Phân loại giấy in tem nhãn mã vạch chuẩn nhất

Hiện nay, trong mọi ngóc ngách cuộc sống của mỗi chúng ta đều có sự xuất hiện của giấy in tem nhãn mã vạch. Những chiếc tem trên các thiết bị đồ dùng điện, hàng hóa trong siêu thị, quầy tạp hóa đều dùng tem nhãn mã vạch để in thông tin sản phẩm lêm đó.

Vậy giấy in tem nhãn mã vạch được phân loại như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cụ thể về các cách phân loại tem nhãn mã vạch nhé.

Giấy in tem nhãn mã vạch phân loại theo công năng

Dựa theo công năng sử dụng, giấy in tem nhãn mã vạch sẽ chia thành nhiều loại khác nhau như:

 • Giấy in mã vạch 1 tem: Được chia thành 2 loại đó là giấy in tem nhãn mã vạch cảm nhiệt và truyền nhiệt. Giấy in mã vạch cảm nhiệt được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, trong các siêu thị để in lên cân điện tử. Còn giấy in mã vạch truyền nhiệt thường được dán lên các thùng carton trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, các thùng hàng hóa cần vận chuyển.

 • Giấy in mã vạch 2 tem: loại giấy in tem nhãn mã vạch này cũng có 2 loại là cảm nhiệt và truyền nhiệt. Có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với từng loại tem khác nhau.
 • Giấy in mã vạch 3 tem: đây là loại giấy in được sử dụng phổ biến trong ngành bán lẻ. Giấy in mã vạch 3 tem được chia thành 2 loại đó là tem liền chính và tem chống bóc.
 • Giấy in mã vạch 4 tem: còn có tên gọi khác là tem y tế. Được các phòng khám và bệnh viện sử dụng để quản lý các ống xét nghiệm.

Giấy in tem nhãn mã vạch phân loại theo chất liệu

Tùy theo chất liệu của giấy in tem nhãn mã vạch mà ta có các loại sau: decal giấy, decal nhựa dẻo (PVC), decal nhôm (đề can kim loại hoặc bạc), decal vải (đề can satin, đề can ruy băng). Đặc biệt decal giấy được sử dụng nhiều nhất và có thể sử dụng trong các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, cửa hàng bán lẻ, siêu thị, …

 • Decal PVC là loại tem nhãn được làm từ chất liệu Polyester có đặc tính là độ bền cao, dai, chống rách, chống xước,… nên được dùng để dán lên hàng hóa (tem hàng không) chịu ma sát lớn trong quá trình lưu thông.

 • Decal satin thường được sử dụng trong ngành may mặc và giày dép để chứa thông tin sản phẩm, thông số kỹ thuật, hướng dẫn, khuyến nghị, v.v.
 • Giấy decal xi bạc được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là điện tử, máy móc …

Giấy in tem nhãn mã vạch phân loại theo đặc tính

 • Keo vĩnh viễn có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt thông thường từ giấy ni lông đến bìa cứng.
 • Keo đông lạnh là loại keo đặc biệt dùng để kết dính các sản phẩm được bảo quản trong môi trường tủ lạnh.
 • Keo dán rời có độ bám dính tương đối tốt nhưng vẫn có thể bóc ra khỏi các bề mặt mà không để lại vết keo, kể cả khi tem đã dán một thời gian dài.
 • Giấy trắng mờ – Decal chuyển nhiệt nhiều lớp bóng, mờ thường được sử dụng để dán nhãn thùng carton và pallet để giúp xác định sản phẩm trong quá trình kiểm soát hàng tồn kho, nhập / xuất, xếp dỡ.
 • Giấy bán bóng – độ bóng vừa phải, bám mực tốt, được sử dụng rộng rãi trong các loại tem chuyển nhiệt trên nhiều phân khúc thị trường.
 • Tem lốp) – Một loại tem đặc biệt được dán lên bề mặt của tất cả các loại lốp xe.

Bài viết trên đã phân loại giấy in tem nhãn mã vạch chuẩn nhất hiện nay mà chắc chắn bạn phải biết. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn để lựa chọn cho mình một loại giấy in tem nhãn mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Có thể bạn quan tâm:

– Gas lạnh R22 Toàn Phát – Sản phẩm chất lượng tạo dựng uy tín

– Những phần mềm đọc mã vạch “hot” nhất hiện nay