Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của siêu thị với phần mềm bán hàng siêu thị mini

Trong vài năm qua, các siêu thị hàng đầu đã nỗ lực hết sức để cải tiến quy trình và đạt được hiệu quả, với kết quả tuyệt vời, giảm tới 15% chi phí vận hành nhờ các sáng kiến ​​bán lẻ tinh gọn. Tuy nhiên sự cạnh tranh khốc liệt và khách hàng ngày càng khắt khe hơn đã buộc các siêu thị tiên tiến nhất phải tìm kiếm những phương pháp mới để nâng cao năng suất và dịch vụ khách hàng.
Một trong những biện pháp hiệu quả nhất là sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini với tính năng vô cùng hữu ích như tính tiền tự động, quản lý hàng ngàn mặt hàng chính xác, xem doanh thu, lãi lỗ theo ngày. 

>>>phần mềm bán hàng siêu thị mini

Đừng quên, trước tiên bạn cần phải có một cơ cấu nhân viên phù hợp với nhu cầu bán hàng của bạn

một siêu thị có thể  tiết kiệm tới 12% chi phí lao động và tăng doanh số bán hàng lên đến 8% bằng cách cải thiện dịch vụ khách hàng, giảm số lượng hàng thanh toán và cải thiện số lượng hàng bổ sung trên kệ hàng. 

Việc thay đổi cơ cấu nhân viên đòi hỏi thời gian và suy nghĩ trước, để xem xét các giai đoạn hoạt động khác nhau của cửa hàng, vốn có trong tính thời vụ của bán lẻ. Đây là lý do tại sao cần phải có một tầm nhìn dài hạn, đảm bảo chúng ta phát hiện các đỉnh và vùng trũng của các hoạt động sớm để hành động kịp thời.

Sapo POS là giải pháp quản lý thay thế lực lượng lao động đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho ngành bán lẻ để hỗ trợ giảm nhân lực trong quá trình bán hàng và lập kế hoạch làm việc cho nhân viên tại cửa hàng

Xem thêm: Hệ thống quản lý bán hàng ở siêu thị bao gồm những gì?

Sáu điểm chính để lập kế hoạch nhân viên hiệu quả

Tóm lại, bạn sẽ có thể tạo ra tác động đáng kể đến kết quả của siêu thị bằng cách chú ý đến sáu điểm chính để lập kế hoạch hiệu quả cho đội ngũ nhân viên trong cửa hàng:

1.      Lập kế hoạch cho một lực lượng lao động linh hoạt

Với sự kết hợp của nhân viên toàn thời gian, bán thời gian và tạm thời có thể phù hợp với lịch trình và nhu cầu hàng ngày và hàng tuần của từng cửa hàng.

2.      Dự đoán cho mỗi giờ lưu lượng khách hàng

 Thu nhập lưu lượng mỗi giờ theo khu vực, theo nhóm sản phẩm cho mỗi cửa hàng, dựa trên các mô hình tiên tiến của trí tuệ nhân tạo. Chỉ từ những dự đoán đáng tin cậy này, chúng tôi có thể định cấu hình siêu thị theo nhu cầu của khách hàng tại mỗi thời điểm.

3.      Tính toán kích thước tối ưu

Việc tối ưu từng nhiệm vụ / vị trí một cách độc lập trong mỗi cửa hàng, dựa trên nhu cầu sản xuất được thực hiện, xem xét thời gian thực hiện từng nhiệm vụ và sử dụng các mô hình phân tích tiên tiến và quy tắc kinh doanh.

4.      Tính toán lịch trình của từng nhân viên xem xét đặc thù và tính độc đáo của từng nhân viên

 Việc điều chỉnh kế hoạch làm việc của họ cho phù hợp với nhu cầu của cửa hàng, không quên đáp ứng các quy định lao động, và coi trọng việc cân bằng tải, công bằng trong thời gian nghỉ và sở thích cá nhân của từng công nhân. Đảm bảo một dịch vụ khách hàng tốt nhưng không quên sự hài lòng của nhân viên của bạn. Chỉ bằng cách này, bạn sẽ có được những khách hàng hài lòng vì được phục vụ bởi những nhân viên vui vẻ.

5.      Theo dõi việc thực hiện và hiệu suất theo cách cho phép bạn hành động nhanh chóng và điều chỉnh khi cần thiết để đảm bảo mức năng suất và chất lượng dịch vụ theo kế hoạch.

6.      Phân tích các quyết định của bạn, cách bạn lập kế hoạch và thực hiện, cũng như tác động của chúng đối với hiệu suất để xác định các điểm học tập nhằm cho phép bạn cải thiện quy trình lập kế hoạch và tác động của chúng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, bạn đang xem trên chuyên mục công nghệ của sitecongnghe.com

Nguồn: orquest.com