Hướng dẫn tối ưu SEO cho website Newbie cần phải quan tâm

Rate this post

Trong quá trình làm SEO bạn gặp phải nhiều trở ngại khi các key từ khóa của bạn kẹt ở top 10 hay thậm chỉ ở trang 2 hoặc chưa in Top 100. Hôm nay công ty big data sẽ hướng dẫn tối ưu seo cho website cơ bản để bạn có thể đột phá thứ hạng một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều công sức.

1. Kiểm tra Onpage, tối ưu hóa các thẻ

Hướng dẫn tối ưu onpage

Onpage là kỹ thuật tối seo cho website đầu tiên mà bất cứ SEOer nào cũng cần phải thực hiện. Một số tiêu chí tối ưu onpage cơ bản mà chúng ta cần nắm được bao gồm:

Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề bài viết phải được tối ưu đáp ứng về mặt kỹ thuật cũng như hình thức thức để Bot google đọc được cũng như thu hút khách hàng. Nên đặt những tiêu đề có điểm nhấn thu hút khách hàng. Về mặt kỹ thuật thì nên chứa từ khóa SEO + từ khóa thương hiệu. Số lượng ký tự không được vượt quá 65 ký tự

Thẻ mô tả Description.

Đây là phần hiển thị dưới Title trên công cụ tìm Google chúng ta nên viết những câu mời chào hấp dẫn cũng như không nên quên thả từ khóa chính cần SEO vào đoạn mô tả này.

Tối ưu nội dung và các thẻ H2 H3

Trong mỗi bài viết thẻ H2 – H3 giúp phân đoạn nội dung hiệu quả giúp con Bot google hiểu được một đoạn văn có sự liên kết với nhau hay không? Có trả lời cho câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm về từ khóa đó hay không.

Bên cạnh đó điều quan trọng đó là về Content (nội dung) không được Copy cũng như edit lại từ một bài của website khác sẽ gây hại tới website của bạn vì nội dung đó không unique.

Tối ưu hình ảnh

Sử dụng hình ảnh đúng với ngữ cảnh và chèn các thẻ ALT ảnh liên quan tới ảnh đó bổ sung nội dung cho bài viết.

Xây dựng liên kết nội bộ

Việc xây dựng liên kết nội bộ sẽ giúp cho nội dung của bạn có sự liên kết giữa các trang con với nhau để con bot đánh giá sự liên kết website tốt cũng như định hình được key từ khóa liên quan tới URL.

2. Đảm bảo website được index nội dung

website được index nội dung

Trong quá trình đăng các nội dung mới lên website chúng ta cần phải thực hiện kiểm tra xem các nội dung đó đã được Google lập chỉ mục để hiển thị trên công cụ tìm kiếm chưa.

Đôi khi vì một lỗi trong quá trình thực hiện mà website của bạn sẽ mất đi tệp Robot.txt hoặc file này bị lỗi khiến con Bot không nhận diện và không lập chỉ mục các nội dung mới của bạn. Điều này sẽ gây nguy hại cho website và bạn cần phải kiểm tra nhanh chóng để thực hiện lập chỉ mục.

Một trong những hướng dẫn tối ưu seo cho website cơ bản khi thực hiện index đó là ping lên các trang website hỗ trợ lập chỉ mục hoặc chúng ta có thể index trực tiếp bên trong ứng dụng webmaster Tool – Search Console.

3. Kiểm tra Profile liên kết và so sánh với đối thủ

Kiểm tra Profile liên kết và so sánh với đối thủ

Bước này sẽ thực hiện việc so sánh công cuộc làm SEO của chúng ta với các website đối thủ để có chiến lược làm Onpage và Offpage được hiệu quả.

Chúng ta có thể kiểm tra số lượng Index và số lượng Backlink, chất lượng Backlink đối thủ như thế nào để đưa ra phương án thực hiện SEO hiệu quả.

Việc phân tích website có thể ứng dụng bằng các công cụ kiểm tra như Majestic SEO hoặc SEOMOoz Open Site. Tuy nhiên công cụ Ahref sẽ là công cụ phân tích đối thủ hiệu quả bởi nó dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên chỉ số Ahref sẽ chỉ đúng nếu chúng ta trừ đi 30% thông số là sẽ ra được thông số thật của website.

Cần có những sự đánh giá khách quan khi thực hiện phân tích đối thủ bởi nếu bạn gặp phải người cao tay họ sẽ ẩn đi những số liệu phân tích bởi Ahref và các công cụ khác từ đó bạn không tìm được sơ hở của họ để có chiến lược SEO hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn tối ưu SEO cho website được công ty big data tích lũy sau quá trình thực hiện làm các chiến dịch SEO cho nhiều đơn vị mà bạn có thể ứng dụng để gia tăng thứ hạng của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Liên hệ:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Tầng 5, Tòa nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Số điện thoại: 0938825815

Email: contact@bigdatauni.com

 

>> Xem thêm

Hiện nay có bao nhiêu loại máy chủ?

Bảng giá tham khảo dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Viettel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *