4 bí quyết mở đại lý sữa doanh thu tăng gấp 3 lần

Kinh doanh sữa là ý tưởng kinh doanh liên quan đến trẻ em mà bạn có thể nên tham khảo. Khi mà nhu cầu về mặt hàng này đang khá lớn và có xu hướng tăng dần. Có thể thấy kinh doanh đại lý sữa khá tiềm năng, nhưng độ cạnh tranh rất cao.
Vậy nếu bạn muốn mở một đại lý sữa thì làm cách nào có thể kinh doanh hiệu quả nhất. Bài viết này là dành cho bạn, chúng tôi sẽ chỉ bạn bí quyết mở đại lý sữa doanh thu gấp 3 lần. 

1. Nhập hàng ít và đa dạng về chủng loại 

Như những cách kinh doanh tất cả các mặt hàng khác thì kinh doanh sữa cũng cần khảo sát thị trường bước quan trọng để xác định mục tiêu. tuy đã xác định được hàng của bạn bán cho đối tượng nào thì cũng không nên nhập quá nhiều hàng về. 
Bạn nên nhập mỗi dòng sữa nổi bật một ít, sau một thời gian dòng sữa nào bán chạy hơn thì bắt đầu bạn hãy nhập mới nhiều hơn sẽ giúp tiết kiệm chi phí và tránh được nhiều rủi do.

2. Nhập hàng qua trung gian

Bạn bắt đầu kinh doanh với số vốn ít thì nên tìm nguồn hàng ở đâu? Có nhiều cách để nhập hàng, nếu bạn không có nhiều vốn, cách tốt nhất là nhập từ đại lý trung gian bạn sẽ được chiết khấu phần trăm ngay lúc lấy hàng và không phải chờ đợi. Còn nếu bạn nhiều vốn thì hãy nhập từ nhà phân phối vì sẽ đảm bảo hơn về chất lượng và số lượng.

3. Có nên bán kèm sản phẩm mẹ và bé?

Sau khi kinh doanh sữa được một thời gian chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến việc mở rộng sản phẩm, một trong những ý tưởng hay mà nhiều người nghĩ đến là bán kết hợp sản phẩm mẹ và bé. Cũng tốt thôi, ý tưởng có thể giúp bạn nổi bật hơn so với đa số đối thủ. Tuy nhiên hướng của bạn là đại lý sữa, việc bán kèm thêm những sản phẩm khác sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong những chiến dịch quảng cáo. 

Ý tưởng hay nhưng làm như vậy bạn sẽ không tập trung hết được vào một sản phẩm chính là sữa. Vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ, lập ra một kế hoạch cụ, những rủi do có thể gặp phải trước khi thực hiện.

4. Quản lý bán hàng hiệu quả với phần mềm

  Đại lý sữa dù nhỏ thì lượng sản phẩm cũng không ít, sữa là mặt hàng có tốc độ tiêu thụ rất nhanh, bạn sẽ phải nhập hàng thường xuyên. Hiện nay có phương pháp hiện đại đó là phần mềm quản lý có thể giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý bán hàng. Phần mềm có tính năng lưu thông tin sản phẩm, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý chi phí, doanh thu,… kiểm soát dòng tiền 

Bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm miễn phí 7 ngày để trải nghiệm các tính năng quản lý cửa hàng sữa ưu việt nhất hiện nay nhé.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng 

Ngoài ra bạn cũng nên sắm thêm một số thiết bị bán hàng như: máy bán hàng, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,.. hỗ trợ rất đắc lực cho việc kinh doanh mà còn làm đại lý của bạn trở lên chuyên nghiệp tăng độ uy tín trong mắt người tiêu dùng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bí quyết mở đại lý sữa doanh thu tăng gấp 3 lần. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè để cùng biết những kiến thức này. Đôi khi chỉ cần bạn biết những lưu ý nhỏ bạn có thể cải thiện được hiệu quả công việc của mình rất nhiều. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm chi tiết: 5 bí quyết tuyệt đỉnh để mở đại lý sữa kiếm trăm triệu mỗi tháng

Bạn đang đọc bài viết trên sitecongnghe.com xem thêm bài viết tại chuyên mục công nghệ