Lương giáo viên dạy yoga có cao không và những con số đáng ngưỡng mộ

Giáo viên dạy Yoga đang dần trở thành một nghề rất là hot, thậm chí có người đã rẽ ngang ngành nghề của mình để theo học làm HLV dạy yoga. Phần vì những ưu điểm của đặc thù nghề này mang lại, mặt khác lương giáo viên dạy Yoga cũng là một động lực rất lớn.

Đừng bỏ lỡ >> Giới thiệu ngay “Phần mềm quản lý phòng tập thể hình miễn phí” để nhận 500k tiền mặt

Sự thật về lương giáo viên dạy Yoga: Cùng lướt qua các con số

lương giáo viên dạy yoga

Xã hội hiện đại càng có nhiều người cần được chăm sóc sức khỏe toàn diện nên hiện nay nhu cầu HLV Yoga tại các trung tâm, công ty, trường học, nhà riêng rất cao. Vì thế, một HLV Yoga chuyên nghiệp và có tâm với nghề không chỉ có mức thu nhập ổn định, cao mà còn tự do thời gian hơn so với nhiều công việc khác”.

Theo thống kê, nghề huấn luyện Yoga là một trong những nghề lý tưởng tại các nước phát triển với thu nhập bình quân năm là 62.400 USD, có khi đạt tới 119.000 USD mỗi năm. Tại Việt Nam, không ít huấn luyện viên Yoga sở hữu mức thu nhập 30-50 triệu đồng mỗi tháng.

Tại các trung tâm nhỏ hơn, thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng một tháng cũng là chuyện hết sức bình thường với những giáo viên fulltime. 

Nếu bạn là một người đam mê yoga và muốn truyền dạy yoga cho mọi người đồng thời kiếm thêm thu nhập, bạn hoàn toàn có thể đăng kí dạy parttime. Mức lương giáo viên dạy yoga parttime vào hàng tối rơi vào khoảng 5 triệu đồng. 

Một số giáo viên có nhà riêng rộng rãi thoáng mát đã tự mở lớp dạy yoga ngay tại nhà cho các khách hàng quanh khu vực. Nguồn thu nhập theo hình thức này khá ổn định mà bạn lại vô cùng tự do về thời gian. Nếu dạy kèm theo buổi kiểu cá nhân thì lương giáo viên dạy yoga cũng lên tới 300 – 500 ngàn đồng/1 buổi, tùy số buổi nhiều hay ít.

Giáo viên dạy Yoga ‘chuyển nghề’: Tiềm ẩn nhiều nỗi lo

Hiểm họa trong việc dạy và đào tạo ra lò giáo viên yoga kiểu “cấp tốc”

lương giáo viên dạy yoga

Trong vai một người muốn dạy Yoga và muốn mở một trung tâm dịch vụ này. Phóng viên VietnamPlus đã tìm hiểu và được một “bậc thầy” đi trước về Yoga rỉ tai nên tham dự một khóa học làm giáo viên dạy bộ môn này tại một Trung tâm với chi phí 40 triệu trong hơn 3 tháng, sau đó được cấp chứng chỉ và có thể đứng lớp dẫn dắt các học viên học Yoga.

Những chấn thương do tập Yoga có thể từ hai nguyên nhân, thứ nhất là do sự hướng dẫn của thầy dạy, thứ hai là từ người học. Hiện nay, trong việc giảng dạy Yoga có hai xu hướng: Một là giáo viên trong nước, xu hướng thứ hai là những giáo viên nước ngoài – chủ yếu là người Ấn Độ.

Không phải cứ Ấn Độ là dạy chuẩn đâu nhé!

Tại nhiều trung tâm hiện nay quảng cáo rầm rộ 100% là giáo viên nước ngoài giảng dạy, với chất lượng cao. Liệu những bất đồng về ngôn ngữ, hay những giáo viên trong nước do thấy sự chuyển hướng phát triển mạnh mẽ của Yoga đã “cấp tốc” học những khóa học về giảng dạy để trở thành giáo viên sau vài ba tháng học. Không thể không đặt câu hỏi, liệu những thầy dạy “cấp tốc” kiểu này có đủ trình độ truyền tải những bài học chất lượng, có ảnh hưởng tới sức khỏe của chính người tập?

Trên thực tế, có những người đi học vài tháng là đã về mở ngay lớp dạy Yoga, dạy tại nhà hoặc tại cơ sở nhỏ mà chưa được qua đào tạo. Bởi bộ môn Yoga nó là sức khỏe của con người. Những huấn luyện viên được học bài bản trong các khóa học chính quy, được giáo viên uy tín ở trong và ngoài nước đào tạo thì sẽ tránh xảy ra những tai nạn, chấn thương không đáng có.

Còn có một số người đến học lớp giáo viên để đi giảng dạy Yoga rất sốt ruột, muốn bỏ qua các buổi học thiên về kiến thức lý thuyết như triết học Yoga, giải phẫu, khoa học trong Yoga mà chỉ mong học nhanh các động tác thực hành để đi giảng dạy. Điều này hết sức nguy hiểm cho học viên theo học sau này! Còn bạn, bạn quan tâm tới lương của giáo viên yoga hay đến với yoga bằng tình yêu bùng cháy?

Xem ngay >> [CHIA SẺ] Kinh nghiệm thuê tuyển giáo viên dạy yoga trong nước và Ấn Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *