R&D là gì? Các bước tiến hành R&D sản phẩm

Rate this post

R&D là gì? Đơn giản và ngắn gọn thì R&D là Research and Development – nghĩa là nghiên cứu và phát triển. Có thể nói R&D sản phẩm là một hoạt động vô cùng cần thiết trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Ví dụ như việc Ví dụ như việc khám phá ra Công nghệ nano, một phương pháp khoa học được tiến hành ở quy mô nano để cho các hạt nhỏ thâm nhập sâu vào da đã cho phép các nhà nghiên cứu tạo ra các sản phẩm hiệu quả hơn trong việc chống lại các nếp nhăn lão hóa da. 

Tham khảo: Thiết kế website mỹ phẩm – Giải pháp tăng gấp 3 doanh thu cho các chủ shop online

1. Tầm quan trọng của R&D trong ngành mỹ phẩm

Tầm quan trọng của R&D trong ngành mỹ phẩm

Không phải da nào cũng nhờn hay khô. Không phải tóc nào cũng có kết cấu hoặc kích thước giống nhau. Yêu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm chăm sóc cá nhân thay đổi tùy theo cơ địa, nhiệt độ, loại da và tóc, sở thích về hương thơm và nhiều khía cạnh khác. Để đáp ứng tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng khác nhau và để đảm bảo rằng một sản phẩm cụ thể phù hợp tốt với da mà không có phản ứng lớn, nghiên cứu và phát triển là điều bắt buộc.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang phát triển vượt bậc ngày nay. Theo một báo cáo, thị trường mỹ phẩm toàn cầu đạt giá trị khoảng 532 tỷ USD vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 863 tỷ USD vào năm 2024. Doanh số bán sản phẩm chăm sóc cá nhân và làm đẹp đang tăng và dự kiến ​​sẽ đăng ký tăng trưởng từ 3,5 đến 4,5% từ năm 2015 đến năm 2020. Dự kiến ​​đạt 500 tỷ USD vào năm 2020. Dữ liệu này cho thấy cơ hội phát triển của các công ty mỹ phẩm với các dòng sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng và nâng cao.

Nghiên cứu và phát triển có cấu trúc và có mục đích cho phép ngành công nghiệp mỹ phẩm phát triển các sản phẩm mới và cải tiến. Các sản phẩm thu được sau quá trình R & D kỹ lưỡng có lợi hơn cho người tiêu dùng và đó là điều khiến họ trung thành với thương hiệu. Ví dụ, bao gồm nồng độ của các thành phần chăm sóc da tích cực trong son môi hoặc kem nền có thể giúp mang lại lợi ích cho khách hàng trong việc nâng cao sắc đẹp.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm là một ngành công nghiệp được định hướng khoa học dựa trên sự đổi mới liên tục và phát triển sản phẩm thông qua R&D. R&D giúp phục vụ thị trường mới nhất ở một mức độ lớn và có thể được thực hiện vì những lý do quan trọng:

Để hài hòa với đặc điểm sinh học của tóc, da, răng, v.v. Đáp ứng đủ các đặc điểm da liễu của người Cải thiện hiệu suất sản phẩm Giúp chúng an toàn hơn khi sử dụng Phù hợp với kỳ vọng luôn thay đổi của người tiêu dùng Thực hiện khát vọng làm đẹp Giảm tác động môi trường Đối với những đổi mới công nghiệp liên tục Đối với những tiến bộ khoa học Tạo ra các sản phẩm đa dạng và phù hợp với giới tính, độ tuổi, dân tộc, khí hậu địa lý, lối sống, sức khỏe, hạnh phúc và niềm tin tôn giáo Tạo ra các sản phẩm đa chức năng để cung cấp giá trị đồng tiền cho người dùng Khác biệt so với các thương hiệu cạnh tranh trên thị trường Do xu hướng thay đổi và gu thời trang Để làm cho sản phẩm tiết kiệm chi phí Tăng hiệu quả của sản phẩm Thể hiện cam kết đối với sức khỏe của người tiêu dùng Thị trường đại chúng phục vụ hoặc các nhóm cụ thể

2. Các bước cần làm khi tiến hành R&D

Ba bước chính mà nhóm R&D của công ty thực hiện:

Nhóm nghiên cứu và phát triển của một công ty mỹ phẩm xem xét tất cả các lý do trên để tạo ra các sản phẩm và công thức mới hoặc nâng cấp và cải tiến các sản phẩm hiện tại.

Dựa trên tính chất của sản phẩm và điều kiện khí hậu, nhóm nghiên cứu và phát triển khoa học quyết định các biện pháp đóng gói bảo vệ cho sản phẩm.

Theo phản ứng hoặc hành động dự kiến ​​của các thành phần trong thành phần, hiệu suất của sản phẩm và độ ổn định của nội dung, nhóm R&D đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn trong quá trình vận chuyển và bảo quản sản phẩm.

Khi một công ty tham gia vào lĩnh vực mỹ phẩm tự nhiên, R&D trở nên nghiêm ngặt hơn vì các sản phẩm tự nhiên gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe hơn. Nhưng điều đó không làm cho hoạt động R&D của các sản phẩm khác kém quan trọng hơn. So sánh kem chống nắng UV-Protection dày và nhờn có sẵn cách đây 20 năm với kem chống nắng ngày nay. Đó là một sự khác biệt lớn. Phải mất gần 20 năm để loại bỏ mùi amoniac khỏi thuốc nhuộm tóc và mất nhiều năm đổi mới để tạo ra son môi có hàm lượng dầu ít hơn, tăng độ ẩm và mang lại vẻ ngoài lâu trôi.

Những công ty sản xuất sản phẩm sau quá trình R&D nghiêm ngặt được coi là những công ty có trách nhiệm hơn. Kiểm tra là một trong những phần quan trọng của R&D quyết định cách thức hoạt động của sản phẩm. Thử nghiệm được thực hiện vì nhiều lý do. Một số lý do là:

Để kiểm tra khả năng bảo vệ của sản phẩm trước các điều kiện khắc nghiệt của điều kiện cực lạnh hoặc cực nóng. Phân tích hiệu quả của một loại kem chống lão hóa trong một khoảng thời gian cụ thể để xem tác động của nó. Kiểm tra màu sắc của các sản phẩm trang điểm dưới các ánh sáng khác nhau để xem nó trông như thế nào đối với người mặc vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Các thương hiệu mỹ phẩm không giải quyết các vấn đề an toàn của sản phẩm sẽ đánh mất niềm tin và lòng trung thành của khách hàng và rất khó tồn tại trên thị trường một khi khách hàng quay lưng. Hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng cho mục đích cá nhân và những khách hàng có ý thức đã trở nên thông minh một cách uyên bác và do đó, họ nhận thức được những rủi ro do các thành phần khác nhau gây ra trước khi mua sản phẩm. Ví dụ, ở Trung Quốc, một số vụ thu hồi sản phẩm đã được ghi nhận do lo ngại về an toàn ngay cả khi đã áp dụng các quy định nghiêm ngặt.

Nhiều công ty đã tăng ngân sách R&D của họ trong vài năm qua để nhận ra nhu cầu, đòi hỏi của người tiêu dùng và sự nhạy cảm của họ đối với việc trở thành một thương hiệu trung thành, điều này không phải là mãi mãi. Quá trình R&D cũng cho thấy mức lợi nhuận tăng lên khi các sản phẩm được phát triển cẩn thận có hiệu suất nhất quán hơn. Đã đến lúc hoạch định một chiến lược R&D tỉ mỉ nếu bạn đã có một bộ phận R&D. Nếu bạn chưa có, thì đã đến lúc phải nhanh chóng thực hiện nó.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu website mỹ phẩm thiết kế đẹp

Đọc thêm các bài bài viết liên quan của sitecongnghe.com tại mục Công nghệ