Phần mềm quản lý nhà thuốc và những lợi ích

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thuốc là thành phần thiết yếu của hệ thống y tế. “Không có chúng, không thể giúp sức khỏe của bệnh nhân cải thiện tốt và như mong muốn.” Tuy nhiên, để giữ cho hoạt động quản lý nhà thuốc đi đúng hướng, nhân viên cần thêm một chút hỗ trợ. Một hệ thống quản lý nhà thuốc sẽ giúp ích rất nhiều, trước đó bạn cần một phần mềm quản lý nhà thuốc đúng nghĩa.

 Quản lý nhà thuốc

    Nhắc đến quản lý nhà thuốc đến những người giám sát nhân viên của nhà thuốc. Họ chỉ đạo nhân viên của mình cung cấp thuốc cho khách hàng một cách hiệu quả. Công việc của liên quan đến việc giám sát việc kê đơn thuốc, cấp phát thuốc, giảm thiểu lãng phí và ngăn ngừa tình trạng thiếu thuốc.

>>>Phần mềm nhà thuốc 

2. Hệ thống quản lý nhà thuốc và những lợi ích

2.1  Theo dõi các loại thuốc được kê đơn

Hệ thống Quản lý nhà thuốc hỗ trợ các tình huống trong đó mọi người được tư vấn y tế nhưng không mua thuốc vì nhiều lý do khác nhau.

Nếu Hồ sơ Y tế Điện tử hoạt động cùng với Hệ thống Quản lý Nhà thuốc, bạn có thể giải quyết một số vấn đề khiến nhân viên nhà thuốc sa lầy. Mục tiêu là để các nhà cung cấp hệ thống GPP hợp tác với các hiệu thuốc. Điều này thường liên quan đến Hệ thống Theo dõi Bệnh nhân.

Mục tiêu của Hệ thống quản lý nhà thuốc là cải thiện việc tuân thủ theo đơn thuốc. Có thể có những trường hợp bệnh nhân đi khám và nhận đơn thuốc. Sau đó, nhiều năm sau, họ sử dụng đơn thuốc cũ để lấy thuốc. Với sự trợ giúp của phần mềm, họ có thể liên kết Hồ sơ Y tế Điện tử với Hồ sơ Nhà thuốc và kiểm tra xem đơn thuốc có hợp pháp và đến từ chính phòng khám hay không.

2.2 Xử lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sức khỏe bổ sung

Ngoài ra, Hệ thống Quản lý Nhà thuốc có thể kích hoạt và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Các hiệu thuốc không phải chỉ tập trung vào việc cấp phát thuốc. Họ có thể có các chương trình như theo dõi lượng đường trong máu. Ví dụ, bệnh nhân đái tháo đường không cần đến phòng khám! Thay vào đó, các nhà thuốc có thể giống như một cánh tay hỗ trợ của bệnh viện để đảm bảo rằng bệnh nhân đang theo dõi lượng đường của họ. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối với bệnh nhân tăng huyết áp. Ngoài ra, nhà thuốc có thể có các chương trình kê đơn cho bệnh nhân các hoạt động lành mạnh phù hợp ngoài việc dùng thuốc.

2.3 Giám sát và quản lý kho hàng

Hệ thống Quản lý nhà thuốc cũng có thể giữ cho khách hàng của bạn được xếp hàng. Phần mềm nhà thuốc phải đảm bảo rằng các đơn thuốc phải đúng và được phân phối với số lượng chính xác. Ngoài ra, điều này có thể tăng xếp hạng chất lượng và mức độ hài lòng của khách hàng.

Với sự trợ giúp của Hệ thống quản lý nhà thuốc, bạn thậm chí có thể lập chiến lược để đặt hàng từ công ty nào. Phần mềm có thể tìm nhà cung cấp dược phẩm nào có thể cung cấp cho bạn khung thời gian mục tiêu.

Ví dụ: bạn yêu cầu vận chuyển thuốc vào một ngày nhất định và họ nói rằng nguồn cung cấp sẽ đến sau năm ngày.

Hệ thống quản lý nhà thuốc của bạn thậm chí có thể giám sát nhà cung cấp nào đang hoạt động tốt hay không.

Ví dụ: giả sử rằng nhà cung cấp, vì bất kỳ lý do gì, đã không thể giao hàng đúng hạn. Điều đó sẽ gây ra tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho quá mức. Vì vậy, bạn có thể đánh dấu chúng như vậy trong hệ thống. Tuy nhiên, mặt khác, nếu một nhà cung cấp nhất định giữ đúng ngày mục tiêu của họ và cung cấp các sản phẩm chính xác với số lượng mong muốn, bạn có thể thêm họ làm nhà cung cấp hàng đầu trong hệ thống.

2.4 Giảm số lượng thuốc lỗi thanh toán

Hệ thống quản lý nhà thuốc tự động hóa các tính toán về mua hàng và kế toán. Không chỉ vậy, nó còn tự động hóa việc chuyển các quy trình. Do đó, nó giảm thiểu sai sót trên các bản ghi! 
Tất nhiên, vì hiệu thuốc là một doanh nghiệp, hệ thống cho phép bạn tăng lợi nhuận và thời gian rảnh để làm việc trên bức tranh lớn hơn.

Ngay từ đầu, phần mềm cho phép bạn quản lý mọi thứ bằng cách sử dụng hồ sơ của mình. Bạn quản lý nguồn hàng và giá cả mà không phải đổ mồ hôi.

Tham khảo thêm: phần mềm bán hàng giá rẻ

2.5 Phần mềm quản lý nhà thuốc giám sát hàng tồn kho 

Vấn đề của việc điều hành một hiệu thuốc là một phần lớn của công việc là xử lý hàng tồn kho. Tất nhiên, ngoại trừ bạn giám sát các hạng mục chuyên biệt hơn. Là một nhân viên dược, bạn phải để mắt đến những thứ như ngày hết hạn. Phần mềm quản lý nhà thuốc có thể tích hợp với máy POS và ghi sổ bán hàng. Ngoài ra, hệ thống của bạn có thể tích hợp với nhiều công cụ và khái niệm khác theo nhu cầu của doanh nghiệp.

2.6 Tạo báo cáo dược phân tích

Dữ liệu do Hệ thống quản lý nhà thuốc thu thập có thể tìm thấy loại thuốc nào mạnh hơn hoặc hiệu quả hơn. Nó cung cấp thông tin chi tiết về những gì cần đặt hàng từ các nhà cung cấp. Họ cũng có thể tìm ra cách tốt nhất để bảo quản thuốc để có thời hạn sử dụng lâu hơn dựa trên tỷ lệ hư hỏng. Phần mềm có khả năng giúp nhân viên dược xử lý hàng tồn kho của mình tốt hơn.

3. Phần mềm quản lý nhà thuốc có thể giúp ích rất nhiều cho ngành dược phẩm

Một số tính năng của phần mềm quản lý nhà thuốc:

  • Quản lý quầy và kho thuốc tập trung
  • Tra cứu thuốc và nhập liệu dễ dàng
  • Quản lý đơn hàng và khách hàng
  • Báo cáo nhanh với Cục quản lý Dược
Bạn có thể xem chi tiết những tính năng trên và được tư vấn hỗ trợ những thắc mắc của quý khách trên website sapo.vn

Trên đây là bài viết về hệ thống, phần mềm quản lý nhà thuốc cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết nếu bạn thấy hữu ích, bạn muốn tìm một phần mềm quản lý nhà thuốc cho mình thì hãy tham khảo sản phẩm của chúng tôi. Cùng một số phần mềm khác giúp bạn bán hàng vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: 4 BÍ QUYẾT MỞ ĐẠI LÝ SỮA DOANH THU TĂNG GẤP 3 LẦN

Bạn đang xem tin tức tại trang sitecongnghe.com bạn có thể xem thêm những tin tức khác về mục công nghệ