Nội thất khắc mệnh gia chủ thì phải làm sao?

Nội thất khắc mệnh gia chủ thì phải làm sao? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm muốn biết. Nhất là với những ai đang gặp tình trạng này sau khi thiết kế và thi công nội thất nhưng không biết làm thế nào?

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này. Ngoài ra còn nhiều thông tin hữu ích khác, có liên quan đến vấn đề này đang chờ các bạn khám phá.

Ngũ Hành tương khắc là gì?

 

Ngũ Hành tương khắc là gì?

Học thuyết Ngũ Hành nói về mối quan hệ giữa 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này tác động qua lại lẫn nhau thông qua quy luật Tương sinh và Tương khắc. Tương sinh là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy.

Ngũ hành tương khắc là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Khi hóa giải khắc chế Ngũ Hành sẽ dựa chủ yếu vào Tuong sinh và tương khắc.

Như thế nào là nội thất khắc mệnh gia chủ?

Nội thất khắc mệnh gia chủ là trong một không gian căn hộ có nhiều nội thất có màu sắc và chất liệu khắc với mệnh của gia chủ. Theo Phong Thủy thì điều đó thực sự không tốt với gia đình và đường tài lộc của gia chủ.

Nếu muốn gia đạo an nhiên, làm việc gì cũng may mắn và hạnh phúc thì khi làm nội thất cần chọn màu sắc thích hợp tuổi của gia chủ. Các bạn không nên xem nhẹ vấn đề này vì các cụ vẫn có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Nội thất khắc mệnh gia chủ thì phải làm sao?

 

Nội thất khắc mệnh gia chủ thì phải làm sao?

Nếu rơi vào tình huống nội thất khắc mệnh thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần bình tĩnh là sẽ tìm ra cách giải quyết. Và sau đây là một số vấn đề cần nhớ nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn nếu rơi vào tình huống trên.

Tìm hiểu về tuổi gia chủ để tránh thế cục khắc chế

Để tránh việc chọn đúng nội thất khắc với mệnh của gia chủ thì người thiết kế và thi công nội thất phải tìm hiểu về tuổi của gia chủ và am hiểu về Ngũ Hành. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm được những nội thất thích hợp với mệnh của gia chủ nhất. Nếu bạn không tìm hiểu mà cứ thế thi công thì chắc chắn không thể nào mà hoàn hảo được.

Còn với gia chủ thì cũng cần nói đúng và chính xác ngày tháng năm sinh của mình để đơn vị thiết kế thi công tìm ra cách bài trí nội thất phù hợp Phong Thủy nhất. Lưu ý là bạn cần cho họ biết sinh thần bát tự theo lịch âm nhé. Lịch dương là sai đấy. Sở dĩ như vậy là vì mệnh Ngũ Hành sẽ tính theo năm âm lịch.

Tự hóa giải thế cục khắc chế

 

Tự hóa giải thế cục khắc chế

Mọi thứ xung quan ta đều tồn tại Ngũ Hành, chúng luôn luôn tác động qua lại lẫn nhau để thúc đẩy sự việc hiện tượng phát triển. Thế nhưng có những trường hợp khiến nhiều người thắc mắc đó là vì sao nhiều người bị nội thất khắc lại bình yên vô sự, gia đình làm việc gì cũng thành công. Chẳng lẽ Ngũ Hành tương khắc không có tác dụng gì với họ.

Câu trả lời là không hẳn sự thật là như vậy. Bạn có bao giờ nghĩ đến việc thế cục đó đã tự bị hóa giải chưa? Ví dụ như gia chủ mệnh Mộc bị nội thấy bằng kim loại khắc. Thế nhưng trong gia đình họ có một ai đó mang mệnh Thủy, đây là điều may mắn. Bởi vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy thế cục khắc chế đã được hóa giải hết sức tự nhiên.

Hóa giải thế cục khắc chế bằng cách sử dụng hành tương sinh

 

Hóa giải thế cục khắc chế bằng cách sử dụng hành tương sinh

Có thể nói không phải ai cũng có được may mắn thế cục nội thất khắc gia chủ được hóa giải một cách tự nhiên. Trong những trường hợp đó bạn phải tự hóa giải mà thôi. Cách hỏa giải cũng có nhiều phương pháp. Nhưng phổ biến nhất vẫn là thay thế hoặc sử dụng 1 hành có quan hệ tương sinh với 2 hành đang xung khắc.

Thay thế nội thất nghe có vẻ rất đơn giản. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thay thế nội thất khi chọn nhầm đồ nội thất không hợp với mệnh của gia chủ. Vì vậy cách sử dụng một hành thứ 3 để hóa giải thế cục tương khắc này hữu dụng hơn cả.

Ví dụ như bạn mệnh Thổ sử dụng quá nhiều nội thất bằng gỗ. Ngũ hành trong căn hộ của bạn sẽ mất cân bằng. Cách hóa giải là đổi màu cho nội thất sang màu của mênh Hỏa như cam, đỏ, tím… bởi Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vậy là thế cục mệnh gia chủ bị mệnh nội thất khắc đã bị hóa giải. Ngoài ra còn nhiều cách xử lý và hóa giải khác các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Lời kết: Bây giờ các bạn đã biết nội thất khắc mệnh gia chủ thì phải làm sao rồi chứ? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin cần tư vấn và hỗ trợ, các bạn có thể inbox cho Nội thất trẻ Việt Nam để được giúp đỡ.

Cách bố trí ánh sáng hợp lý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Chứng chỉ hành nghề spa là gì? Có những loại nào?