Bạn cần chú ý gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều năm trở lại đây, thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản luôn thu hút được nguồn lao động lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề rủi ro khi sinh sống và làm việc tại thị trường này. Vậy bạn phải chú ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Bạn phải chú ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đa phần những người lao động chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi quyết định làm việc tại Nhật. Điều này khiến bạn có thể gặp nhiều rủi ro và tốn kém tiền bạc cho các môi giới phi pháp hay các công ty môi giới lừa đảo.

Có một thực tế là nhiều người rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi phải đóng một khoản tiền lớn nhưng vẫn không được đi làm lao động xuất khẩu nhật bản như ý muốn. 

Bài viết sẽ đưa ra những lưu ý nhỏ những vô cùng hữu ích cho những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và tránh được những vấn đề rắc rối không cần thiết cũng như bạn sẽ được bảo vệ pháp lý nếu xảy ra các vấn đề tranh chấp.

Người lao động sẽ có cái nhìn toàn diện hơn cũng rút ra cho mình những kinh nghiệm thiết yếu khi lao động tại Nhật.

Chương trình thực tập sinh tại Nhật

Nhiều người sang Nhật bằng con đường và hình thưc là thực tập sinh. Thực chất con đường xuất khẩu lao động và các chương trình thực tập sinh là một hình thức giúp bạn sinh sống và làm việc tại Nhật.

Nếu bạn có nhu cầu được sang Nhật thì có thể chọn nhiều hình thức khác nhau như: làm thực tập sinh, làm lao động với nhiều ngành nghề lao động khác nhau phù hợp với nhiều kỹ năng và trình độ của người lao động.

Bạn phải chú ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài ra, nếu như các bạn sinh viên có tay nghề và trình độ chuyên môn sẽ có cơ hội được làm việc và học tập tại Nhật với bằng kỹ sư. Tuy nhiên, để được cấp visa loại này, các ứng viên phải đáp ứng các kỹ năng và trình độ chuyên môn nhất định.

Nếu bạn là thực tập sinh thì bạn sẽ được các chính sách ưu đãi như hỗ trợ chi phí ăn, ở cùng các chi phí sinh hoạt khác.

>>Nên đọc: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì?

Quy chuẩn của chương trình thực tập sinh 

Chương trình này có nhiều điểm khá tương đồng với nhau. Có thể hiểu được rằng, chương trình tu nghiệp sinh được xem là cơ sở cho chương trình thực tập sinh ra đời và được nhiều người lựa chọn khi sang Nhật làm việc.

Chương trình này đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động và tạo điều kiện tốt nhất để mọi người làm quen với môi trường sinh sống tại Nhật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được nhận vé sang Nhật bằng hình thức này bởi quy chuẩn tuyển ứng viên khá khó.

Sau một thời gian, các lao động tại Nhật khá khan hiếm nên chương trình này đã có nhiều linh động hơn cho các ứng viên.

Hiện tại, ngoài chương trình thực tập sinh ra thì có thêm một chương trình mới nữa là kỹ năng đặc định Tokutei, bạn đọc quan tâm có thể xem thêm về chương trình Tokutei này tại BÀI VIẾT NÀY.

Một số vấn đề khác về xuất khẩu lao động Nhật: Đây là chương trình đào tạo chuyên nghiệp cho các ứng viên có nhu cầu được làm việc tại Nhật giữa hai nước là Nhật Bản và Việt Nam.

Chắc hẳn, thị trường lao động Nhật Bản sẽ còn hút lao động Việt Nam trong thời gian tới.

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *