Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?

Đối với những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều phải đáp ứng những điều kiện cần thiết mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu. Nếu có những điều kiện này, người lao động sẽ vượt qua vòng sơ tuyển một cách nhanh chóng. Vậy Điều kiện XKLD Nhật Bản có khó không?

Được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là mong muốn của những người lao động nghèo trong nước có mong muốn tìm được cơ hội làm việc tốt để cải thiện cuộc sống. Không những chỉ có người trung tuổi mà càng  có nhiều bạn trẻ lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thị trường Nhật Bản là môi trường được nhiều người hướng tới.

Những vấn đề mà người lao động cần quan tâm là các chính sách của nhà tuyển dụng, trình độ văn hóa của các ứng viên và đặc biệt là điều kiện xkld cần những yếu tố gì ? Với việc nắm vững những thông tin cơ bản này, người lao động sẽ dễ dàng vượt qua các vòng sơ tuyển và đi xuất khẩu lao động một cách dễ dàng.

Các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?

Độ tuổi phù hợp

Độ tuổi phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật là trên 19 tuổi đến dưới 30 tuổi.

Tuy nhiên, với một số công việc yêu cầu chuyên môn và tay nghề cao cho phép những lao động lớn tuổi hơn được sang Nhật làm việc.

Trình độ văn hóa, chuyên môn

Người lao động phải có trình độ tốt nghiệp ít nhất là từ cấp hai trở lên. Tuy nhiên, trình độ văn hóa cũng phụ thuộc vào từng ngành nghề, công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở người lao động.

Yêu cầu sức khỏe

Người lao động không được phép mắc 1 trong 13 căn bệnh truyển nhiễm: Viêm gan A, B, C, giang mai, lậu, HIV; nhiễm trùng lao…

Người lao động phải tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe do các nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu.

Ngành nghề và hợp đồng tuyển dụng

Người lao động có thể chọn những đơn hàng lao động ngắn hạn là 1 năm hoặc những đơn hàng lao động từ 3 năm trở lên. Người lao động có cơ hội được làm việc và lựa chọn công việc phù hợp trong tổng số trên 70 công việc khác nhau.Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?Các công việc mà người lao động lựa chọn như :

  • Ngành lắp ráp, đóng gói sản phẩm cũng như các ngành chế biến khác.
  • Các công việc trong ngành nông nghiệp như: rồng nấm, trồng rau sạch,..
  • Các ngành cơ khí như: tiện, phay, dập, hàn, sơn, đúc…
  • Ngoài ra, có các nghành khác như trang trí nội thất, xây dựng,..

Yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề làm việc

Mỗi công việc lại yêu cầu những kinh nghiệm và trình độ chuyên môn nhất định. Đối với những công việc yêu cầu kinh nghiệm cao như : may mặc, hàn, tiền, phay,..

Điều kiên yêu cầu về hồ sơ

Người lao động có nhu cầu  xin visa sang Nhật phải đáp ứng yêu cầu không có tiền án, tiền sự,.. Ngoài ra, người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ như : Sơ yếu lý lịch, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,..

Trên đây, là những điều kiện cơ bản mà người lao động cần phải có nếu muốn xuất khẩu lao động sang Nhật.

Nguồn: ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC ĐI XKLĐ NHẬT BẢN 2019 – xkldnamhai.com

Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *