Cách khắc phục nhanh chóng lỗi Samsung Note 9 bị chảy mực

Rate this post

Màn hình điện thoại Samsung Note 9 bị chảy mực, khi nhìn vào các vết mực loang lỗi trên màn hình cũng có thể đoán được sự nghiêm trong của lỗi. Đây chính là lỗi hư phần cứng nghiêm trọng nhất trong tất cả các lỗi liên quan đến màn hình, lỗi này khi đã gặp phải thì bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Hãy liên hệ đến Thuận Phát Mobile qua số hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để gặp trực tiếp các chuyên gia kỹ thuật, họ sẽ tư vấn miễn phí và đầy đủ cho bạn về tất cả các lỗi hư hiện có trên điện thoại.

Những biểu hiện nhận biết lỗi chảy mực trên màn hình điện thoại Samsung Note 9

Lỗi chảy mực sẽ có biểu hiện đúng như tên gọi của nó, đó các các vũng màu tín, đen loang lỗ trên màn hình như thể có hũ mực bị đổ ra màn hình. Bên cạnh đó, có một số trường hợp lỗi chảy mực chỉ đơn giản là sự xuất hiện của các chấm tròn nhỏ bé xíu. Các chấm tròn đó thường rất khó phát hiện do vừa nhỏ vừa nằm ở góc hoặc sát mép màn hình. Tuy nhiên, chúng sẽ dần to ra và biến thành các vũng mực lớn che đi một phần hiển thị trên màn hình, đồng thời khiến cho cảm ứng bị liệt.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung Note 9 bị chảy mực

Lỗi chảy mực thường xuất hiện ngay lập tức sau khi màn hình điện thoại bị đập mạnh trực tiếp vào các đồ vật cứng, đập mạnh xuống sàn nhà. Vị trí bị va đập sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện các chấm đen, là nguồn cơn của lỗi chảy mực.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung Note 9 bị lỗi chảy mực

Lỗi chảy mực hiện nay vẫn chưa có biện pháp nào khắc phục hiệu quả và triệt để hơn việc thay màn hình mới. Tuy nhiên, nếu màn hình mới trong giai đoạn nhẹ, chỉ có một vài chấm đen rất nhỏ xuất hiện, thì bạn nên thử làm theo cách sau để khắc phục tạm thời cho máy:

  1. Hãy xác định chính xác vị trí của đốm đen sau đó tắt nguồn điện thoại.
  2. Sử dụng một miếng vải mềm, mỏng, khô để quấn quanh một đầu ngón tay bên thay thuận.
  3. Đặt ngón tay tại vị trí cách đốm đen 0.5cm và bắt đầu miết, kéo nhẹ ngón tay từ từ về phía ngược lại của đốm đen. Lặp lại động tác nhiều lần.
  4. Khởi động máy, chờ khoảng 20 giây rồi tắt nguồn và tiếp tục lặp lại các thao tác trên.

Cách làm này sẽ giúp thu nhỏ đốm đen, ngăn ngừa sự phát triển lan rộng của nó.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here