Một số bài tập gym tại nhà đem lại hiệu quả cao

Tập gym tại nhà với những bài tập chất lượng là cách luyện tập, nâng cao sức khỏe an toàn và giúp bạn có được thân hình đúng chuẩn mà không cần tốn thời gian, công sức, và tiền bạc đến những trung tâm. Cùng tham khảo một số bài tập gym tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây.

1. Chống đẩy

Chống đẩy là động tác cơ bản giúp toàn thân được phát triển, nhất là các cơ ở phần bắp tay. Bạn nên thực hiện bài tập này đầu tiên trước khi sang những bài tập khác, bởi những động tác của chống đẩy cũng chính là các bước để khởi động, giúp bạn quen với những áp lực của việc tập luyện.

2. Bài tập cơ bụng

Đây là bài tập gym tại nhà phổ biến, dành cho cả nam và nữ, giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn, săn chắc. Đầu tiên, bạn cần nằm thả lỏng người trên sàn tập, hai tay duỗi thẳng theo thân người. Sau đó, co hai chân lên, đồng thời đưa phần đầu, cổ lên sao cho thân người tạo thành hình chữ V, hai tay đặt sau gáy.

Tiếp tục khom người về phía trước, sát với hai chân để bài tập cơ bụng đem lại hiệu quả cao. Giữ tư thế trong khoảng 30 giây, rồi đưa cơ thể về vị trí ban đầu, thực hiện liên tiếp động tác khoảng 10 lần.

3. Kéo xà đơn

Bài tập kéo xà đơn giúp cho phần thân trên được tập luyện và phát triển một cách tốt nhất. Khi kéo xà, không chỉ cơ tay vận động, mà các cơ ngực cũng có những tác động nhất định giúp bạn thu được kết quả như mong muốn. Nếu trong nhà bạn không có sẵn những thanh xà thì có thể tận dụng các thanh sắt cứng chắn ngang hai cánh cửa để việc tập luyện được thường xuyên, giúp bạn có được cơ ngực vạm vỡ, bắp tay to và săn chắc.

4. Bài tập phát triển phần thân dưới

Việc có một thân hình cân đối luôn là điều mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, bên cạnh việc tập luyện phần thân trên thì bạn cũng nên dành thời gian rèn luyện giúp các nhóm cơ mông và chân được linh hoạt, phát triển.

Bài tập phần thân dưới rất đơn giản, và dễ thực hiện. Bạn nằm ngửa trên sàn tập, thả lỏng người, hai tay đặt thẳng theo thân người, hai chân duỗi thẳng. Từ từ gập gối sao cho lòng bàn chân chạm sàn. Tiếp đó, đưa chân trái lên cao, đưa dần phần hông lên ở độ cao phù hợp, chân và hông thẳng hàng.

Hạ hông xuống nhưng không chạm sàn và liên tục đẩy hông lên cũng như đặt xuống. Bạn có thể đổi chân phải và làm các bước tương tự. Lưu ý, trong quá trình tập cần tạo được áp lực cho phần hông, hít thở đều để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số bài tập gym tại nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, áp dụng vào việc tập luyện của mình để mang lại một sức khỏe tốt nhất, một thân hình chuẩn, đáng mơ ước.