Tìm hiểu về sơ đồ đấu dây động cơ điện 3 pha?

Sơ đồ đấu dây động cơ điện 3 pha như thế nào?

Sơ đồ đấu dây động cơ điện 3 pha có những kiểu nào? Nên đấu nối dây thế nào? Cần chú ý gì? Những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc này.

So với động cơ điện một pha, loại ba pha có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật hơn. Cùng với đó, cấu tạo của chúng đơn giản, dễ dàng vận hành và ít xảy ra lỗi. Nhờ đó mà việc sử dụng động cơ ba pha giúp tiết kiệm dây dẫn và đảm bảo công suất vận hành lớn hơn.

Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ được sơ đồ đấu dây động cơ điện 3 pha chưa? Nếu như quan tâm đến thông tin này, mời bạn tham khảo một số nội dung được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây.

động cơ điện 3 pha

Cách đấu nối dây động cơ điện 3 pha như thế nào? Có khó không?

Thực tế hiện nay có hai cách đấu dây cho động cơ điện ba pha, 6 đầu dây đó là đấu hình sao và đấu tam giác. Tùy thuộc vào thông số của từng động cơ người ta sẽ xác định rõ loại thiết bị nào thích hợp với hình thức đấu nối dây cụ thể.

Xem thêm: Khái niệm motor giảm tốc là gì

Những nội dung dưới đây mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất để có được động cơ điện làm việc hoàn hảo.

– Cách đấu dây động cơ điện 3 pha đấu tam giác (∆):

Nếu như  động cơ điện ba pha với thông số điện áp định mức là 220V/ 380V và lưới điện hiện tại của chúng ta đó là 110V/ 220V. Đối với trường hợp này thì động cơ nên đấu nối kiểu tam giác cho thích hợp giữa điện áp 220V của động cơ và mức điện lưới sử dụng.

– Cách đấu dây động cơ điện 3 pha đấu hình sao (Y):

Nếu như là động cơ trên, động cơ ba pha với thông số điện áp định mức là 220V/ 380V với lưới điện 220V/ 380V ba pha. Khi đó nên đấu nối theo hình sao để thích hợp với mức điện áp của động cơ cùng mức điện áp của điện lưới sử dụng.

Một số lưu ý khi đấu dây dong co điện 3 pha bạn cần nhớ, trên động cơ ghi 127V/ 220V thì chỉ đấu hình sao và sử dụng với điện áp ba pha. Còn trên động cơ ghi 380V/ 660V thì nên đấu theo hình thức tam giác.

động cơ điện 3 pha

Còn trường hợp mô tơ điện với công suất từ 0,18 – 3,7kW với lưới điện 220/380V, 50hz sẽ được đấu tam giác. Còn mô tơ có công suất trên 3.7kW với lưới điện 380/660V, 50hz sẽ được đấu sao.

Những cách đấu dây cho mô tơ điện ba pha đơn giản nhưng nếu như trong khi thực hiện quý khách hàng gặp phải khó khăn gì, cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với chuyên gia để được hỗ trợ. Điều này đảm bảo mang đến hiệu suất công việc tốt, đảm bảo chức năng tuyệt vời nhất.

Mua động cơ điện ba pha ở đâu uy tín và giá thành tốt nhất?

Công ty Việt Á với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên phân phối những thiết bị công nghiệp của các thương hiệu hàng đầu vì thế mang đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất. Nếu như có nhu cầu mua sắm động cơ điện nói chung hoặc động cơ điện ba pha nói riêng hay cần tư vấn thêm về đấu dây dong co điện 3 pha hãy liên hệ với Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất. Chúng tôi luôn cung cấp những thiết bị chính hãng cùng với đó là chế độ bảo hành chính hãng, trông thời gian dài hạn, mang lại những sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất! Liên hệ với Việt Á để nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *