Phải làm gì khi điện thoại Samsung sạc pin không vào

Điện thoại Samsung sạc pin không vào là một hiện tượng khá nhiều người dùng mắc phải. Bạn không nên quá lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách khắc phục.

Tìm hiểu nguyên nhân

– Bạn nên chắc chắn mình đang sử dụng bộ sạc chính hãng, việc sử dụng sạc không phù hợp hoặc bộ sạc chất lượng kém, có dấu hiệu hư hỏng sẽ là một nguyên nhân dẫn đến điện không vào được chiếc điện thoại của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm tra nguồn điện có ổn định hay không.

– Bạn nên vệ sinh lại chân sạc của mình vì nếu chúng bám nhiều bụi bẩn thì sự di chuyển của dòng điện cũng bị cản trở.

– Tránh để điện thoại của bạn tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài hoặc phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Không chú ý điều này, chân sạc của bạn có thể bị hoen gỉ hay ăn mòn và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sạc pin.

– Nếu IC nguồn hoặc pin đã hư hỏng thì chiếc điện thoại Samsung sạc pin không vào là điều chắc chắn.

– Thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng máy: điều này cũng có thể là một nguyên nhân kéo dài thời gian sạc, sạc không vào. Bên cạnh đó, chúng còn có thể gây hiện tượng cháy nổ nguy hiểm

Phải làm gì khi điện thoại Samsung sạc pin không vào

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào

– Sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng tốt

– Đảm bảo một nguồn điện ổn định cho quá trình sạc của bạn. Hạn chế tối đa việc sạc pin bằng sạc dự phòng hoặc qua cổng USB của máy tính.

– Nếu bạn có nâng cấp hệ điều hành mà ngay sau đó hiện tượng điện thoại Samsung sạc pin không vào hoặc thời gian sạc bị kéo dài thì bạn nên cài lại với phiên bản thấp hơn. Điều này cũng có thể xảy ra theo tình huống ngược lại, hãy thử nâng cấp phiên bản hệ điều hành xem sao.

– Vệ sinh cẩn thận và thường xuyên chân sạc để đảm bảo rằng bụi bẩn không có cơ hội cản trở dòng điện vào máy. Nhưng bạn phải hết sức khéo léo khi làm việc này, nếu không rất dễ phát sinh những lỗi hư hỏng khác.

– Chấm dứt ngay thói quen vừa sạc pin vừa dùng các ứng dụng của máy.

– Nếu trước đó bạn chơi trò chơi có đồ họa thì nên tắt nguồn hoặc để máy về chế độ máy bay. Việc làm này cũng có thể tăng tốc sạc và rút ngắn tối đa thời gian sạc.

– Nếu nghi ngờ chân sạc, nguồn IC, pin hoặc bất kì bộ phận nào hỏng hóc bận đừng bao giờ tự mình khắc phục. Điều này rất dễ khiến những bộ phận khác hỏng theo. Hãy mang đến nơi bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để  được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi điện thoại Samsung sạc pin  không vào kịp thời và chính xác nhất.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp và cách sửa chữa cho tình huống điện thoại Samsung sạc pin không vào. Hãy kiểm tra chiếc điện thoại của bạn và có những cách khắc phục phù hợp nhé!

Xem thêm:

Khắc phục sự cố quên mật khẩu điện thoại Samsung

Những phần mềm đọc mã vạch “hot” nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *