Những điều nên tránh khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì người lao động phải tham gia một buổi phỏng vấn do nhà tuyển dụng thực hiện. Để có thể đạt được kết quả tốt nhất thì người lao động nên tránh những lỗi cơ bản và hay mắc phải dưới đây.

Bài viết nên đọc:

Trả lời câu hỏi lan man, rườm rà 

Phong cách làm việc của người Nhật Bản thường ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin. Chính vì vậy họ không thích người trả lời phỏng vấn câu hỏi mà học đặt ra một cách dài dòng, rườm rà và lan man. 

Để có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng thì cách tốt nhất là bạn nên trả lời tập trung và vấn đề, sao cho ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi nhất là được.

Nếu bạn cố ý trả lời một cách dài dòng, nhà tuyển dụng sẽ suy nghĩ rằng, bạn không muốn tiếp nhận câu trả lời hoặc không hiểu được chính xác về câu hỏi mà họ đặt ra. Điều này sẽ khiến cho bạn có nguy cơ bị đánh trượt phỏng vấn là rất cao. 

Những điều nên tránh khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động không nên trả lời câu hỏi một cách rườm rà, lan man

Đang phỏng vấn thì nghe điện thoại 

Đang phỏng vấn mà nghe điện thoại được xem là việc làm tối kỵ nhất mà người lao động nên tránh. Điều này sẽ thể hiện sự thiếu lịch sự và tôn trọng đối với nhà tuyển dụng và những người đến phỏng vấn khác. 

Tốt nhất là trong quá trình phỏng vấn, bạn nên tắt điện thoại hoặc tắt chuông để buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ, không làm ảnh hưởng đến quá trình trả lời phỏng vấn cũng như gây được sự thiện cảm tốt đẹp với nhà tuyển dụng. 

Không xác định được mục tiêu khi đi phỏng vấn 

Nhiều người lao động khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản thường có suy nghĩ không biết đi để làm gì hoặc đi cho biết như thế nào là phỏng ván xuất khẩu lao động.

Thực tế, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và nếu khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về mục đích đi phỏng vấn mà bạn trả lời như vậy thì ngay lập tức sẽ bị đánh trượt mà không cần phải hỏi thêm một câu hỏi nào nữa.

Những điều nên tránh khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Không nên xác định mục tiêu đi xuất khẩu lao động là đi cho biết 

Điều này không những thể hiện thái độ hời hợt, không chú tâm đến công việc mà bạn muốn thực hiện mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Vì vậy, nếu nhà tuyển dụng có đưa ra câu hỏi về mục tiêu của bạn khi đi phỏng vấn thì cách tốt nhất là bạn nên trả lời là: bản thân đi xuất khẩu lao động để học hỏi kinh nghiệm cũng như trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ cho bản thân, có như vậy cơ hội trúng tuyển của bạn mới có thể ở mức cao. 

Quá khoe khoang về bản thân 

Tự tin là một phẩm chất rất cần thiết trong quá trình phỏng vấn xuất khẩu lao động, tuy nhiên bạn không nên khoe khoang về kinh nghiệm của bản thân một cách quá đà.

Bởi điều này không thực sự phù hợp với nhà tuyển dụng Nhật Bản, vì người Nhật lúc nào cũng đề cao sự khiêm tốn. Tốt nhất bạn nên nói vừa phải và tự tin là được. 

Trên đây là những điều cần tránh khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động nên nắm vững để giúp cho buổi phỏng vấn của mình được thành công hơn.

Nguồn: xkldnamhai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *