Cách chữa lỗi màn hình Samsung S9 Plus bị sọc

Màn hình điện thoại là nơi để người dùng thực hiện mọi thao tác, do đó, đây là một bộ phận rất quan trọng. Tuy nhiên, màn hình điện thoại cũng rất nhạy cảm và dễ bị lỗi, một trong những lỗi phổ biến nhất đó là sọc màn hình. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cụ thể hơn về lỗi màn hình Samsung S9 Plus bị sọc.

Lỗi sọc màn hình sẽ chỉ xuất hiện khi màn hình đã bị tổn thương nghiêm trọng. Do đó, cách sửa chữa duy nhất cho màn hình bị sọc là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9 Plus

Xem ngay bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung S9 Plus bị sọc

Lỗi sọc màn hình có nghĩa là trên màn hình bỗng nhiên xuất hiện các đường sọc. Các đường này khá đa dạng về màu sắc nhưng phổ biến nhất là các màu đỏ, hồng, xanh, trắng. Các đường này thường là đường thẳng đứng (gọi là sọc dọc) và đường thẳng nằm ngang (gọi là sọc ngang). Ở đâu có các đường sọc này thì ở đó sẽ bị liệt cảm ứng đồng thời chúng cũng che luôn các hình ảnh hiển thị, không cho người dùng nhìn.

Nguyên nhân của lỗi màn hình Samsung S9 Plus bị sọc

Đa phần màn hình sẽ bị sọc nếu điện thoại bị rớt trúng phần đầu máy. Va đập là lý do phổ biến khiến điện thoại bị hư, tuy nhiên, nếu đặc biệt vị trí va đập ở phần đầu máy thì tỷ lệ màn hình bị lỗi sọc sẽ rất cao.

Ngoài ra, còn có một vài lý do cũng khá thông dụng khác như việc màn hình điện thoại bị ngấm nước, màn hình điện thoại là hàng fake nên dễ bị hỏng. Hoặc hiếm hơn nữa là lỗi do xung đột phần mềm giữa hệ điều hành và các ứng dụng trong máy.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại Samsung S9 Plus bị sọc

Màn hình đã bị tổn thương tại khu điều khiển trung tâm ở phần đầu máy cho nên mới tạo ra các đường sọc. Chứng tỏ, việc hư hỏng là nằm ở phần cứng, mà phần cứng một khi đã hỏng thì không thể sửa chữa. Đây là điều chắc chắn, mặc định đối với lỗi của các linh kiện điện tử và màn hình điện thoại cũng nằm trong số đó.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ sửa chữa, thay màn hình, chi phí dịch vụ hoặc cần sự tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật thì bạn có thể gọi điện đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ 24/7) hoặc mang điện thoại đến trực tiếp các chi nhánh của Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *