Thông tin cơ bản về động cơ điện?

Những thông tin cơ bản về động cơ điện chính hãng

Động cơ điện là loại máy móc quen thuộc, được ứng dụng nhiều trong các ngành nghề đáp ứng nhu cầu công việc và sản xuất. Để hiểu hơn về thiết bị này, mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây.

Thực chất, động cơ điện thực chất là một cái máy điện biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ. Ngay cả những đồ dùng trong gia đình như quạt điện, máy giặt hay tủ lạnh… đến những hệ thống máy móc đồ sộ, hệ thống hiện đại trong những ngày công nghiệp và sản xuất như máy khoan, máy trộn… Thậm chí là ổ cứng đến ổ quang trong công nghệ máy tính đều cần sử dụng đến động cơ này.

Quý khách hàng đang tìm hiểu về thông tin của thiết bị công nghiệp này, mời bạn tham khảo một số nội dung trong bài viết dưới đây.

Khái niệm chính xác động cơ điện là gì?

Theo thông tin, đây là loại máy điện sử dụng để biến đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ. Máy điện sử dụng để chuyển đổi ngược lại từ cơ sang điện được gọi là máy phát điện hay Dynamo. Những loại động cơ điện thường gặp dùng trong gia đình, bao gồm tủ lạnh, máy bơm nước, máy hút bụi hoặc quạt điện…

động cơ điện

Tham khảo: Báo giá hộp số giảm tốc

Với những ứng dụng đa dạng trong sản xuất và công nghiệp như trên, động cơ điện đã là một trong những thiết bị luôn được tìm kiếm và lựa chọn để mang lại những sự tiện dụng trong đời sống và các thiết bị sản xuất. Công nghệ chế tạo luôn được kiểm định kỹ càng, đảm bảo cho sản phẩm có được chất lượng cao và độ bền bỉ tối đa. Dòng sản phẩm động cơ điện được sản xuất với nhiều model và nhiều size khác nhau, mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho từng nhu cầu sử dụng.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này như thế nào?

Cấu tạo của động cơ điện bao gồm stator – phần đứng yên và rotor – phần chuyển động, chúng được quấn nhiều vòng dây dẫn hay có nam châm vĩnh cửu.

Cuộn dây trên những phần cấu tạo này được nối với nguồn điện và xung quanh của nó tồn tại các từ trường. Chính sự tương tác từ trường của rotor và stator tạo nên sự chuyển động quay của rotor quang trục hay một momen.

Động cơ điện hoạt động theo nguyên lý điện từ song thị trường vẫn có những loại động cơ chạy theo nguyên lý khác. Chẳng han như lực tĩnh điện hoặc hiệu ứng điện áp cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Các chuyên gia cho biết, nguyên lý cơ bản mà những động cơ điện từ dựa vào là có một lực cơ học trên cuộn dây khi dòng điện chạy qua nằm trong một từ trường. Loại lực này theo như mô tả của Định luật lực Lorentz bà vuông góc với cuộn dây cùng với từ trường.

động cơ điện

Bên cạnh đó, phần lớn động cơ từ đều xoay song cũng có động cơ tuyến tính. Ở trong những động cơ xoay thì phần chuyển động được gọi là rotor và phần đứng yên được gọi là stator.
Mua động cơ chính hãng ở đâu tốt?

Công ty Việt Á với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mang đến cho bạn những thiết bị công nghiệp chất lượng. Quý khách hàng đang muốn lựa chọn động cơ cho hệ thống máy móc sử dụng trong đời sống hay sản xuất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

Một số thông tin trên đây liên quan đến sản phẩm động cơ điện. Đây là một phần không thể thiếu trong các thiết bị điện hay hệ thống sản xuất từ đơn giản đến phức tạp. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ mang đến cho khách hàng những kiến thức tốt nhất. Bạn đang có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với Việt Á để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *