Khắc phục sự cố quên mật khẩu điện thoại Samsung

Rate this post

Quên mật khẩu điện thoại Samsung là một tình huống người dùng thường xuyên gặp phải. Việc nhập lại nhiều lần mật khẩu sẽ khiến chiếc điện thoại bị khóa màn hình. Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách khôi phục nhé.

Cách 1: Khôi phục bằng cách sử dụng Gmail hoặc Google Account

– Yêu cầu: Bạn đã thiết lập tài khoản Google cho chiếc Samsung của mình.

Thực tế thì chắc chắn bạn đã có chúng vì nếu không có tài khoản này bạn không thể cài được ứng dụng gì cả. Nhiệm vụ bây giờ là cố gắng nhớ mật khẩu.

– Bước 1: Bạn hãy nhập sai mật khẩu hoặc vẽ hình sai nhiều lần để màn hình hiển thị hai nút “Unlock via Google” hoặc “Forgot Password” (hoặc “Forgot Pattern”). Bạn hãy chọn nút đó nhé.

– Bước 2: Nhập tài khoản Google và mật khẩu của chính chiếc điện thoại Samsung này. Sau đó ấn “Sign in” và đổi lại mật khẩu mới cho chiếc điện thoại ngay lập tức.

Nếu làm theo cách này, nghĩa là bạn nhớ được tài khoản google đã thiết lập, thì chiếc Samsung của bạn sẽ nhanh chóng được mở khóa mà không mất bất cứ dữ liệu gì cả.

Khắc phục sự cố quên mật khẩu điện thoại Samsung

Cách 2: Sử dụng chức năng Find My Mobile của Samsung

– Yêu cầu:

+ Bạn đã đăng nhập tài khoản Samsung Account.

+ Kích hoạt tính năng Find My Mobile trên điện thoại đó.

– Bước 1: Đăng nhập vào trang web Find My Mobile theo đường link: https://findmymobile.samsung.com/

– Bước 2: Vào phần menu phía bên tay trái chọn “Unlock my Screen” (Mở khóa màn hình). Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập 4 số mật khẩu mới vào ô trống. Đây là mật khẩu mới bạn sẽ sử dụng để mở chiếc điện thoại Samsung của mình.

– Bước 3: Nhập mật khẩu mới xong hãy nhớ ấn nút khóa và quay về mở chiếc điện thoại của bạn bằng mật khẩu mới này.

Cách này cũng không làm bạn mất dữ liệu.

Cách 3: Hard Reset điện thoại Samsung

– Lưu ý:

+ Mọi dữ liệu trên điện thoại sẽ mất, dữ liệu trên thẻ nhớ và SIM còn nguyên.

+ Mọi cài đặt sẽ bị xóa sạch và quay về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất.

– Bước 1: Tắt nguồn điện thoại. Sau đó ấn đồng thời tổ hợp 3 nút “Tăng âm lượng” + “Home” + “Nguồn” cho đến khi con robot android màu xanh lá hiện lên màn hình.

– Bước 2: Giao diện Android System recovery mở ra. Bạn sử dụng phím tăng giảm âm lượng để lựa chọn được vào phần “Wipe data/ Factory reset”.

– Bước 3: Nhấn nút nguồn để xác nhận. Tiếp tục chọn “Yes, delete all user data” và nhấn nút nguồn 1 lần nữa. Bạn đợi cho dòng “Data Wipe Complete” xuất hiện thì ấn nút nguồn và khởi động lại. Sau đó bạn sẽ phải thiết lập lại mọi thứ.

Như vậy, trên đây là 3 cách khắc phục sự cố quên mật khẩu điện thoại Samsung. Hi vọng bạn tìm được cách khắc phục phù hợp cho chiếc điện thoại của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Tìm hiểu cách phát wifi từ iphone đơn giản, hiệu quả

Làm gì khi điện thoại không gửi được tin nhắn ?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *