Khái niệm máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén khí trục vít là gì? Phân loại máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là gì chính là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu, và báo giá máy nén khí trục vít như thế nào?. Nhưng bạn đã hiểu rõ về thiết bị này chưa? Nếu như quan tâm đến thông tin này mời bạn tham khảo thêm nội dung trong bài viết dưới đây.

Khái niệm chính xác máy nén khí trục vít là gì?

Theo thông tin, máy nén khí chính là thiết bị phụ trợ cho những nhà máy sản xuất. Nhưng khi nhắc đến loại sản phẩm này nhiều người không làm trong ngành này không biết chúng là gì. Đơn giản, loại máy này tạo khí có áp lực, rất nhiều công việc nhiều công đoạn cần khí có áp lực để có thể tự động hóa hay để giảm bớt sức lao động của con người và mang lại hiệu quả công việc cao.

Hiện nay, sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất cũng như trong dân dụng. Cho đến hiện nay có nhiều loại song thiết bị máy nén khí trục vít vẫn được sử dụng phổ biến. Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo những nội dung trong bài viết dưới đây.

Máy nén khí trục vít là gì

Trong đó, máy nén khí trục vít chính là thiết bị sử dụng chuyển động tròn của trục vít trong quá trình hoạt động. Chúng sử dụng Puli được nối vào trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn. Loại sản phẩm này được dùng trong nhiều ngành công nghiệp chúng có hai loại bao gồm dòng di động và cố định.

Sản phẩm máy nén khí trục vít với công suất đa dạng dao động từ 5hp đến 500hp. Chúng được sử dụng để cung cấp khí nén cho nhiều loại máy công cụ khác nhau, được sử dụng để bơm tăng áp suất khí cho ô tô, máy bay…

Các loại máy nén khí trục vít phổ biến hiện nay

Hiểu rõ thông tin máy nén khí là gì bạn cũng nên tham khảo phân loại của sản phẩm này. Cùng tìm hiểu thêm để đưa đến gợi ý tốt nhất dành cho mình.

– Máy nén khí trục vít loại có dầu

Thiết bị này làm việc và nén đến áp suất nhất định được cài đặt sắt qua những thiết bị được xử lý khí nén như tách dầu. Tiếp đó, khí nén được cung cấp cho thiết bị và những vị trí sử dụng khí nén không yêu cầu khí sạch.

Chính vì thế, máy nén khí trục vít loại có dầu thường được dùng trong những ngành sản xuất không yêu cầu khí sạch sẽ. Chẳng hạn như cơ khí, khai khoáng…

Máy nén khí trục vít là gì

– Máy nén khí trục vít loại không dầu

Đúng như tên gọi, máy nén khí trục vít không dầu được cung cấp bởi biết bị này là loại khí sạch sẽ, không chứa dầu. Chúng thường được dùng trong các ngành đặc thù bao gồm y tế, chế biến thực phẩm, dược phẩm, chế tạo linh kiện điện tử và một số ngành khác.

Cùng với đó, máy nén khí trục vít còn được phân loại theo cấu trúc thiết kế chẳng hạn như trục vít đơn và trục vít đôi. Máy nén khí còn được chia theo phương pháp giải nhiệt bao gồm máy nén khí làm mát bằng nước và máy nén khí giải nhiệt bằng không khí.

Dòng máy nén khí trục vít nhìn chung đều được sử dụng tại các khu công nghiệp có quy mô lớn với công suất phù hợp, đáp ứng tối đa những nhu cầu của các thiết bị đầu cuối mỗi ngày làm việc là rất lớn. Hơn nữa, máy có cấu tạo thuận tiện cho quá trình lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa, đảm bảo cho những sự tiện dụng tối đa. 

Hy vọng, trong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ thông tin máy nén khí trục vít là gì. Nếu như còn băn khoăn thêm thông tin này mời bạn liên hệ Việt Á để được tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *