Quản lý quán cafe như thế nào, phần mềm quản lý cafe tốt nhất

Quản lý quán cafe là yếu tố cần thiết cho sự thành công của một cửa hàng cafe lớn hoặc quán cafe nhỏ. Một người quản lý quán cafe phải đảm nhận phần lớn các công việc hàng ngày, có kiến ​​thức sâu rộng về cà phê và đảm bảo rằng nhân viên quán cà phê có tổ chức và sẵn sàng phục vụ khách hàng hàng ngày. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn tất cả các thông tin cần thiết để trở thành quản lý quán cafe.

Quản lý quán cafe như thế nào?
Quản lý quán cafe như thế nào?

Quản lý quán cafe là làm gì? Cách quản lý quán cafe hiệu quả Nhất

Quản lý quán cafe hoặc cửa hàng cafe chủ yếu chịu trách nhiệm giám sát các công việc hàng ngày mà nhân viên thực hiện như chuẩn bị quán cà phê, pha cà phê và phục vụ khách hàng. Các nhiệm vụ khác phụ thuộc phần lớn vào quy mô của quán cà phê. Một số nhiệm vụ có thể được giải quyết bởi quản lý khu vực hoặc chủ sở hữu quán cà phê. Dưới đây, chúng tôi phác thảo một số trách nhiệm chính của người quản lý quán cafe.

Phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất Sapo FnB

Cách quản lý quán cafe dễ dàng nhất là sử dụng phần mềm quản lý quán cafe để tăng hiệu quả bán hàng giúp tăng hiệu suất bán hàng. Quản lý dễ dàng bằng phần mềm với những tính nổi bật dưới đây:

 • Lên order chính xác, không sai sót
 • Tính tiền nhanh, nhiều hình thức thanh toán
 • In hóa đơn chuyên nghiệp
 • Dùng thử miễn phí

>>>Tham khảo chi tiết: Phần mềm quản lý quán cafe

Phần mềm quản lý quán cafe Sapo FnB
Phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất Sapo FnB

Quản lý quán cafe mô tả công việc

Bạn là một người muốn tìm công việc quản lý quán cafe trước khi tự mở một quán cafe thì bạn có thể tìm hiểu một số thông tin hữu ích dưới đây.
Bản mô tả công việc của người quản lý quán cà phê thường có các trách nhiệm, bản tóm tắt hoặc mô tả công việc và các yêu cầu. Thông thường, yêu cầu bạn đã từng làm việc trong ngành cà phê với tư cách là nhân viên pha chế hoặc quản lý quán cà phê. Bạn cần hiểu rõ về máy pha cà phê thương mại và cách pha đồ ​​uống đặc biệt như latte và macchiatos

Công việc và trách nhiệm của Quản lý quán cafe

 • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên quán cà phê mới
 • Làm việc với các nhà cung cấp
 • Lập kế hoạch menu
 • Phân công công việc cho nhân viên
 • Duy trì hàng tồn kho
 • Quản lý ngân sách
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng cho khách hàng

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải chuẩn bị để luôn có mặt trên đồng hồ. Những người quản lý quán cà phê thường cần phải làm việc vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Trong một số trường hợp khẩn cấp, bạn có thể phải lái xe đến địa điểm và xử lý sự cố.

Lương của Quản lý quán cafe

Người quản lý quán cafe trung bình là từ 7 – 15 triệu. Mức lương này phụ thuộc vào vị trí, quy mô của quán cà phê và kinh nghiệm của ứng viên. Cho dù là cửa hàng cà phê hoặc quán cà phê bạn quản lý thuộc sở hữu của doanh nghiệp công ty hay chủ sở hữu tư nhân cũng có thể được tính vào mức lương khá.

Cách viết sơ yếu lý lịch cho người Quản lý quán cafe

Đảm bảo bao gồm các thông tin sau vào sơ yếu lý lịch quản lý quán cafe của bạn:

 • Thông tin liên hệ: Bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn.
 • Tóm tắt: Viết một câu giới thiệu ngắn gọn (1-2 câu) tóm tắt kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.
 • Kinh nghiệm: Liệt kê từng vị trí trước đây của bạn, vị trí của họ, ngày bạn làm việc ở đó và bao gồm 2-4 gạch đầu dòng mô tả nhiệm vụ của bạn.
 • Học vấn: Liệt kê trình độ học vấn đã hoàn thành của bạn, bao gồm bất kỳ chuyên ngành hoặc chứng chỉ nào. Một bằng cấp về quản trị kinh doanh hoặc khách sạn thường là một lợi thế.
 • Kỹ năng: Liệt kê bất kỳ kỹ năng thích hợp nào liên quan đến vị trí (dịch vụ khách hàng, lãnh đạo, quản lý thời gian)
Quản lý nhân viên quán cafe
Quản lý quán cafe

Đảm bảo rằng bạn điều chỉnh sơ yếu lý lịch của mình cho phù hợp với quán cà phê mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn đang ứng tuyển tại một quán cà phê có nhịp độ nhanh, hãy nhớ nhấn mạnh rằng bạn làm việc hiệu quả dưới áp lực. Nếu bạn đang ứng tuyển tại một cửa hàng cà phê cao cấp, hãy tập trung vào kinh nghiệm của bạn trong môi trường chính thức.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn để đảm bảo rằng bạn không mắc bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả nào.

Đào tạo Quản lý quán cafe chuyên nghiệp

Thông thường nhất là một người quản lý quán cafe chuyển sang vai trò này thông qua một vị trí thấp nhân viên. Tuy nhiên, lấy bằng quản trị kinh doanh, khách sạn hoặc quản lý nhà hàng là một cách khác để có được vị trí này. Nếu bạn không có bằng đại học cũng không sao, bạn có thể tìm thấy các chương trình cấp bằng tốt nghiệp quản lý hoặc cũng có thể không cần bằng cấp.

Việc đào tạo quản lý quán cafe không bao giờ hoàn thành. Ngay cả khi bạn đã trở thành quản lý, bạn nên luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số cơ hội cho vị trí của bạn.
 

phần mềm quản lý cafe
Quản lý quán cafe chuyên nghiệp

Giới thiệu đồ uống đặc biệt mới hoặc đồ ăn đặc sản trong quán cà phê của bạn.

 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các chiến thuật tiếp thị để thu hút khách hàng đến quán cà phê của bạn.
 • Đề xuất tạo một chương trình phần thưởng trong đó khách hàng có thể nhận được đồ uống miễn phí hoặc đồ nướng ngon khi họ chi tiêu một số tiền nhất định.
 • Đọc sách về quản lý nhà hàng và tiếp thị để tự tìm kiếm những ý tưởng mới.

Một người quản lý quán cafe sẽ đảm bảo rằng các nhân viên của bạn được tổ chức và hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả. Là một người quản lý quán cà phê, bạn có thể quyết định kiểu quản lý mà bạn muốn sử dụng và thậm chí một ngày nào đó bạn có thể mở một quán cà phê của riêng mình.

Trên đây là bài viết Quản lý quán cafe là làm gì? Cách quản lý quán cafe hiệu quả tại mục công nghệ trang sitecongnghe.com Nhất hy vọng với những kiến thức chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn việc quản lý quán cafe tốt hơn. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn