Các Bước Trong Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Nhựa PP Tại Nhà Máy

Ngày nay, bao bì nhựa hay bao bì nhựa PP đã trở thành sản phẩm phụ trợ quá đổi phổ biến trên thị trường. Tuy vậy, nếu không phải là người công tác trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa thì chắc hẳn bạn chưa từng hoặc ít dịp được nghe về quy trình sản xuất loại bao bì này. Và sau đây là thông tin về 6 bước cơ bản trong quy trình sản xuất bao bì nhựa PP của phần lớn các nhà máy sản xuất bao bì.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính trong sản xuất bao bì nhựa PP là hạt nhựa PP. Loại hạt nhựa PP này có thể được thu mua từ các nhà cung ứng nguyên vật liệu trong và ngoài nước.

Hạt nhựa PP là một loại polymer – sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Hạt nhựa PP thường được sử dụng trong sản xuất là ở dạng màu trắng sữa hoặc trong suốt với đặc tính khá cứng vững, tính bền cơ học cao, có thể kéo thành sợi.

https://lh6.googleusercontent.com/DXU58Ehot5gkJ-EkI214kfir3-q5xfgKufw-gmeoMxOoEBvH7nqhXR-WgiyZWny8Qhi3SGRWbnGff5NnTe8YSxg6vOYYlYhvWUTXfE3ZSCN93tujJeH5c0BrhROU_Ofl1uJ8VL4

Hình ảnh minh họa hạt nhựa PP màu trắng sữaâ

Trong trường hợp sản xuất bao bì có màu sắc thì ngoài hạt nhựa PP màu trắng sữa và trong suốt nêu trên cần kết hợp thêm hạt nhựa màu Masterbatch.

https://lh3.googleusercontent.com/sbu3y4DNEJ6kUNz3jvJhYrs9fhO_7xe4cmFWr67qcXhPJNaybuZ6SkF3Rv6IsdbVvrXQNNCpKSugcPrS5W-VsXILiD9b1nsGCT9vI6sIYIP16KNri5flDystPzDizUdG170_8n4

Hình ảnh minh họa hạt nhựa màu Masterbatch

Bước 2: Kéo chỉ

Hạt nhựa PP được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi rồi được đưa vào máy đùn nhờ máy hút và gia nhiệt nóng chảy. Trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và chiều dày được điều chỉnh theo yêu cầu.

Lúc đó màng nhựa được định hình bằng việc kéo qua bể nước làm lạnh rồi đi vào trục dao để xẻ thành từng sợi có chiều rộng theo yêu cầu. Tiếp theo, sợi đó trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định rồi đưa vào máy cuốn sợi.

https://lh5.googleusercontent.com/2D0ceHT0MaGsobQWiK45B3XEUCd2UIeJtjmPy1Y68qNcGQ9zLkXfwI0L9q8Gw4Knt-qaxzbvpHKUjhq4eMWLvE4frDYRkVNzY41KDdR3jo_nKSBZfahMzedTokdZr8qB7nqgzdI

Hình ảnh minh họa công đoạn 2: Kéo chỉ

Bước 3: Dệt mành (hay Dệt tấm vải PP)

Các cuộn chỉ ở công đoạn 2 được đưa vào hệ thống máy dệt (bao gồm 6 thoi) để dệt thành ống vải PP dệt. Sau đó qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

Thêm vào đó, một công đoạn nhỏ trong bước này nhưng đóng vai trò rất quan trọng đó chính là test mẫu vải PP.

Bước 4: In ấn

Đối với bao PP dệt thường, bao có tráng PE, bao ghép giấy thường sử dụng công nghệ in Flexo.

Đối với bao ghép màng OPP là bao chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ nhất thì các nhà máy sản xuất bao bì nhựa PP thường sẽ áp dụng công nghệ in ống đồng lên màng OPP, sau đó ghép màng này vào cuộn vải PP dệt.

https://lh4.googleusercontent.com/6rtBeM-E1b46sPeV3fbc8oZIQ_PHynUdBYobDaQ57Pxbw3v5NHWMPHSTKq9kEl4EaPBc7ciMC7BW1DUpYV7FYuTO3TNyaaZ4wPXzY-lTDrm2yra6AIg-UiH1FGy-U8BYKmuIF4g

Hình ảnh minh họa công đoạn 4: In ấn

Bước 5: Tráng màng

Xe nâng cuộn vải PP lên máy tráng màng để tráng lớp nhựa PE có độ dày tiêu chuẩn 30gr/m2.

Bước 6: Hoàn thiện thành phẩm

Đối với bao PP dệt không in hoặc in Flexo được cắt thành phẩm khi đi qua hệ xếp hông rồi tiến hành may hoặc in trước.

Đối với bao PP dệt ghép màng in ống đồng ở dạng cuộn thì cũng đi qua hệ thống như trên rồi được ép cạnh, cắt, may nẹp đáy bao.

https://lh3.googleusercontent.com/BSOlLjFSyeyY_Bu6dlSpZYBoZLNYg-5nwRbkPnWKRKa4LKr_pjASuIeFyh4AszYMMkD5KITJGk8_w-RcykjB9Yc552vFNIQsINuSMT6ZDLjtq-iXhKKF_DUUHppnBTQT-P9eebg

Hình ảnh minh họa công đoạn 6: Hoàn thiện thành phẩm

Cuối cùng thành phẩm sẽ được bộ phận KCS kiểm tra, sau đó thực hiện đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển giao đến khách hàng.

xem thêm>>

Điện thoại thông minh liệu có thay thế được đồng hồ đeo tay

có nên xuất khẩu lao động sang Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *