Lưu ý khi chọn mua máy nén khí cũ đã qua sử dụng?

Các yếu tố cần xem xét khi mua một máy nén khí cũ 

Khi bạn sử dụng các máy nén khí cũ thường xuyên hoặc có một dây chuyền yêu cầu nhiều dụng cụ điện, bạn đã sẵn sàng cho một máy nén khí chuyên nghiệp. Bước tiếp theo là bạn chọn loại máy nén khí mà bạn cần. Hướng dẫn này sẽ xem xét từng loại và cung cấp cho bạn một số mẹo về những điều cần chú ý khi mua phiên bản đã qua sử dụng của máy nén khí đó.

Xin lưu ý rằng máy nén khí cũ bôi trơn bằng dầu thường được khuyến nghị cho các ứng dụng công nghiệp và quy mô lớn hơn vì chúng có động cơ mạnh hơn và xếp hạng CFM cao hơn, ngoài ra nhiều người sẽ có tùy chọn cho các bình chứa đôi hoặc một bình chứa lớn.

Luôn kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ máy nén, đặc biệt là bình chứa, vì độ mòn có thể khác nhau giữa ứng dụng của chủ sở hữu và của bạn. Cũng nhờ đại lý địa phương của bạn kiểm tra thiết bị nếu có bất kỳ sự cố nào.

Trả thêm một chút cho một máy nén khí mạnh hơn chắc chắn có thể đáng giá, ngay cả khi bạn đang tiết kiệm được một số tiền bằng cách mua một máy nén khí đã qua sử dụng. Hãy xem xét một vài lựa chọn của bạn. Hãy nhớ rằng, không phải mọi thứ ở đây đều loại trừ lẫn nhau, vì vậy máy nén bạn đang xem có thể thuộc một số loại dưới đây.

Máy nén khí chạy điện

Máy nén khí chạy điện cơ bản thường sử dụng xếp hạng điện áp tiêu chuẩn trong gia đình của bạn từ 110 đến 120 vôn. Nếu bạn đang xem xét một mô hình có động cơ 2HP, nó sẽ yêu cầu một ổ cắm 220 đến 240 volt. Đây là máy nén khí của bạn được lựa chọn để sử dụng trong nhà vì nó không có khí và do đó, không có khí thải thoát ra.

Một điều bạn sẽ muốn kiểm tra là máy nén khí điện đã qua sử dụng được sử dụng như thế nào và ở đâu. Nếu nó được cấp nguồn thông qua một thiết lập không phù hợp, bạn có thể gặp sự cố động cơ sớm hơn bình thường.

Chạy bằng dầu

Máy nén khí tốt nhất cho công việc ngoài trời của bạn thường là máy nén khí. Nó có nguồn điện tiêu chuẩn và thường có thể mang động cơ mạnh hơn một mẫu xe điện có cùng kích thước. Máy nén khí gas cần hệ thống thông gió tốt và thường sẽ sử dụng dầu như một phần của cơ chế làm mát của chúng.

Máy nén khí có nhiều kích cỡ, hình dạng và dung tích bình chứa. Kết hợp máy nén của bạn với vị trí công việc của bạn bằng cách tìm kiếm các tùy chọn với thùng chứa lớn hơn, bánh xe, tay cầm, chân cao su và cấu hình nhiều van.

Máy nén khí chạy bằng khí gas đã qua sử dụng mà bạn đang cân nhắc mua có thể đã qua sử dụng. Chúng có xu hướng được kéo đi xung quanh và gắn vào các công cụ trên toàn dải. Chúng cũng có thể hoàn hảo cho nhiều nhiệm vụ bẩn thỉu và bẩn thỉu.

Bạn sẽ muốn kiểm tra các bộ lọc, bể chứa và ống mềm để tìm các dấu hiệu hao mòn bất thường. Chúng tôi cũng đã nghe những câu chuyện về máy nén khí đã qua sử dụng đi kèm với bộ điều chỉnh áp suất kém, vì vậy việc lái thử không nằm ngoài câu hỏi.

Khi mua một máy nén khí cố định hoặc cố định đã qua sử dụng, hãy luôn hỏi xem nó đã được lắp đặt ở đâu trước đó nếu có thể. Bạn sẽ muốn kiểm tra xem có đủ không gian xung quanh máy nén để nó xả đúng cách và không bị giữ nhiệt hay không. Nếu không gian trông quá chật hoặc bạn nhìn thấy nhiều cặn bẩn, màu đen, có thể bạn đang nhìn vào một máy nén với các bộ phận bên trong bị căng hơn bình thường.

Ống xả và bộ lọc cũng phải không có bụi bẩn. Nếu không, điều này có nghĩa là máy nén không được làm sạch thường xuyên hoặc không lưu thông tốt.

Máy nén khí một giai đoạn hoặc hai giai đoạn

Các giai đoạn biểu thị số lượng pít-tông mà một máy nén khí có sẽ nén và chuyển không khí đến bình chứa của bạn. Các tùy chọn một giai đoạn thường rẻ hơn và ít hiệu quả hơn đối với các tình huống áp suất cao, vì vậy chúng có xu hướng được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu dưới 120 PSI.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *