Xe máy không đề được mẹo sửa tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền tốt nhất

Xe máy không đề được là một lỗi mà không người nào sử dụng phương tiện muốn nó xảy ra . Tình trạng này thường gây ra chủ phương tiện những phiền toái, rắc rối khi lưu thông trên đường. Trong bài viết này của dịch vụ cứu hộ xe máy An Binh sẽ bàn về chủ đề xe máy không đề được mẹo sửa tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền tốt nhất. Vậy chúng tôi cùng đi vào bài viết để biết thông tin thôi nào! 

Nguyên nhân xe máy không đề được

Hiện có nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc xe của bạn không đề hoặc nổ máy được. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính khi xe máy không đề được.

  • Xe máy không đề được do yếu điện, hết điện

  • Xe không đề được do bộ phận đề bị hỏng

  • Xe máy không đề được do hư Bugi hoặc hệ thống FI

Xe máy không đề được mẹo sửa tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền tốt nhất

Để giúp bạn giải quyết vấn đề xe máy không đề được đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Dịch vụ cứu hộ xe máy AnBinh, mách bạn mẹo sửa xe máy không đề được tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền tốt nhất.

Cách sửa xe máy không đề được do yếu điện, hết điện

Đối với trường hợp xe không đề được là do yếu điện hoặc hết điện. Cách khắc phục tạm thời lúc này bạn cho bạn tại nhà là.

Bạn tìm một bình ắc quy khác có điện. Câu điện từ bình mới qua bình cũ bằng cách nối những điện cực âm (-) và dương (+) của 2 bình ắc quy tương xứng với nhau.

Nghĩa là cực âm với cực âm, cực dương với cực dương của 2 bình ắc quy. Lúc này, nếu xe bạn không thể đề bình thường được thì bạn nên thay bình ắc quy mới cho xe. Lưu ý là khi thay bình ắc quy nên chọn một bình ắc quy loại tốt. 

Trong xe máy bạn có điện nhưng yếu, đèn và tiếng còi yếu, lờ mờ. Trường hợp này thì vấn đề lại gặp phức tạp hơn nhiều. Lúc này có 2 khả năng cho xe máy bạn:

  • Bình ắc quy trên xe quá yếu, không thể lưu điện đầy bình như trước.

  • Bộ điện xe máy bạn có vấn đề

Trong cả 2 trường hợp này, bạn cần thay bình ắc quy mới cho xe. Khi dùng điện trên xe vẫn yếu thì bạn nên gọi thợ sửa xe máy uy tín, hoặc dịch vụ cứu hộ xe máy đến tại nhà để giúp bạn sửa chữa.

Cách sửa xe máy không đề được do bộ phận đề bị hỏng

Đối với hiện tượng ấn nút đề nhưng không có hiện tượng gì thì bạn nên khắc phục như sau.

  • Ở những dòng xe ga hiện đại ngày nay, công tắc phanh và công tắc chân chống thường tích hợp vào xe. Nhằm đảm bảo trong quá trình khởi động luôn an toàn hơn.

  • Nhưng các bộ phận này thường phải chịu mưa gió, bụi đất thường xuyên. Nên bạn hãy chú ý, vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên.

  • Để đảm bảo những bộ phận này hoạt động hiệu quả thì bộ đề của xe phải hoạt động tốt.

  • Với những loại xe có công tắc này khi không nổ được máy. Hãy dùng một số loại bình xịt vệ sinh như RP7 hay WD xịt vào những phần công tắc này. Sau đó, bạn nên gạt qua lại rồi thử đề lại nhé.

Còn đối với hiện tượng ấn nút đề xe máy mà có tiếng “tạch” liên tục.Trong trường hợp này, bạn nên xử lý tạm thời bằng cách gõ vào củ đề rồi thử đề lại.

Cách sửa xe máy không đề được do hỏng Bugi hoặc hệ thống FI

Đối với những dòng xe dùng bình xăng con. Thì cách khắc phục không đề được dưới đây chỉ là những cách tạm thời. Không thể dùng lâu dài được:

Nếu Bugi không đánh lửa hoặc đánh lửa yếu thì tốt nhất bạn nên thay bugi mới.

Nếu bạn thay Bugi mới mà vẫn không có lửa thì khả năng xe máy bạn bị hư mobin sườn, hoặc đứt dây điện nào đó. Lúc này, bạn nên gọi thợ sửa xe máy đến để khắc phục chứ không nên tự ý sửa tại nhà.

Nếu trường hợp Bugi đánh lửa bình thường nhưng đề toàn mùi xăng. Cách khắc phục là bạn lấy bugi ra ngoài. Sau đó lau sạch, lấy một ít quần áo hoặc vải khô nhét vào chỗ cắm bugi tiếp đề 2,3 lần mà không vặn tay ga. Hoàn tất xong bạn cắm lại Bugi đề ngắt quãng vài giây và vặn nhẹ ga vài lần.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua xe máy không đề được mẹo sửa tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền tốt nhất rồi. Hy vọng bài viết giúp bạn phần nào cách chăm sóc, và sửa xe máy không đề được tại nhà hiệu quả và nhanh chóng. 

Nếu trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa hãy gọi cho chúng tôi. Dịch vụ cứu hộ xe máy AnBinh luôn làm việc 24h sẽ hỗ trợ bạn kịp thời nhé. Hotline: 0941.775.222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *