So sánh đèn pha led với đèn pha thường

Rate this post

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn pha đa dạng từ kiểu dáng đến mẫu mã và kích thước. Tuy nhiên, hai loại đèn pha phổ biến được sử dụng là đèn pha led và đèn pha truyền thống. Bạn đang tìm mẫu đèn pha để sử dụng cho diện tích rộng nhưng đắn đo không biết nên chọn đèn pha loại nào? Liệu đèn pha led có những ưu điểm gì nổi bật hơn những loại đèn pha thường? Hãy cùng chúng tôi so sánh đèn pha led với đèn pha thường qua bài viết dưới đây.

Công suất hoạt động của đèn

Với đèn pha thường hay còn gọi là đèn pha halogen được hoạt động tương tự với đèn sợi đốt dùng trong gia đình tuy nhiên công suất cao hơn. Điện chạy qua làm nóng sợi dây đốt từ đó bóng đèn có thể phát sáng. Còn với đèn pha led, điện chạy qua các bán dẫn nhỏ sau đó chúng sẽ nóng lên và phát sáng. Tuy nhiên, đèn pha led có thêm quạt và tấm tản nhiệt giúp cho đèn pha led không bị nhiệt lượng quá nóng làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như tuổi thọ của đèn.

So sánh đèn pha led với đèn pha thường

Ánh sáng của đèn

Với mỗi một loại đèn lại có mức độ chiếu sáng cũng như màu ánh sáng khác nhau. Đèn pha halogen và đèn pha led đều có màu chủ yếu hay được sử dụng là màu trắng và vàng ấm, tuy nhiên đèn pha led có đa dạng màu sắc hơn như trắng xanh, xanh, đỏ,… tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của từng người. Mức độ chiếu sáng của đèn pha led cũng đều và mạnh hơn thay vì ánh sáng mập mờ và nhạt màu đèn pha thường. 

Mức tiêu thụ điện năng của đèn

Về yếu tố này chắc chắc rằng đèn pha led có thể “đánh bật” đèn pha thường. Có thể nói, mức tiêu thụ điện năng ít chính là ưu điểm có thể thu hút được sự chú ý của đèn pha led. Nếu như bạn nghĩ đèn pha led có mức độ chiếu sáng cao thì chúng phải tiêu thụ nhiều điện năng thì bạn đã sai lầm. So với đèn pha halogen, đèn pha led có mức tiêu thụ điện năng ít hơn 50% đến 70%. Chính vì mức tiêu thụ điện năng ít như vậy nên đèn pha led có thể tiết kiệm được rất nhiều điện năng cho gia đình cũng như cho các phân xưởng, sân bãi rộng lớn. 

So sánh đèn pha led với đèn pha thường

Tuổi thọ của mỗi loại đèn

Với ưu điểm là tiêu thụ ít điện năng, những chức năng giúp đèn tỏa nhiệt nhanh hơn hoặc chống thấm nước nên đèn pha led có độ bền cao hơn đèn pha halogen. Với những cách bảo quản đúng cách thì bạn có thể giữ được đèn pha led kéo dài đến 50 năm. Đèn pha thường có độ bền thấp hơn đèn pha led bởi nguyên liệu chính để phát sáng đèn là sợi dây tóc, khi đến một lượng nhiệt nhất định chúng rất dễ cháy và phải thay toàn bộ lại bằng đèn mới và chỉ cần có hơi ẩm là chúng cũng dẫn đến tình trạng hỏng ngay lập tức. Trong khi với đèn pha led bạn có thể dễ dàng xoáy ra thay bóng mỗi khi bị cháy mà không cần phải thay cả đèn. Tất nhiên với đèn pha led chúng cũng nóng lên khi sử dụng nhưng nhiệt độ đó không cao bằng đèn pha thường và cũng không đủ để gây cháy bóng.

So sánh đèn pha led với đèn pha thường

Không chỉ vậy, đèn pha led không chứa những chất gây độc hại cho con người cũng như cho môi trường như: thủy ngân, chì hay những tia UV,.. Với đèn pha led bạn có thể tái sử dụng từ những nguyên liệu khác hoặc với đèn mới bạn cũng có thể tái sử dụng sáng tạo từ những chi tiết nhỏ rất thân thiện với môi trường – điều mà cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rất quan tâm.

Từ những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể đưa ra được quyết định nên mua đèn pha led hay đèn pha thường phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn quan tâm:Đánh giá dòng máy lọc nước của AO smith

>>> Làm thế nào để có thể gõ dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK?

>>> Khắc phục lỗi không chọn được tệp tờ khai để nộp báo cáo thuế qua mạng

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cấp lại sổ hộ khẩu và những điều bạn cần phải biết

>>> 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *