Mách bạn cách thiết kế khu vực làm việc đầy tính sáng tạo

Thời gian gần đây việc làm việc tại nhà đang dần trở thành xu thế của những bạn trẻ. Để có thể làm việc tại nhà thì không gian làm việc phải thiết kế ra sao để mang lại nhiều cảm hứng trong quá trình làm việc được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay cách thiết kế khu vực làm việc đầy tính sáng tạo dưới đây nhé!

1. Sử dụng màu sắc phân vùng không gian làm việc

Để thiết kế khu vực làm việc ở nhà giúp bạn khi ngồi xuống có thể tập trung vào công việc, không bị xao lãng là một vấn đề khá khó khăn đôi với nhiều người. Có một bị quyệt mà bạn có thể tận dụng ở đấy chính là màu sắc giúp phân chia các không gian của bạn. Theo các chuyên gia thì màu sắc chính là một công cụ mang tới một cảm xúc tuyệt vời, chính vì thế hãy tận dụng tối đa những màu sắc để có một không gian làm việc lý tưởng. Bạn nên sử dụng những gam màu có độ tương phản  kết hợp với nền tường khu gam màu trung tính để phân vùng cũng như làm nổi bật khu vực làm việc của mình.

thiết kế không gian làm việc đẹp

Thông thường các khu vực như nhà ăn, phòng khách được phối màu giúp không gian trở nên rộng rãi, trong khi không gian làm việc cần có một màu làm điểm nhấn tạo cảm giác tập chung giúp bạn dễ dàng tập chung vào công việc của mình. Các chuyên gia cũng khuyên rẳng: “Không gian làm việc nên cô đọng và màu sắc sẽ giúp bạn làm việc này”.

thiết kế không gian làm việc đẹp hình 2

2. Cách tạo hình khu vực làm việc giúp làm việc hiệu quả

Để làm nổi bật không gian làm việc của mình bạn hãy thử tạo một hình khối nổi bật giúp phân vùng khu vực làm việc cảu mình. Bạn có thể sơn một hình ôvan với tông màu bổ sung cho màu chính. Hãy thử kết hợp màu xanh demin và màu kem xem, kết quả sẽ bất ngờ đấy.

thiết kế không gian làm việc đẹp hình 3

Nếu phòng làm việc vủa bạn có những góc, những khe ở nhà thay vì có gắng che lấp những góc đấy đi bạn có thể giúp chúng trở thành điểm nhấn của góc làm việc của mình. Những hốc trên bức tường được sơn gam màu xạm lanh sẽ phù hợp để tô điểm thêm những màu sắc rực rỡ. Bạn hãy thử sơn màu xanh ngọc ánh kim hoặc màu đỏ rực xem. Nó sẽ giúp đóng khung làm nổi bật những đồ vật để trong hộc đó. Ngay cả những đồ vật đơn giản cũng sẽ trở nên nổi bật cho xem.

thiết kế không gian làm việc đẹp hình 4

>> Gợi ý cho bạn:

3. Bố trí ánh sáng thật hợp lý

 

Bạn cần đặc biệt chú ý tới ánh sáng trong không gian làm việc của mình. Sẽ thật khó chịu khi bạn cảm thấy mỏi mắt khi nhìn màn hình máy tính quá lâu hay cứ phải nheo mắt khi nhìn vào đống giấy tờ trên bàn làm việc. Hãy đảm bẳo chắc chắn rằng khu vực làm việc của bạn luôn có đấy đủ ánh sáng. Nếu như bạn không thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, hãy trang bị cho phòng làm việc của mình đầy đủ ánh sáng với các thiết bị chiếu sáng nhé. Nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

thiết kế không gian làm việc đẹp hình 5

4.  Hãy tạo lên dấu ấn riêng cho khu vực làm việc của bạn

Không gian làm việc ở nhà của bạn nên mang được dấu ấn riêng của mình. Nó một phần giúp thể hiện tính cách của chính bạn. Không gian làm việc sẽ trở lên thật thu hút nếu như bạn biết cách trang trí nó đúng với tính cách của mình. Những điều này còn mang tới cảm giá hứng thú hơn, làm việc hiệu quả hơn nữa đấy. Hãy thể hiện tính cách của bạn thông qua những màu sắc, tranh ảnh trang trí, đèn ban…..

thiết kế không gian làm việc đẹp hình 6

 

Trên đây là những ý tưởng thiết kế góc làm việc đầy tính sáng tạo năng động giúp bạn làm việc hiệu quả ở nhà. Cùng thoả sức sáng tạo để có một không gian làm việc theo phòng cách của riêng mình nhé! 

>> Xem thêm: Hãng sơn tốt nhất hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn