Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh, câu hỏi thường gặp

Rate this post

Có nhiều bạn còn chưa hiểu rõ về tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Gói mạng nhà mình đang dùng tốc độ như thế nào? Như thế đã đủ dùng chưa? Dưới đây là những điều bạn cần biết.
Tốc độ 1 – 4 Mbps

Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh? Tốc độ mạng 1-4 Mbps không thể nói là nhanh được. Được biết đây là mức tốc độ mạng là thấp nhất, đồng nghĩa với việc được cung cấp với giá tiền thấp nhất và hiện nay cũng chỉ được cung cấp ở những đường truyền cáp đồng thôi.

Nếu muốn phát bất kỳ nội dung trực tuyến nào với tốc độ này, sẽ có tình trạng dễ bị nhiễu. Với tốc độ này, người dùng chỉ có thể sử dụng các ứng dụng cơ bản thoải mái tuy nhiên nếu bạn sử dụng các ứng dụng với dung lượng lớn thì tất nhiên sẽ không có hiệu quả tốt. Một người dùng tốc độ mạng này thì ổn nhưng nhiều người từ 3 người dùng trở lên, điều này sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho việc truy cập mạng và gây ra hiện tượng mạng yếu hoặc không trẽn mạng. Bạn cần biết rằng, với tốc độ mạng này bạn chỉ có thể thực hiện các hoạt động đơn giản như là nghe nhạc, xem video, truy cập email hay lướt web…

Tốc độ 4 – 6 Mbps

Với tốc độ mạng là 4 Mbps, là loại tốc độ mạng được xem là mức tốc độ tối thiểu để sử dụng các ứng dụng, dịch vụ mà có băng thông rộng rãi.
Với tốc độ mạng 4 – 6 Mbps người dùng còn có thể gửi email, phát nội dung trực tuyến vô cùng mượt mà hay share các tập tin nhỏ hoặc vừa,…
Tuy nhiên, điểm yếu của tốc độ này là với những ứng dụng game trực tuyến thì việc kết nối sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều vì những ứng dụng này thường yêu cầu tốc độ cao mới có thể truy cập mượt mà.

Tốc độ 6 – 10 Mbps

Với tốc độ 6-10 Mbps, đây là mức tốc độ trung bình được hầu hết các gia đình sử dụng. Tốc độ này rất thích hợp cho người thích xem phim trên máy tính và tivi tại nhà. Những game được kết nối trực tuyến cũng rất mượt mà, những người chơi cũng được kết nối tốt với nhau và sẽ không có nhiều gián đoạn xảy ra.

Bạn còn có thể thoải mái chơi game online với mức tốc độ này và còn có thể xem video theo yêu cầu. Để trả lời cho câu hỏi: tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh?, thì đây cũng có thể nói là tốc độ mạng ổn chứ chưa nhanh.

 

Tốc độ 10 – 15 Mbps

Với tốc độ mạng này, được gọi là mạng cáp quang mới nhất tại Việt Nam đang được đông đảo người dùng đăng ký bởi những điều tuyệt vời mà nó mang lại.

Với mức tốc độ 10-15 Mbps này, bạn có thể thoải mái lướt web, download tốc độ cao, xem thoải mái phim trực tuyến không vấp váp, hay trao đổi với người khác từ xa qua những trang cộng đồng trực tuyến,…bởi tốc độ mạng này có băng thông rộng, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời. Đây sẽ là một trong những tốc độ mạng thỏa mãn câu hỏi: tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh, rất đáng dùng.

Tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh, câu hỏi thường gặp
Tốc độ 15 – 50 Mbps

Với tốc độ mạng này, hầu như chỉ được sử dụng ở những địa điểm công nghệ cao, để đảm bảo cho nhiều máy tính được ổn định. Chủ yếu là để vận hành những ứng dụng trên internet như giám sát video HD hay làm thiết bị giám sát sử dụng năng lượng…Với câu hỏi: tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh, thì đây chắc chắn là 1 mạng rất nhanh, tuy nhiên những gia đình nhỏ thì không cần thiết dùng mạng này.

Tốc độ 50 Mbps trở lên

Với mạng tốc độ siêu cao này, thường được sử dụng để duy trì các ứng dụng thương mại để điều chỉnh từ xa như siêu máy tính, hay họp hội nghị quan trọng,…thì sẽ sử dụng mạng tốc độ này để không xảy ra bất kỳ tắc nghẽn, va vấp nào.
Trên đây là những điều bạn cần biết về tốc độ mạng bao nhiêu là nhanh và gia đình mình sử dụng mạng bao nhiêu là đủ để lựa chọn tốc độ mạng cho gia đình thật hợp lý.

Xem thêm:

Cập nhật cách tải video từ youtube về iphone nhanh nhất

Tìm hiểu về internet truyền hình cáp việt nam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *