Taylor Swift lúc nhỏ và hành trình trở thành ca sĩ đa tài

Taylor Swift lúc nhỏ sinh ra ở Wyomissing, Pennsylvania. Cô là con đầu lòng của Scott Kingsley Swift và Andrea Gardner. Cô có một em trai tên Austin. Taylor lớn lên ở một trang trại trồng cây thông giáng sinh ở Wyomissing, Reading, Pennsylvania.
Cha cô là một người môi giới chứng khoán và mẹ cô thì làm công việc nội trợ. Khi Taylor học lớp 4, Taylor đã giành chiến thắng trong một cuộc thi làm thơ quốc gia với bài thơ dài 3 trang mang tựa đề “Con quái vật trong tủ quần áo của tôi”. Năm 10 tuổi, Taylor Swift bắt đầu biểu diễn tại quê nhà và tham gia các cuộc thi hát tại các phòng karaoke, lễ hội, hội chợ và bắt đầu sáng tác ca nhạc.
Swift chịu ảnh hưởng âm nhạc lớn nhất bởi Shania Twain. Một vài nhân vật khác ảnh hưởng đến âm nhạc trong cô bao gồm: LeAnn Rimes, Tina Turner, Dolly Parton, và bà ngoại của Swift. Vậy hành trình Taylor Swift lúc nhỏ trở thành ca sĩ đa tài như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
4 tuổi
4 tuổi, Taylor Swift lúc nhỏ tuổi dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Andrew Orth – người hàng xóm thân thiết của gia đình nữ ca sĩ ở Pennsylvania là một cô bé có mái tóc bạch kim bồng bềnh, lớn lên ở một trang trại rộng lớn.

Taylor Swift lúc nhỏ và hành trình trở thành ca sĩ đa tài
6 tuổi
Năm 6 tuổi, Taylor bắt đầu thể hiện năng khiếu ca hát của mình. Cô thừa hưởng giọng hát từ bà ngoại – là một ca sĩ opera. Ngoài sở thích âm nhạc, Taylor Swift lúc nhỏ rất mê học cưỡi ngựa vào mỗi buổi chiều sau khi tan trường.
10 tuổi
Taylor Swift lúc nhỏ, chính xác là 10 tuổi, cô đã quyết tâm theo đuổi dòng nhạc đồng quê và trong một năm sau đó, cô đã giành chiến thắng trong cuộc thi ca nhạc ở địa phương với bài “Big Deal” của LeAnn.
12 tuổi
Taylor năm 12 tuổi, cô thả mái tóc rực rỡ trong nắng vàng trên cánh đồng.
Trong suốt những năm tiểu học, niềm đam mê âm nhạc luôn cháy bỏng trong trái tim Taylor Swift lúc nhỏ. Cô theo học lớp thanh nhạc ở trường và cũng tới New York để tham gia các khóa học về diễn xuất và âm nhạc.
14 tuổi
Năm 14 tuổi, cô bắt đầu học chơi guitar một cách chuyên nghiệp.
Cô cũng đã gặp gỡ nhiều công ty âm nhạc để tìm kiếm cơ hội phát triển tài năng.
Giọng ca tuổi teen xinh đẹp nhanh chóng ký được hợp đồng với công ty RCA Records.
15 tuổi
Tuy nhiên năm 15 tuổi, Taylor đã rời công ty RCA Records vì cô không muốn các ca khúc của mình bị đưa cho các nghệ sĩ khác thể hiện. Công ty này nói rằng họ muốn Taylor 18 tuổi mới thu âm album đầu tiên cho cô.
Taylor trở thành ca sĩ tự do, cô trình diễn ở bất cứ nơi đâu, từ quán cafe tới các cuộc thi tìm kiếm tài năng. May mắn đến khi Scott Borchetta, chủ tịch hãng DreamWorks Records nhìn thấy cô trình diễn tại một quán cafe.
16 tuổi
Ở tuổi 16, cô phát hành single đầu tay “Tim McGraw”. Ca khúc này kể về người bạn trai thời trung học của Taylor đã lọt vào vị trí thứ 40 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và thứ 6 trong bảng xếp hạng nhạc đồng quê của Billboard.
18 tuổi
Album đầu tay của cô cũng được phát hành năm đó cùng với 11 ca khúc. Tuy nhiên đến năm 18 tuổi, Taylor mới thực sự nổi tiếng với các bản ballad tình yêu như “Love story”, “You belong with Me”, “Fearless”…

 

Xem thêm:

 Những điều chưa từng tiết lộ về Hồng Nhung và chồng cũ

Diễn viên Quốc Tuấn – 15 năm để tìm lại cho con sự bình thường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *