Nâng ngực có thể cho con bú được không? Kỹ thuật cho con bú như nào?

xNếu bạn đang trong giai đoạn sinh em bé thì câu hỏi nâng ngực có cho con bú được không sẽ trở nên nỗi lo lớn nhất.

Nâng ngực, bơm ngực vốn đã trở thành một cuộc phẫu thuật xâm lấn cơ thể. Tuy nó sẽ đem lại cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo nhưng chị em cũng cần cân nhắc. Đặc biệt với chị e đang trong giai đoạn nuôi con thở việc ảnh hưởng đến tuyến vú sẽ nguy hiểm. Vậy nâng ngực có thể cho con bú được không?

Cấu trúc của bầu ngực và vị trí của tuyến sữa

Trước khi giải đáp được nỗi lo ấy thì cần tìm hiểu cấu trúc của vòng 1 của phái nữ là như thế nào. Tuyến sữa nơi có nhiều ống dẫn nếu việc nâng ngực không ảnh hưởng gì thì bạn có thể hoàn toàn an tâm cho con bú. 

  • Phần lớn cấu tạo của ngực là các mô mỡ, mô liên kế và dây Cooper. Được bao bọc bởi lớp da, núm vú có nhiều hình dạng: dẹt. tròn, hình trụ,..và có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào sắc tố. Chúng có nhiều sợi dây liên kết chạy theo nhiều hướng khác nhau liên kết vào quầng vú.

  • Một chiếc ngực có thể có khoảng 15- 20 ống dẫn sữa chạy xuyên qua núm vú và đầu vú. Đây là yếu tố quan trọng trong việc phẫu thuật nên đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao

  • Bên cạnh đó còn những bộ phận khác như mạch máu, dây thần kinh, tất cả quyết định nên vòng 1 của bạn có thực sự đẹp hay không.

Xem thêm: https://thammyvenus.vn/phau-thuat-nang-nguc/

Kỹ thuật cho con bú khi nâng ngực

Phương pháp để đảm bảo độ an toàn tối đa cho bạn đó là phẫu thuật nội soi. Phương pháp này ít gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh nên sẽ hạn chế những thiệt hại cho phụ nữ. Bạn cũng nên lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để những đường khâu trở nên chắc chắn.

Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý cho con ti như nào để tránh bầu ngực bị chảy xệ: Trước hết chú ý đến chế độ dinh dưỡng nuôi thai nhi: hạn chế đồ ăn chứa nhiều loại mỡ. Việc làm này gây ảnh hưởng đến nâng ngực và có thể gây tắc sữa. Vậy nên hãy nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ để có lợi cho mẹ và bé

Thứ hai nên mát xa vùng ngực để kích thích tiết sữa ngay cả khi bầu ngực đã có sữa. Và nên cho trẻ bú đều hai bên để giúp bầu ngực trở nên cân đối. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến việc mặc áo ngực trong thời kỳ nuôi em bé.

Bao lâu nên mang thai khi bạn mới nâng ngực?

Để an toàn thì sau nâng ngực bạn không nên mang thai luôn. Mặc dù, cùng thời điểm thì sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp. Vì đôi khi có những trường hợp mang thai luôn sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và phẫu thuật.

Trường hợp mang thai ngay sau khi phẫu thuật có thể gây chứng co thắt vùng ngực do phát triển tuyến sữa. Thậm chí nặng nhất là trường hợp tử vong- rất nguy hiểm. Vì vậy, theo các bác sĩ 1 năm sau cuộc phẫu thuật bạn mới nên mang thai. Việc này tránh cho bạn lo lắng nâng ngực có cho con bú được không và sẵn sàng làm mẹ hơn. Bởi vì thời điểm này, vòng 1 của bạn đã tương đối hồi phục và thích nghi tối ưu với tuyến sữa. Tham khảo thêm các kiến thức về nâng ngực tại https://thammyvenus.vn/.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Thế nào là quy hoạch đô thị? Hồ sơ quy hoạch chung gồm những gì?

>>> Sử dụng Stop Loss và Take Profit trong Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *