Những ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện năm 2018

Tổ chức sự kiện là ngành đòi hỏi sự sáng tạo và luôn luôn có sự đổi mới. Vậy những ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện nào trong năm 2018 đã làm đổi mới ngành sự kiện? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết những ứng dụng đó là gì nhé!

Hologram / Holographic

Hologram / Holographic – múa tương tác được xem là một trong những key moment đắt hàng nhất trong một vài năm trở lại đây. Và chính công nghệ chiếu Holographic 3D này đã giúp tính nghệ thuật trong tổ chức sự kiện được nâng lên một tầng cao hoàn toàn mới.

Những ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện năm 2018

Với máy chiếu HD công suất lớn và một tấm màn lưới cùng visual được dựng đẹp mắt bằng phần mền đồ họa 3D sẽ giúp cho phần thê rhieenj của nghệ sĩ múa trở nên lung linh và lỳ ảo lên rất nhiều.

Phục trang công nghệ

Những ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện năm 2018

Phục trang công nghệ – công nghệ được sử dụng khá phổ biến trong năm 2018 vào những sự kiện. Với công nghệ này, những bóng đèn LED sẽ được lập trình gắn lên trang phục của dancer và họ sẽ biểu diễn và mang đến những màn trình diễn thú vị nhất. Ngoài ra bóng LED lập trình còn có thể ứng dụng cho các trang phục múa, nhày, đạo cụ biểu diễn,…

Thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo là công nghệ được rất nhiều những cong ty to chuc su kien áp dụng khi tổ chức sự kiện hiện nay. Cụ thể đó là người làm sự kiện sẽ lập trình trong không gian ảo và khách hàng sẽ đeo kính VR vào và có những trải nghiệm chân thực nhất về địa điểm, không gian, cách trang trí,.. của sự kiện.

Những ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện năm 2018

Hiện nay ứng dụng này được áp dụng nhiều trong những sự kiện bất động sản và khi đó khách hàng sẽ được bước chân vào một thế giới 3D và cảm nhận được rõ nét nhất không gian sống trong tương lai của mình.

Livestream

Livestream là công cụ bùng nổ trong năm 2017 nhưng trong năm 2018 độ hot của nó cũng không hề giảm nhiệt mà nó lại còn được sử dụng rất nhiều trong những sự kiện lớn. Bởi trong những sự kiện đó số lượng ghế ngồi và vé bị hạn chế nên những khán giả khác sẽ được xem trực tiếp trên Facebook hoặc Youtube.

Những ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện năm 2018

Nếu trước đây thương hiệu sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để truyền hình trực tiếp sự kiện lên truyền hình thì ngày nay Facebook và Youtube sẽ giúp bạn làm điều đó – đơn giản mà hoàn toàn miễn phí mà vẫn đem được hình ảnh rõ nét nhất đến với khán giả trước màn hình. Một điều cần lưu ý khi sử dụng công nghệ này đó chính là cần quan tâm đến vấn đề bản quyền khi livestream với các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Sàn tương tác – Interactive floor

Những ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện năm 2018

Interactive floor là công cụ công nghệ cao giúp khách hàn có thể khám phá được những sản phẩm một cách thú vị hơn rất nhiều. Cụ thể là nó cho phép người sử dụng được tương tác với những hình ảnh được chiếu xuống sàn hay chiếu lên tường thông qua máy chiếu HD và bộ cảm biến.

Và nó có thể biến bất kỳ một bức tường hay sàn bình thường nào thành một bề mặt tương tác và nội dung hiển thị sẽ thay đổi theo sự chuyển động của khách hàng tham dự.

>>Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *