Kinh nghiệm mở quán net từ A-Z cho người mới bắt đầu

Hiện nay, mở quán net đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn và đầu tư. Tuy nhiên, khi kinh doanh loại hình này, bạn cần có những kiến thức nhất định về máy tính như phần mềm, phần cứng máy tính, cách vận hành của máy,..v..  Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở quán net cho người mới bắt đầu. Hãy cùng tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

1. Mở quán net cần những gì?

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, tivi,… khiến lượng khách đến tiệm net làm việc, tìm kiếm thông tin hay xem phim không còn nhiều. Nhóm khách hàng chính của tiệm net thường là thanh thiếu niên. 

Bạn có thể nghiên cứu thị trường bằng cách tham khảo các tiệm net kế bên, tìm hiểu xem khách hàng thường chơi những game nào để từ đó cài đặt và đầu tư cấu hình máy tính phù hợp. 

Ngoài ra, khi khách hàng đến quán net, bạn nên khai thác, tìm hiểu họ để nắm được mục đích, sở thích của khách nhằm cung cấp thêm nhiều dịch vụ đi kèm khác.  

kinh nghiệm mở quán net

2. Tìm hiểu hạ tầng, máy móc và phần mềm khi mở tiệm net

Khi có ý định lựa chọn, đầu tư vào quán net, vấn đề về hạ tầng, máy móc và phần mềm của quán nét cần được quan tâm hàng đầu. Hệ thống máy móc của quán cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như: 

Hệ thống máy chủ cần có cấu hình cao, đảm bảo tốc độ xử lý nhanh trong mọi tình huống.

Hệ thống mạng nhanh khỏe, ổn định, tránh tình trạng máy đơ, lag khi sử dụng. 

Do vậy, bạn nên đầu tư cho tiệm net của mình dàn máy tính với cấu hình cao, có thể cài đặt được mọi loại game và có thể dễ dàng nâng cấp nếu cần thiết. 

kinh nghiệm mở quán net hình 2

3. Cập nhật những game mới nhất khi mở tiệm net

Bạn cần nắm bắt được các loại game mới ra và cập nhật những phiên bản mới của các loại game nhằm phục vụ đầy đủ, nhanh chóng và kịp thời nhu cầu của khách hàng. Bạn nên tranh thủ thời gian để nâng cấp, update game nhằm bắt kịp được xu thế mới của giới trẻ. 

kinh nghiệm mở quán net hình 3

>> Có thể bạn quan tâm: 

4. Thái độ phục vụ tận tình với khách hàng khi mở quán net

Khi kinh doanh bất cứ loại hình nào, bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp, ứng xử để có thể linh hoạt, khéo léo trong mọi tình huống, cần nắm bắt được tâm lý của khách hàng để có cách hành xử tinh tế nhất. Thái độ phục vụ tận tình, cởi mở khi kinh doanh sẽ luôn chiếm được thiện cảm của khách hàng.

kinh nghiệm mở quán net hình 4

5. Vốn đầu tư khi mở tiệm net

Khi có ý định đầu tư mở quán net thì bạn cần chuẩn bị số vốn khoảng 250 triệu, cần chi tiêu hợp lý vào các chi phí như: 

Mặt bằng: nếu nhà bạn có lợi thế để kinh doanh thì bạn sẽ tiết kiệm, tối ưu được chi phí cho khoản tiền thuê mặt bằng. Tuy nhiên, nếu cần đi thuê, bạn nên chọn địa điểm với một không gian rộng rãi, giá thuê sẽ rơi vào mức từ 3 – 5 triệu/tháng.

Thiết bị máy móc: để kinh doanh một quán net, bạn cần đầu tư, trang bị tối thiểu 20 máy tính. Chi phí của một bộ máy tính đầy đủ linh kiện theo giá hiện hành sẽ khoảng 8-10 triệu/máy. Như vậy, bạn sẽ phải chi trả 160-200 triệu cho 20 chiếc máy tính. Điện nước: cần lưu ý về các thiết bị điện bởi nếu bạn không chuẩn bị cẩn thận mà dùng các thiết bị với cường độ cao sẽ rất dễ gây cháy nổ. 

kinh nghiệm mở quán net hình 5

6. Giấy tờ cần thiết khi mở quán net

Trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục. Để quán net có thể hoạt động tốt thì bạn cần có giấy phép kinh doanh. Bạn có thể chọn khu vực để mua giấy phép và giá của từng khu vực sẽ khác nhau. Thông thường, mức giá của một tờ giấy phép kinh doanh sẽ mất khoảng từ 10 đến 40 triệu đồng. Hiện nay, có 2 hình thức đăng ký kinh doanh tiệm net thông dụng là: 

  • Đăng ký dưới hình thức công ty, hình thức đăng ký này tương đối phức tạp. 
  • Đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn chỉ mở 1 tiệm net nhỏ thì nên chọn hình thức đăng kỳ này bởi nó sẽ đơn giản hơn khi đăng ký theo hình thức công ty. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm kinh doanh quán net cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức cho lĩnh vực kinh doanh của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc bạn thành công! 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở đại lý sơn mang lại hiệu quả cao