Những lưu ý trước khi thi công sơn Epoxy bạn nên biết

Thi công sơn Epoxy là một trong những công trình thi công sơn phổ biến hiện nay trong xây dựng bởi nó đem lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao. Để tạo lên công trình sơn Epoxy hiệu quả và tối ưu nhất, phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Bài viết dưới đây của chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những lưu ý trước khi thi công sơn Epoxy bạn nên biết giúp mang lại giá trị thi công công trình hiệu quả tối ưu nhất.

1. Tổng quan về sơn Epoxy cho nền nhà xưởng

Sơn Epoxy là dòng sơn nước công  nghiệp xuất hiện trên thị trường từ lâu và được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong các công trình thi công xây dựng. Đây là dòng sơn hai thành phần và cấu tạo từ nhựa Epoxy, các phụ gia và dung môi. Sơn Epoxy mang lại độ bóng, bền đẹp, tính thẩm mỹ cao cho công trình thi công xây dựng. Dòng sơn này thường được ứng dụng trong thi công sơn nền nhà xưởng là chủ yếu nhưng với sự phats triển hiện nay, nâng cao những tính năng của sơn Epoxy giúp cho dòng sơn này được ứng dụng nhiều hơn từ nhà ở dân dụng đến những công trình thi công mang tính vĩ mô.

thi công sơn epoxy 1

Với sơn Epoxy, thông thường người ta thường sử dụng phương pháp phun hoặc lăn sơn hoặc đối với sơn Epoxy tự san phẳng  thường  sẽ sử dụng dụng cụ cần gạt sơn để thi công nhanh  chóng và hiệu quả hơn.

2. Những lợi ích khi thi công sơn Epoxy

Với độ phổ biến và được nhiều công trình thi công xây dựng lựa chọn để thi công, tất cả đều nhờ vào những tính năng và ưu điểm nổi bật mà dòng sơn Epoxy này mang lại. Những lợi ích mà các công trình nhận được khi thi công sơn Epoxy có thể kể đến như:

thi công sơn epoxy 2

 • Thi công sơn Epoxy mang lại tính thẩm mỹ cao: Bề mặt sàn khi thi công sơn có độ bền bỉ, sáng bóng với màu sắc lên chuẩn nhất, không bị phai màu giúp cho sàn nhà hay công trình thi công luôn mang vẻ đẹp thẩm mỹ nhất.
 • Chất lượng bền bỉ: thi công sơn sàn Epoxy giúp mang lại độ bền bỉ và tuổi thọ cao nhất cho công trình thi công của bạn, hạn chế những khuyết điểm và tình trạng xuống cấp với nền sàn.
 • Bề mặt sáng bóng dễ dàng cho việc vệ sinh lau chùi một cách đơn giản hơn.
 • Khả năng chống thấm của sơn Epoxy hiệu quả gần như tuyệt đối bảo vệ tốt nhất cho công trình thi công của bạn.
 • Khả năng chịu mài mòn và kháng kiềm hiệu quả, mang lại độ bền bỉ và chịu lực tốt nhất cho các công trình sàn nhà xưởng hay những nhà máy, nhà kho, tầng hầm…
 • Giá thành hợp lý với mọi quy mô công trình, tối ưu chi phí, thời gian cũng như công sức thi công tốt nhất.

>> Bài viết nổi bật:

3. Cần thi công chống thấm sàn bê tông trước khi thi công sơn

Với điều kiện thời tiết Việt Nam nóng ẩm, lượng mưa nhiều và kéo dài khiến cho các công trình thi công xây dựng thường xuyên xảy ra tình trạng thấm dột. Việc chống thấm sàn bê tông trước khi sơn nền nhà xưởng là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng giúp bảo vệ và phát huy tốt nhất công dụng mà sơn Epoxy mang lại cho công trình.

thi công sơn epoxy 3

Trước khi thi công sơn Epoxy cho nền nhà xưởng hay những công trình khác, bạn cần phải tiến hành chống thấm sàn bê tông với những công đoạn như sau giúp mang lại hiệu quả bảo vệ tối ưu nhất.

 • Vệ sinh sàn bê tông: Tiến hành sử dụng máy hút bụi hoặc máy chà nhám làm sạch bề mặt thi công.
 • Làm khô sàn bê tông. Sử dụng máy móc và dụng cụ chuyên dùng giúp làm khô sàn bê tông một cách đảm bảo nhất, công đoạn này có thể giúp đảm bảo và mang lại độ ẩm tiêu chuẩn tốt nhất cho sàn và giúp cho công đoạn thi công sơn Epoxy hiệu quả hơn.
 • Tiến hành chống thấm ngược với sàn bê tông bằng cách sử dụng máy đỏ bê tông trộn đều với hỗn hợp cát và sơn Epoxy.
 • Thi công sơn phủ Epoxy chống thấm mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Lưu ý trong quá trình thi công sơn Epoxy

Để có được công trình thi công sơn Epoxy tốt nhất, hiệu quả bền bỉ và mang tính thẩm mỹ cao, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

thi công sơn epoxy 4

 • Trộn đều sơn Epoxy và các hỗn hợp hay dung môi pha sơn khác.
 • Lưu ý nên khuấy đều và  khuấy trong khoảng thời gian tối thiểu 5 phút giúp cho hỗn hợp sơn có thể hòa quyện với nhau một cách tốt nhất.
 • Tiến hành pha sơn theo đúng tỉ lệ đạt chuẩn được quy định và hướng dẫn.
 • Lựa chọn sản phẩm sơn Epoxy và dung môi pha sơn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như đặc điểm của bề mặt thi công xây dựng.
 • Sau khi hoàn thiện thi công sơn Epoxy cần bảo dưỡng sàn sơn Epoxy một cách thường xuyên và đật chuẩn nhất trước khi đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Bài viết trên là một số những lưu ý khi thi công sơn Epoxy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn giúp mang lại hiệu quả thi công cũng như chất lượng công trình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thi công hiệu quả với công trình thi công của mình.

Nguồn tham khảo: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm