Sự khác biệt giữa sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu

Việc sử dụng sơn chống thấm hiện nay đã không còn xa lạ trong quy trình chống thấm bảo vệ cho công trình xây dựng của nước ta hiện nay dưới tác động của điều kiện thời tiết nhiệt đới đầy tiêu cực. Tuy nhiên, dù đã sử dụng lâu, nhưng vẫn có nhiều người không biết rằng, sơn chống thấm thường được chia làm 2 loại, bao gồm: sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu. Vậy, 2 loại sơn này có đặc điểm gì khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại sơn phổ biến, thường được sử dụng ở hầu hết các công trình xây dựng, có tác dụng giúp ngăn chặn, hạn chế tác động của hiện tượng thấm dột trên các bề mặt thi công. Các hiện tượng này xảy ra do các tác động từ môi trường, khí hậu như nắng, mưa, độ ẩm,… Ngoài ra, lớp sơn chống thấm này còn có tác dụng bảo vệ hoàn hảo cho vẻ đẹp ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt thi công như: tường, sàn… tạo  bề ngoài ngôi nhà luôn tươi mới, sáng đẹp và sạch sẽ. 

khác nhau giữa sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu

2. Sự giống và khác nhau của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu

2.1. Sự giống nhau

Dù có những đặc tính và ưu điểm riêng biệt, sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu cũng vẫn có những điểm tương đồng, đặc trưng của sản phẩm sơn chống thấm, đó là tính năng chống thấm, bên cạnh đó, còn có các màu sắc cơ bản, đẹp phù hợp hơn với màu xi măng truyền thống, giúp phần nào cải thiện được tính thẩm mỹ của bề mặt áp dụng.

khác nhau giữa sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu hình 2

2.2. Sự khác nhau

Bên cạnh sự tương đồng về đặc trưng của sơn chống thấm, 2 sản phẩm này cũng có sự khác nhau cơ bản, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn dựa trên mục đích sử dụng khác nhau.

Về khái niệm: 

Sơn chống thấm có màu sắc sẵn được mặc định là những sản phẩm sơn chống thấm được sử dụng trực tiếp lên bề mặt thi công như: tường bê tông,… mà không cần phải pha thêm xi măng khi tiến hành quy trình.

Sơn chống thấm pha màu là dòng sơn chống thấm có màu sắc phong phú hơn, được pha màu dựa trên công nghệ hiện đại của máy vi tính, theo bảng màu sơn với nhiều mã màu khác nhau, tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, hãng sơn.

Về đặc điểm 

Sơn chống thấm màu không được pha màu bằng công nghệ hiện đại, vì vậy, sản phẩm này có những màu sắc rất hạn chế, chỉ có một số màu sơn cơ bản như: xám đậm, xám nhạt, vàng nhạt,… 

Ngược lại, như đã đề cập ở trên, vì được sản xuất dựa trên công nghệ phối màu hiện đại, những loại sơn chống thấm này thường có màu sắc rất đa dạng, được nhiều người ưu tiên lựa chọn. 

>> Xem thêm: 

3. Màu sắc của sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu

3.1. Sơn chống thấm màu

Sơn chống thấm màu thường có 2 sắc thái màu phổ biến nhất, được nhiều hãng sơn sản xuất, gồm 2 sắc thái là: xám và vàng. Với gam xám, sơn được chia làm 2 loại chính, là gam xám đậm và xám nhạt, thường được ứng dụng vào các bề mặt ngoại thất, tương đồng với bề mặt bê tông làm nổi bật lên vẻ đẹp của không gian tường ngoài. Với gam vàng, màu sắc dễ thấy nhất của sản phẩm này là vàng nhat, mang đến sự trang nhã, trẻ trung, thích hợp với các công trình kiến trúc theo phong cách Á – Âu. 

khác nhau giữa sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu hình 3

3.2. Sơn chống thấm pha màu

Sự đa dạng màu sắc chính là yếu tố khác biệt lớn nhất giữa sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu. Sơn chống thấm pha màu thường có nhiều màu sắc đa dạng hơn, tuy nhiên, thường được chia làm 3 gam màu chính: Xanh, kem, trắng.

Gam xanh bao gồm cả xanh dương và xanh lá cây. Đại diện cho sự an yên và êm đềm trong cuộc sống. Đây là những màu sắc đặc biệt thích hợp với những chủ nhà yêu thiên nhiên và muốn có không gian sống gần gũi với môi trường. Mặt khác, với gam màu kem, bạn có thể dễ dàng phối hợp cùng những màu sắc khác trong không gian, khiến không gian thêm phong phú hơn trắng nhưng cũng sáng sủa hơn màu xám, đem lại sự thanh lịch, ấm áp cho căn nhà. Cuối cùng là về gam màu trắng – một gam màu được lựa chọn sử dụng nhiều nhất cho các công trình, tạo sự đồng bộ và cực trang nhã cho bề mặt thi công.

khác nhau giữa sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu hình 4

Trên đây là sự phân biệt chi tiết giữa sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha màu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn có thể lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với mục đích thi công nhà mình nhất. 

>> Xem thêm: Bảng giá sơn chống thấm JYMEC mới nhất