Hướng dẫn xử lý khi Samsung Note 10 Plus bị đen màn hình

Điện thoại Samsung Note 10 Plus bị đen màn hình khiến bạn không thể làm bất cứ việc gì trên chiếc điện thoại của mình, mọi nhu cầu liên lạc và công việc đều bị ngưng trệ. Đây là lỗi màn hình bị hỏng rất cơ bản, người dùng chỉ cần thay màn hình mới cho điện thoại là lỗi sẽ được khắc phục ngay lập tức

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết lỗi Samsung Note 10 Plus bị đen màn hình

Màn hình điện thoại không có cách nào bật lên, cứ tối đen nhưng thực chất loa và chuông reo vẫn đang hoạt động bình thường, chứng tỏ điện thoại không hề bị chết nguồn mà chỉ có màn hình bị hỏng mà thôi.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung Note 10 Plus bị lỗi đen màn hình

Màn hình bị tắt tối đen là do hai nguyên nhân chính sau:

  • Hỏng phần cứng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Việc phần cứng của màn hình bị hỏng thường là do điện thoại bị va đập quá mạnh, màn hình bị đập trực tiếp vào các vật cứng, bị đập xuống sàn nhà cho nên bị hỏng ngay lập tức.
  • Lỗi phần mềm: Màn hình bị đen do bị ảnh hưởng bởi các lỗi phần mềm đang có trong máy. Điện thoại thường xảy ra các lỗi liên quan đến phần mềm khi người dùng tải các tài liệu, ứng dụng không rõ nguồn gốc về máy, các bộ đệm không thể tương thích với nhau, máy bị nhiễm virus hoặc hệ điều hành bị lỗi cập nhật phiên bản mới.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị đen

  • Nếu là lỗi do hỏng phần cứng thì người dùng sẽ bắt buộc phải thay màn hình mới. Đây là giải pháp duy nhất để đối với tất cả các linh kiện điện tử chứng không riêng gì màn hình, một khi đã bị hỏng phần cứng thì phải thay phần cứng khác.
  • Lỗi do phần mềm thì người dùng có thể tự sửa tại nhà. Vì điện thoại đã bị đen màn hình, không thể thực hiện các thao tác trên điện thoại nên người dùng hãy sử dụng dây cap có đầu usb để kết nối điện thoại với máy tính. Sau đó dùng máy tính để truy cập vào dữ liệu trong điện thoại. Đầu tiên hãy quét và diệt sạch các virus đang tồn tại trong điện thoại. Sau đó, kiểm tra xem đâu là phần mềm độc hại, có khả năng gây lỗi cho máy thì hãy xóa hết chúng đi. Trong trường hợp bản thân người dùng không thể xác định nên xóa phần mềm nào thì hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng trong máy qua ổ đĩa khác, sau đó khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại và lưu lại các dữ liệu quan trọng vào máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *