Những lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê

Rate this post

Một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt đặc biệt là các nhân viên văn phòng đó là uống một ly cà phê mỗi sang. Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, tiết kiệm thời gian và chi phí, thị trường đã cho ra đời sản phẩm máy pha cà phê với mẫu mã đa dạng, tiện lợi, giá thành phong phú phù hợp với mức chi tiêu của nhiều gia đình.  Máy pha cà phê được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay bởi sự tiện dụng cùng chất lượng hoàn hảo mang lại cho những ly cà phê thơm ngon không khác ngoài tiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha cà phê bằng máy đúng cách. Khi sử dụng máy pha cà phê cũng cần có một số lưu ý để cho ra đời những ly cà phê chất lượng nhất. Điều đó có nghĩa là cần tạo ra những ly cà phê bao gồm đầy đủ các yếu tố hương thơm, màu sắc và mùi vị. Để làm được điều đó người sử dụng cần phải tìm hiểu kĩ và nắm rõ những ghi chú để vừa dùng máy bền vừa tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

máy pha caffe

Nước pha cà phê

Sẽ là một sai lầm to lớn nếu bạn nghĩ rằng loại nước nào cũng có thể pha cà phê. Nước pha cà phê cần đảm bảo được tinh khiết và không chứa lẫn tạp chất. Nếu dùng nước không tinh khiết, các tạp chất lâu ngày sẽ bám lại trong hệ thống bơm, lò hơi, dễ dẫn đến hư hỏng và tốn nhiều chi phí sửa chữa máy.

Vệ sinh vòi đánh sữa sạch sẽ

Bọt sữa là khoonng thể thiếu để cho ra đời một ly Capuchino hay Latte ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên nhiều người dùng vô tình quên mất việc vệ sinh, lau chùi vòi đánh sữa mà sử dụng ngay khi mở máy ra, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy và chất lượng cũng như hương vị của tách cà phê.
Đường ống dẫn cà phê

Tất cả các bộ phận của máy pha cà phê bao gồm cả đường ống dẫn cà phê đều cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Bạn cần thường xuyên kiểm tra xem đường ống dẫn cà phê có bị bám quá nhiều cà phê hay không và cần làm sạch ngay lập tức để tránh ảnh hưởng tới chất lượng của những ly cà phê được tạo ra.

Lựa chọn hạt cà phê

Một trong những lưu ý khi pha cà phê bằng máy đó là thận trọng lựa chọn hạt cà phê. Hạt cà phê cần phải nguyên chất bởi những loại pha tạp chất hay bơ sẽ bám vào bộ lọc khiến cà phê khó chảy và giảm mùi vị của tách cà phê. Để làm được điều này bạn cần phải có kiến thức tìm hiểu nhất định về hạt cà phê, như vậy sẽ giúp bạn có ly cà phê thơm ngon dễ dàng hơn. Để có cà phê thơm hơn và tươi hơn thì bạn nên mua hạt cà phê mới rang và tự mình xay, thay vì mua cà phê xay sẵn. Hương vị cà phê đến từ hỗn hợp mùi tinh túy bên trong hạt cà phê. Khi xay, phần bên trong hạt cà phê sẽ tiếp xúc với không khí, và theo thời gian sẽ phản ứng với không khí, khiến cho cà phê mất dần hương thơm.

  • Nhớ lưu trữ hạt cà phê trong hộp kín khí. Cà phê có khả năng hấp thu mùi hôi – đó là lý do vì sao bã cà phê có thể thay thế cho muối nở trong tủ lạnh. Nghĩa là nếu cà phê không được trữ trong hộp kín khí thì nó có thể hấp thu mùi của những thực phẩm khác.
  • Giới đam mê cà phê vẫn còn tranh luận về việc có nên trữ hạt cà phê ở nhiệt độ thấp hay không. Một số người khuyên nên giữ hạt cà phê trong tủ lạnh nếu sẽ dùng hết trong một tuần và chuyển số hạt cần lưu trữ vài tuần vào tủ đông. Một số khác cho rằng chỉ cần cất cà phê ở nơi tối và mát mẻ.

Vệ sinh Brew Group

Sau một ngày hoạt động thì bạn nên cho máy nghỉ ngơi và vệ sinh Brew Group cùng những bộ phận khác đúng cách. Bột cà phê thường bám lại trong Brew Group rất nhiều nên hãy vệ sinh thường xuyên.

https://sitecongnghe.com/

https://sitecongnghe.com/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *