Lý giải tên gọi oản tài lộc và mua oản nên lưu ý những gì?

Oản tài lộc là cái tiên không còn quá xa lạ. Thế nhưng không phải ai cũng biết có cái tên gọi này. Vậy thì hãy theo dõi những thông tin sau để có câu trả lời. 

Oản Tài Lộc trái đào tiên
Oản Tài Lộc trái đào tiên

Tại sao lại gọi là oản tài lộc

Theo nhiều thông tin thì oản tài lộc ban đầu có tên gọi đơn giản là bánh oản, ở nhiều tỉnh thành lại gọi là bánh thảo, bánh in. Lý do là bởi vì nguyên liệu làm nên bánh oản và bánh oản có vị ngọt. Sau đó được đóng thành bánh với tạo khuôn các hoa văn chữ thọ, chữ lộc, chữ phúc…

Bánh oản được nhiều người, nhiều gia đình sử dụng để thờ cúng, dâng lễ phật. Trong nhiều dịp như ngày rằm, mùng, lễ tết…Lâu dần oản được dâng để trở thành lễ vật cúng mong cầu tài lộc và may mắn cho gia đình. Từ đó theo thói quen người ta gọi là oản tài lộc. 

Những điều cần lưu ý khi mua oản tài lộc

Để có thể có được mẫu oản tài lộc ngon và đẹp thì chúng ta cần phải lưu ý những điều như sau:
Hãy mua oản tài lộc ở địa chỉ đáng tin cậy, bởi trên thị trường nhiều cửa hàng bán oản tràn lan mà chất lượng không đảm bảo.

Lựa chọn oản tài lộc thì hãy xem là thờ tự cho nghi lễ gì để chọn cho phù hợp. Nên tham khảo trước hoặc nhờ tư vấn ở đơn vị làm bánh oản.

Mua các mẫu oản có giá tiền vừa phải, nếu là oản cúng rằm, mùng 1, thờ gia tiên nên mua oản thỏi vàng, oản truyền thống, oản trái đào.

Cách trang trí oản cũng vô cùng quan trọng. Nếu là các nghi lễ thường ngày nên chọn mẫu oản đơn giản, ít cồng kềnh và thờ được lâu. Trường hợp dâng lễ đặc biệt thì nên chọn mẫu oản to và loại oản chất lượng.

Ý nghĩa của oản tài lộc trong thờ tự

Tùy vào mẫu oản tài lộc mà sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng chung quy lại thì các mẫu oản tài lộc đều mong cầu về sự bình an, may mắn và sung túc hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó các mẫu oản tài lộc thắp cho bàn thờ thần tài là cầu mong tiền tài, lộc lá và công việc làm ăn được thuận lợi hơn. Do đó trên bàn thờ tài lộc sẽ không thể thiếu mẫu oản này.

Những lý giải trên về tên gọi của oản tài lộc, sẽ là những kiến thức bổ ích, nhất là những người mới tìm hiểu về oản. Chúng tôi mong rằng các bạn từ đó sẽ hiểu hơn được nguồn gốc và ý nghĩa của oản. Từ đó chọn lựa đúng đắn nhằm thể hiện sự thành kính với người bề trên.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản tài lộc, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, 238 Đ. Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội 100000, Việt Nam
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

CHỌN SIM HỢP TUỔI 1962 GIÚP CHIÊU TÀI, KÍCH LỘC

CÁCH THỨC LỰA CHỌN SIM HỢP TUỔI 1964 CHÍNH XÁC NHẤT