​​​​​​​Nên dùng Solidwork bản nào tốt nhất?

Trong số các phần mềm chuyên dùng trong thiết kế hiện nay, bên cạnh Inventor, Solidwork được người dùng ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm nổi bật về giao diện, tốc độ xử lý, thiết kế,… cũng như đa dạng chức năng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để so sánh solidwork và inventor, từ đó có thể đưa ra quyết định nên dùng solidwork bản nào hợp lý nhất.

Dùng Solidwork bản nào tốt?

Phần mềm thiết kế đồ họa Solidwork sở hữu giao diện trực quan, cực kỳ dễ sử dụng, kể cả đối với những người mới bắt đầu. Thêm vào đó, tốc độ xử lý vô cùng nhanh chóng, mượt, rất ít khi xảy ra tình trạng đơ, lag. Đặc biệt, solidwork còn có khả năng tách khuôn, chia lõi khuôn, lắp ráp và mô phỏng khuôn.

Trên thực tế, solidwork cho đến hiện tại đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau. Những phiên bản solidwork ra đời sau được cải tiến, nâng cấp và có nhiều tính năng hiện đại hơn các phiên bản cũ trước đó. Với những kiến trúc sư, hay đặc biệt là những người mới bắt đầu tiếp xúc với phần mềm solidwork, việc lựa chọn nên dùng solidwork bản nào tốt nhất, nên cài là điều đáng quan tâm.

Phiên bản solidwork đời sau hiện đại, đa chức năng cũng đòi hỏi máy tính của bạn phải có level đủ cao để đáp ứng, cho phép phần mềm chạy mượt mà, không bị lag. Thực chất, việc bạn dùng solidwork bản nào không quá quan trọng bởi vì từ phiên bản solidwork 2014, 2015 và 2016 không có quá nhiều sự khác biệt trong thiết kế đồ họa. Sự khác biệt có chăng nằm ở những công cụ hỗ trợ nâng cao. Tuy nhiên, hầu như những công cụ nâng cao ít hoặc thậm chí không sử dụng đến nếu bản thiết kế của bạn chỉ cần ở mức cơ bản.

Vậy nên dùng solidwork bản nào tốt nhất? Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn để lựa chọn phiên bản solidwork. Nếu cấu hình máy tính của bạn không đủ cao thì bạn nên cài solidwork bản thấp như solidwork 2014, 2015 hoặc 2016. Khi đã sử dụng thành thục, nhuần nhuyễn tất cả các chức năng của phiên bản solidwork thấp, khi đổi sang những phiên bản cao hơn, bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không gặp khó khăn.

So sánh Solidwork hay Inventor?

Inventor và Solidwork là những công cụ mô hình hóa 3D. Inventor là một trong số những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp có khá nhiều người dùng, được yêu thích không kém Solidwork. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm vượt trội riêng. Cùng so sánh solidwork và inventor qua bảng dưới đây để thấy rõ sự khác biệt.

Solidwork

Inventor

–   Chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Windows.

–     Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng.

–     Phiên bản dành cho sinh viên 1 năm có thu phí.

–  Sử dụng chủ yếu trong thiết kế các ngành như ô tô, hàng không, hàng hải; không phù hợp với ngành kiến trúc.

–  Số lượng người sử dụng online lớn.

–    Có công cụ thiết kế kim loại tấm.

–        Cho phép tương tác với 3DExperience.

–  Sử dụng được ở cả hệ điều hành Windows và Mac.

–  Tương đối khó học, khó sử dụng cho những người mới bắt đầu làm quen, không linh hoạt.

–  Miễn phí 1 năm bản quyền sinh viên.

–   Sử dụng chủ yếu trong ngành cơ khí, xây dựng, ô tô.

–   Có phần mềm chuyên dùng xuất file sang revit.

–   Số lượng người dùng online ít hơn so với Solidwork.

–  Cho phép tương tác với AutoDesk Viewer.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm solidwork, sự khác biệt giữa solidwork và inventor. Hy vọng rằng, bài viết này hữu ích với các bạn và giúp các bạn đưa ra được lựa chọn nên dùng solidwork bản nào.

Có thể bạn quan tâm:

– Cách cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính win 10 chỉ với vài bước đơn giản

– Quản lý quán cafe như thế nào, phần mềm quản lý cafe tốt nhất