Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tại sao thiết kế web chuẩn SEO lại quan trọng?

1. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

SEO (hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là thực hành tối ưu hóa một trang web để nó xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Như vậy, thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế và tạo ra một trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm các phương pháp hay nhất về SEO mà các nhà thiết kế cần tuân theo khi xây dựng trang web.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế web trọn gói – Cập nhật bảng giá mới nhất

2. Tại sao thiết kế web chuẩn SEO lại quan trọng?

Nếu trang web của công ty bạn có thiết kế tuyệt đẹp nhưng bạn không thể đưa bất kỳ trang web nào của công ty đó lên xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm, thì làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn? 

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo PPC rất tốt để tăng lưu lượng truy cập, nhưng điều quan trọng là phải tìm các cách không phải trả tiền (đọc: miễn phí) để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và truy cập trang một trong các SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

3. Lợi ích hàng đầu của thiết kế web chuẩn SEO

3.1 Thiết kế web chuẩn SEO tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn là bất kỳ loại lưu lượng truy cập nào đến từ các công cụ tìm kiếm chưa được trả tiền. Đây là những người xem trang web đã tìm thấy trang web của bạn sau khi tìm kiếm thứ gì đó trên Google và duyệt qua các tùy chọn hàng đầu. 

Cụ thể, kết quả tìm kiếm đầu tiên nhận được hơn một phần tư tổng số nhấp chuột, kết quả tìm kiếm thứ hai nhận được 15 phần trăm và nó giảm nhanh chóng từ đó.

 

Thiết kế web chuẩn SEO tăng lưu lượng traffic organic

Vì kết quả thứ 10 nhận được 2,5 phần trăm số nhấp chuột, nên thật an toàn khi giả sử rằng bất kỳ trang nào trước đây một trang đều có kết quả lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đây là lý do tại sao bạn muốn thiết kế và tối ưu hóa trang web của mình tốt nhất có thể để tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trên SERPs.

3.2 Thiết kế web chuẩn SEO thu hút lưu lượng truy cập có mục đích cao

Khi ai đó đang thực hiện tìm kiếm trên Google, đó là bởi vì họ có một truy vấn cụ thể mà họ hy vọng sẽ tìm thấy thông tin. Và khi trang của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm với câu trả lời chính xác đó, họ sẽ nhấp qua trang của bạn.

Mặc dù họ có thể không chuyển đổi ngay sau khi phát hiện ra trang web của bạn, nhưng giờ đây họ biết rằng họ có thể quay lại với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi liên quan nào khác. Nhận thức về thương hiệu hàng đầu này là lý tưởng để tăng chuyển đổi, tất cả là do họ đang tìm kiếm thứ gì đó trong ngành của bạn.  

Có được lưu lượng truy cập có mục đích cao đó thậm chí còn có giá trị hơn so với các lưu lượng truy cập khác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web mới của bạn để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

3.3 Thiết kế web chuẩn SEO cải thiện trải nghiệm người dùng

Mỗi đô la đầu tư vào UX mang lại 100 lợi nhuận, ROI là 9,900 phần trăm – nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất. Nếu bạn muốn sử dụng tốt thuật toán của Google, trang web của bạn cần phải được tối ưu hóa SEO nhưng cũng phải thân thiện với người dùng. Google đã tinh chỉnh các tiêu chí của mình để các chỉ số liên quan đến trải nghiệm người dùng được đưa vào xếp hạng của bạn.

Dựa trên các nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko, một số tiêu chí này bao gồm:

  • Thời gian chờ 
  • Khả năng sử dụng di động 
  • Tỷ lệ thoát

Sitecongnghe.com cho rằng: Cải thiện SEO trang web là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Nó đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt và khách truy cập dễ dàng điều hướng, vì vậy họ có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.

Google chỉ muốn xếp hạng các trang web tốt nhất để ngăn trải nghiệm người dùng của chính họ bị ảnh hưởng bởi các trang web kém. Vì vậy, có một trang web xếp hạng cao sẽ xây dựng lòng tin với người dùng đồng thời giúp họ tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

3.4 Thiết kế web chuẩn SEO tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị của bạn

Chiến lược SEO có thể mất một khoảng thời gian để thực hiện, nhưng các thay đổi có xu hướng miễn phí. Nhiều chủ doanh nghiệp có thể tự mình đưa ra các thông số SEO với một chút kiến ​​thức về trang web, hoặc họ có thể chuyển nó cho ai đó trong nhóm của họ.

Vấn đề là SEO là một chiến lược chi phí thấp để giúp trang web của bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị và tăng ROI tổng thể của bạn.

Xem thêm:

Thiết kế website bán quần áo online – Doanh thu tăng gấp 2

R&D là gì? Các bước tiến hành R&D sản phẩm