tranh trong việc cố gắng thiết lập bản thân bằng cách hạn chế sự cạnh tranh. 

Các thị trường lớn có thể đã được phục vụ và việc nổi bật trước các thương hiệu lớn hơn không phải là điều dễ dàng. Nhưng bằng cách nhắm mục tiêu vào một tập hợp con của thị trường lớn hơn, các thương hiệu nhỏ hơn có thể đạt được sức hút bằng cách tập trung vào những khách hàng không được phục vụ bởi các thương hiệu lớn hơn.

Làm thế nào để bạn tìm thấy thị trường thích hợp cho quán cafe của mình?

Việc tìm kiếm một thị trường ngách có thể khó khăn, nhưng cách tốt nhất để bắt đầu là tự đặt câu hỏi về nhu cầu của khách hàng tiềm năng cũng như những điểm mạnh và sở thích hiện có của bạn. 

 • Ai là khách hàng lý tưởng của bạn? 
 • nhu cầu cụ thể của họ và điểm đau là gì? 
 • Sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề gì cho họ?
 • Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy một thị trường ngách ngay lập tức, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng thu hẹp đối tượng của mình thành các phân khúc và suy nghĩ về nhu cầu riêng của họ. 

Một số bài tập tốt để nảy ra ý tưởng giúp khơi nguồn sáng tạo:

 • Google tìm kiếm và gợi ý. Thông qua thử và sai, hãy cố gắng xác định các góc độ, xu hướng và điểm yếu khác nhau của các đối thủ cạnh tranh hiện có. Các tìm kiếm được đề xuất của Google có thể cung cấp manh mối về nơi tìm thấy chúng. 
 • Sơ đồ tư duy. Bản đồ tư duy là sơ đồ sắp xếp các từ, ý tưởng và các khái niệm khác xung quanh một ý tưởng trung tâm. 
 • Nghiên cứu từ khóa . Việc sàng lọc các kết quả từ khóa có thể cung cấp ý tưởng cho các ngách liên quan đến một cụm từ tìm kiếm cụ thể và giúp đánh giá nhu cầu tiềm năng đối với các ngách đó.
 • Cộng đồng trực tuyến. Mọi người có xu hướng tụ tập xung quanh các sở thích được chia sẻ trực tuyến, vì vậy việc khám phá các bảng tin, subreddits và tài khoản mạng xã hội của ngành có thể là một cách tuyệt vời để tìm ra thị trường ngách.
 • Bước này là một bước động não, vì vậy hãy cho phép bản thân tạo ra các ý tưởng⁠ – tốt và xấu⁠ – và sau đó tinh chỉnh hoặc kết hợp chúng. 

Tốt hơn là tạo ra một vài ý tưởng và chọn ý tưởng tốt nhất hơn là chờ đợi ý tưởng “hoàn hảo”. Bắt đầu với một ý tưởng hay là một lợi thế lớn, nhưng cách bạn thực hiện ý tưởng của mình còn quan trọng hơn nhiều. 

Làm thế nào để tôi biết nếu tôi có một thị trường ngách tốt?

Có một số cách để xác thực ý tưởng sản phẩm của bạn, nhưng cuối cùng thì một thị trường ngách tốt là thị trường ngách có khách hàng. Đây là cách đảm bảo ý tưởng của bạn có khách hàng:

Xây dựng khán giả của riêng bạn. Điều này có thể mất một chút thời gian, nhưng một cách để đảm bảo khán giả của bạn tồn tại là tự mình phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội và tập hợp họ lại với nhau.

Kiểm tra đối tượng của bạn bằng một khởi động mềm. Bắt đầu với một chiến dịch nhỏ được nhắm mục tiêu đến đối tượng hẹp hơn, thu thập phản hồi, sau đó mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn bằng một chiến dịch lớn hơn. 

Nghiên cứu từ khóa nhiều hơn. Đánh giá khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn và xem liệu có tiềm năng bán hàng cao hay không.
cà phê mới hái.

Trên đây là bài viết bán cafe online các cách phân tích xác định thị trường. Bạn có thể đọc thêm chi tiết hơn mở quán cafe cần vốn như thế nào, xác định sản phẩm ra sao tại bài viết dưới đây. 

>>> Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Xem thêm các bài viết hữu ích khách về công nghệ tại trang sitecongnghe.com