Đổ đèo an toàn với 6 bí quyết của dân phượt

Nếu bạn đang có ý định thuê xe máy tại Đà Nẵng hãy tham khảo thêm những bí quyết đổ đèo, xuống dốc sau đây để có chuyến đi an toàn và thuận lợi hơn nhé!

Kinh nghiệm thuê xe máy Đà Nẵng: https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/

Đường sá giao thông ở thành phố Đà Nẵng được đánh giá là khá dễ để di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên cung đường đến một số điểm như đèo Hải Vân hay Đỉnh Bàn cờ, Cây đa Nghìn năm,… được nhiều người nhận xét là khá khó đi bởi nơi đây có những dốc cua khá nguy hiểm hay những đoạn dốc thẳng đứng. Chính vì thế di chuyển bằng xe máy đến những địa điểm này thực sự sẽ là một thử thách dành cho những ai không quen đi đường đèo dốc hay tay lái còn yếu. Tuy nhiên, nếu đang có dự định tham quan những điểm đến này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi nắm vững 6 bí quyết vượt đèo dốc an toàn mà các tay phượt chia sẻ sau đây sẽ giúp chuyến đi của bạn được thuận lợi và an toàn hơn đấy!

Tuân thủ luật giao thông, quan sát các biển báo

Trên các đoạn đường đèo dốc luôn luôn có hệ thống biển báo, gương cầu lồi để người tham gia giao thông dễ dàng quan sát. Do đó khi di chuyển trên những cung đường này hãy nhớ chú ý đến các biển báo để đảm bảo an toàn cho mình và người khác. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý luôn đi đúng tốc độ, khi muốn vượt xe cần xem xét đánh giá tầm nhìn, khoảng trống, tốc độ của mình và xe trước, xi-nhan xin đường khi vượt.

do-deo-an-toan-voi-6-bi-quyet-tu-dan-phuot-2 Hãy luôn quan sát hệ thống biển báo, gương cầu lồi cầu lõm trên suốt quãng đường di chuyển để đảm bảo an toàn

Kỹ thuật phanh khi leo và đổ đèo

Trước khi đi hãy nhớ dành thời gian kiểm tra lại hệ thống phanh để đảm bảo an toàn cho quá trình vượt đèo. Khi di chuyển tuyệt đối không được rà phanh liên tục, bởi điều này sẽ khiến má phanh bị ma sát, hệ thống phanh nóng lên, dầu phanh sôi lên và gây ra nguy hiểm cho cả xe và người.

Xem thêm

https://sitecongnghe.com/gia-thay-o-khoa-xe-may-co-dat-khong/

https://sitecongnghe.com/6-nguyen-nhan-gay-nguy-hiem-khi-lai-xe-trong-troi-mua/

Kết hợp phanh cơ và phanh bằng hộp số

Theo kinh nghiệm thuê xe máy tại Đà Nẵng, đây là điều rất quan trọng mà bạn cần nắm khi đổ đèo, xuống dốc. Khi đi trên các đoạn đường đèo dốc dài, bạn không nên để số cao nhất và nhớ sử dụng kết hợp phanh cơ. Đối với xe số tự động tuyệt đối không được đổi về số N bởi xe sẽ bị trôi.

do-deo-an-toan-voi-6-bi-quyet-tu-dan-phuot-1 Trước khi leo đèo hãy kiểm tra hệ thống phanh xe để đảm bảo an toàn

Giữ tốc độ phù hợp

Với những đoạn đường đèo dốc việc giữ tốc độ là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm. Hãy nhớ luôn di chuyển với tốc độ mà mình cảm thấy an toàn, có thể vào cua thuận lợi, giảm tốc độ nếu thấy xe lao hơi nhanh. Khi di chuyển hãy đi đúng phần đường của mình, tránh cắt cua ở những vị trí có vạch kẻ liền bởi đây là những góc khuất tầm nhìn, rất nguy hiểm.

Để số hợp lý

Hãy để xe chạy số thấp, không phanh gấp hoặc thả trôi xe, thay đổi tốc độ đột ngột. Khi di chuyển bằng xe số và thấy xe có hiện tượng bị trôi, hãy nhanh chóng đệm phanh đồng thời gạt cần số lần lượt xuống số thấp hơn. Còn với những xe số sàn, trước khi đi đèo dốc tùy vào điều kiện đường cũng như thời tiết hãy vào số cho thích hợp. Bên cạnh đó lưu ý cắt côn khi phanh bằng hộp số với thao tác thật nhanh để côn không bị ngắt quãng quá lâu.

do-deo-an-toan-voi-6-bi-quyet-tu-dan-phuot-2 Hãy để xe chạy số thấp, không phanh gấp hoặc thả trôi xe, thay đổi tốc độ đột ngột

Bám vào phần đường bên phải

Khi di chuyển xuống dốc khúc quanh hãy nhớ để xe luôn đi bám vào phần đường bên phải của mình, không chạy nhanh đề phòng các trường hợp lật xe hay xử lý không kịp khiến xe lao xuống vực.

Hy vọng với những bí quyết trên bạn đã có thêm những thông tin cần thiết cho chuyến du lịch phượt của mình. Ngoài ra khi thuê xe máy tại Đà Nẵng, hãy chọn những đơn vị cho thuê xe uy tín và tìm cho mình một người bạn đồng hành thật ưng ý để chuyến đi an toàn hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *