Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 tiêu chuẩn

Rate this post

Ô tô là một trong những phương tiện giao thông rất thông dụng hiện nay, vì vậy mà nhu cầu học lái xe ô tô đang rất thịnh hành và được nhiều người lựa chọn, ô tô hạng B2 được nhiều học viên đăng ký học nhất. Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể.

Tư vấn đơn vị cho thuê taxi tải uy tín tại Hà Nội

Thế nào là bằng ô tô hạng B2?

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2, bạn hãy hiểu thế nào là bằng ô tô B2? Bằng lái xe ô tô hạng B2 dành cho các loại xe thông dụng dưới 9 chỗ ngồi, xe phải đảm bảo thiết kế hoàn thiện và đảm bảo trọng tải dưới 3.500kg.

Đa số người có hạng B2 đều sử dụng các loại xe từ 4 chỗ, 5 chỗ đến 7 chỗ ngồi, đây là những dòng xe được dùng  cho cá nhân, gia đình và có độ lưu thông lớn hiện nay.

Bất cứ ai đủ điều kiện học lái xe đều tham gia thi lấy bằng lái xe hạng B2.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2

Học lái xe ô tô hạng B2 nhìn chung khá đơn giản, chứ không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn ghi nhớ một số mẹo và kinh nghiệm từ những người đã tham gia thi lấy hạng B2 trước đó, và chăm chỉ học tập sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Để đảm bảo hiệu quả một cách triệt để, hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 cơ bản sẽ mang đến cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết:

– Chuẩn bị kỹ trước khi lái xe: Bạn nên thả lỏng cơ thể, và hít thở đều ngay khi bước vào xe, sau đó hãy cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Sau đó bạn hãy kiểm tra các thiết bị của xe. Đây là một trong những trường hợp mà theo nhiều giáo viên hướng dẫn học lái xe ô tô bằng B2 thường hay khuyên học viên.

– Thực hành lái ô tô với điểm xuất phát cơ bản: Việc xác định chính xác tốc độ để hạn chế những va chạm là rất khó, vì vậy mà học viên nên chú ý đến chi tiết này. Khi học lái bạn nên nhớ điều khiển xe với tốc độ vừa phải để đảm bảo an toàn.

– Hướng dẫn đậu xe: Trong danh mục hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 không thể thiếu kỹ thuật đậu xe, bạn nên xác định xe so với cửa chỗ đậu xe chếch khoảng 45 độ, khi đã xác định được góc độ bạn hãy đạp hết côn và móc số lùi cũng như đánh tay lái sang trái. Bạn không nên đánh lái quá mạnh mà chỉ đánh khoảng 1,5 vòng là được.

– Xuất phát xe ngang dốc: Khi xe đã qua vạch dành cho người đi bộ bạn hãy vặn sâu ga hơn một chút, nếu thấy xe gần đến vạch dừng khoảng 10m hãy ngắn côn và rà phanh dần đến vòng tua 1000.

– Hướng dẫn qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc: Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 qua vệt bánh xe, và đường hẹp vuông góc là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vì đây được xem là bài thi khó nhất trong các bài thi lái xe. Bạn hãy lái xe để bánh trước và sau bên lái phụ qua vùng hình vệt bánh, nhớ lấy điểm chuẩn của xe bằng cách xác định thân xe với mặt đất. Sau đó lái xe qua đường hẹp vuông góc từ từ quay tay lái đúng chuẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *