Lý do nên và không nên dùng điện thoại Trung Quốc

Rate this post

Một kế toán trưởng dạy học kế toán tại tphcm chia sẻ những lý do nên và không nên dùng điện thoại Trung Quốc đang được nhiều người quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn.

Lý do nên mua điện thoại Trung Quốc

Một điều không thể phủ nhận là điện thoại Trung Quốc đang có thiết kế ngày càng đẹp. Rất nhiều sản phẩm với vẻ ngoài đẹp mắt đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

Những sản phẩm đều có thiết kế kim loại chắc chắn, cứng cáp, các chi tiết trên máy được gia công kỹ càng, tinh tế và tỉ mỉ hơn. Thậm chí có sản phẩm còn mang tính đột phá, được đánh giá là sáng tạo.

Chẳng hạn như Xiaomi đang được giới thiệu với viền màn hình siêu mỏng, sử dụng chất liệu gốm bóng bẩy, kiểu dáng vuông vắn đầy nam tính. Chiếc di động smartphone này được đánh giá cao về khâu thiết kế.

+ Cấu hình cao, giá rẻ

Có thể nói, smartphone Trung Quốc luôn có cấu hình tương đối mạnh, giá bán thấp hơn nhiều so với những chiếc điện thoại mang thông số tương tự từ Samsung, Sony, HTC,…tất cả đều nhờ vào giá nhân công, linh kiện rẻ, sản xuất tại địa phương, được chính phủ hỗ trợ.

Điện thoại thông tin của Trung Quốc không có nhiều sản phẩm mang tính đột phá, nhưng lại rất biết cách nắm bắt xu hướng của người sử dụng như tích hợp những khả năng làm đẹp cho camera trước, hình ảnh chụp đẹp hơn so với thực tế.

Nguồn pin cũng là điều mà các nhà sản xuất của Trung Quốc quan tâm, như tính năng tiết kiệm pin, sạc nhanh,…ngoài ra yếu tố như màn hình lớn với chất lượng hiển thị ngày càng được nâng cấp, mang lại thao tác đơn giản cũng đang được chú trọng, giúp smartphone Trung Quốc ngày càng hấp dẫn, thú vị hơn.

Những lý do không nên mua điện thoại Trung Quốc

+ Không phải thiết bị nào cũng có chất lượng tốt

Trừ một số hãng sản xuất nghiêm túc với các sản phẩm của mình, thì có một thực tế phũ phàng rằng rất nhiều nhà sản xuất Trung Quốc tìm mọi thủ đoạn để đạo nhái sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hàng dựng,…

Cùng với đó, để cắt giảm chi phí, nhiều nhà sản xuất đưa vào những linh kiện giá rẻ, kém chất lượng. Đó là lý do vì sao mà smartphone của Trung Quốc có cấu hình mạnh, nhưng sẽ bị “yếu” sau một thời gian sử dụng.

+ Nguy cơ bảo mật

Hiện nay, hầu hết di động thông minh đều có nguy cơ về bảo mật. Nếu các dòng sản phẩm như Apple, Samsung,…đưa vào các tính năng bảo vệ người dùng khỏi theo dõi, nghe lén thì đối với hãng sản xuất smartphone Trung Quốc, việc tích hợp khả năng này gần như để trống.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *