NÊN CHỌN MUA TÊN MIỀN ĐUÔI GÌ?

 

 

Các công cụ tìm kiếm đang ngày một thông minh hơn, chúng có thể chỉ cần đọc qua nội dung trang web đã biết được đối tượng mục tiêu của bạn là ai, ngành nghề bạn muốn truyền đạt là gì và chất lượng nội dung trang web của bạn như thế nào. Từ đó, chúng xếp hạng tìm kiếm dựa trên chất lượng và mức độ liên quan của nội dung đó.

mua tên miền 1

Chính vì vậy, chúng ta biết rằng không nhất thiết phải có một tên miền đuôi .COM hoàn hảo và các đuôi tên miền khác cũng có giá trị tương đương. Nếu bạn chỉ đơn giản PHẢI có một tên miền mà đuôi .com không có sẵn, hãy thử xem xét địa chỉ .net. Đặc biệt đây luôn được coi là một lựa chọn tốt cho các công ty công nghệ vì có thể hiểu .net = internet hoặc mạng. Đây là đuôi tên miền phổ biến thứ hai và được chấp nhận rộng rãi cho các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.

Mua backlink tại: shopbacklink.net: https://shopbacklink.net/mua-backlink-chat-luong/

Khi đọc qua các đường link, đôi khi bạn sẽ không để ý tới tên miền của chúng nhưng nếu bạn thật sự để ý tới chi tiết này, chắc chắn bạn sẽ nhất ra nhiều điểm bất cập mà những chiếc đuôi này mang lại. Vậy nên sử dụng đuôi tên miền nào phù hợp với từng trường hợp cụ thể? Hãy tham khảo một số gợi ý sau đây của chúng tôi:

Khi KHÔNG nên sử dụng .Net

Khi tên miền .net có thể khiến người ta có ấn tượng sai về công ty bạn. Ví dụ, GreatHair.net, có thể là tên miền phù hợp cho việc cung cấp lưới buộc tóc (hairnet) cho ngành dịch vụ thực phẩm, nhưng không phù hợp cho tiệm làm tóc cao cấp của bạn!

mua tên miền 2

Khi nào nên sử dụng .org?

Nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận, đặc biệt nếu bạn có danh tiếng nhất định, hãy sử dụng một tên miền .org. Đuôi .org về mặt lý thuyết là dành cho tất cả mọi người, nhưng không được khuyến nghị cho các dự án kinh doanh, vì có một kỳ vọng rằng .org = phi lợi nhuận.

Dùng dịch vụ SEO tại hapodigital.com: https://shopbacklink.net/dich-vu-seo/

Khi KHÔNG nên sử dụng .org?

Nếu bạn không phải là một tổ chức phi lợi nhuận. Ai sẽ tin tưởng một trang web tại GregsAwgieKielbasa.org? Trừ khi, bạn là một nhà cung cấp ngân hàng thực phẩm nổi tiếng – và thậm chí ngay cả khi ấy, bạn nên có một tên miền khác cho hoạt động kinh doanh vì lợi nhuận của mình.

 

Tại sao nên sử dụng .Info

Nếu trang web của bạn tồn tại hoàn toàn để biên dịch và cung cấp thông tin, trái ngược với việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng tên miền .info.

mua tên miền 3

Khi KHÔNG nên sử dụng .Info

Nếu rõ ràng bạn đang quảng bá cho một sản phẩm, dịch vụ hay cho chính mình. Ví dụ: GregsKielbasa.info nên nói về công thức nấu ăn của Greg cho xúc xích Đông Âu chứ không phải là nơi phân phối tiềm năng của món ăn nói trên.

XEM THÊM:

 

Thế còn các đuôi tên miền ít phổ biến hơn?

Trên tổng số hơn 300 đuôi tên miền, không thể có thể bao gồm tất cả, nhưng đây là một vài ví dụ:

 

.name – chỉ dành cho cá nhân sử dụng.

.me – Đây cũng được coi là tên miền tốt cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc nếu bạn có thể khéo léo biến nó thành một phần của tên doanh nghiệp của bạn (ví dụ: chati.me). Một số tiện ích mở rộng khó hiểu khác cũng có thể hoạt động theo cách đó.

.tv – Trên lý thuyết là dành cho các trang web ở Tuvalu nhưng tất cả mọi người có thể đăng kí và đặc biệt là một lựa chọn tốt cho một trang web liên quan đến truyền hình.

 

Tổng kết về đuôi tên miền

 

 

Mặc dù việc chọn tên miền hoàn hảo cho trang web của bạn là một trong những quyết định cực kỳ quan trọng nhưng điều quan trọng nhất vẫn là việc bạn nỗ lực mang lại nhiều nội dung chất lượng, dễ tiếp cận và dẫn đầu xu hướng cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *