Hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu kinh doanh

Ngày nay, không ai là không biết đến ứng dụng mua sắm trực tuyến đang thịnh hành như Shopee. Một nền tảng ứng dụng trực tuyến phổ biến được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Ứng dụng mua sắm online đóng vai trò trung gian trong các giao dịch mua bán. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bán hàng trên shopee.

Nếu bạn muốn mở một gian hàng trên Shopee, hãy xem những hướng dẫn nhỏ sau đây. Đăng một sản phẩm trong một vài bước và bạn có thể bán nó ngay lập tức.

Làm thế nào để quản lý bán hàng trên Shopee?

‍Nhiều người trong chúng ta muốn bán hàng trên Shopee, nhưng không biết làm thế nào? Cách đăng ký bán hàng trên Shopee chỉ có vài bước.

 1. Tải xuống ứng dụng Shopee trên thiết bị di động của bạn, ứng dụng này hoạt động cho cả iOS và Android.
 2. Nhấp vào đăng ký, người bán có thể chọn sử dụng Số điện thoại di động, Email, Tài khoản đường dây hoặc Facebook để đăng ký
 3. Sau khi bạn đăng ký, bạn có thể bán sản phẩm của mình ngay lập tức.‍

>>>Tham khảo ngay: Quản lý bán hàng trên shopee

Mở cửa hàng của riêng bạn trên Shopee

Shopee cho phép bạn mở gian hàng của riêng mình hoàn toàn miễn phí. Không có phí thiết lập cửa hàng nhưng khi chúng tôi bán một sản phẩm trên nền tảng Shopee, nó sẽ được khấu trừ phí bán hàng. Khoản khấu trừ là mỗi khi khách hàng chuyển khoản thanh toán của họ, nó sẽ được chuyển đến Shopee trước. Sau đó Shopee sẽ trừ phí giao dịch trước khi chuyển tiền cho người bán.
Vì vậy, trước khi đăng các mặt hàng, sản phẩm cần bán trên Shopee, chúng ta cần chuẩn bị tinh thần. Những gì chúng ta cần chuẩn bị như sau:

 • Hình ảnh Sản phẩm: Bạn có thể tải lên tối đa 9 hình ảnh (kèm theo một video clip về sản phẩm của bạn). Đảm bảo chụp ảnh rõ ràng, chi tiết và đẹp mắt về từng sản phẩm của bạn
 • Tên sản phẩm: Kỹ thuật tốt nhất để đặt tên cho sản phẩm của bạn là sử dụng Từ khóa mà bạn cho rằng hầu hết người mua sử dụng để tìm kiếm sản phẩm đó.
 • Thông tin chi tiết về sản phẩm: Cho biết các tính năng của sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm, ưu điểm của sản phẩm và đừng quên sử dụng #hashtag để giúp bạn tìm thấy sản phẩm dễ dàng hơn.
 • Giá cả sản phẩm: Giá cả phải phù hợp và hợp lý với mặt hàng bạn đang bán. Cũng đừng quên cộng phí của Shopee nếu không bạn chẳng kiếm được gì dù đã bán rất nhiều.

Làm sao để bán hàng tốt trên Shopee

Bán hàng trên Shopee rất cạnh tranh. Rất nhiều thương hiệu đang mở bán, nhưng không có nghĩa là chúng tôi không có cơ hội bán hàng. Chúng tôi sẽ chỉ bạn một vài điều cần chú ý để bán hàng hiệu quả.

>>>Xem ngay: Nên bán gì trên Shopee, top sản phẩm đắt hàng nhất

Cửa hàng của bạn luôn luôn hoạt động

Dù mới mở nhưng chúng ta cần phải CHỦ ĐỘNG trong ứng dụng Shopee. Nó sẽ hiển thị cho người mua lần hoạt động gần nhất của bạn là bao giờ. Cửa hàng càng hoạt động thường xuyên càng có nhiều khả năng tồn tại và thực sự bán được hàng.

Phản hồi nhanh, giao hàng nhanh

Thị trường hiện tại thực sự rất cạnh tranh. Các sản phẩm giống nhau đang được bán ở các cửa hàng khác nhau. Các cửa hàng của chúng tôi cần trả lời từng yêu cầu và chốt giao dịch nhanh nhất có thể. Càng nhanh càng tốt.

Khách hàng đánh giá

Trước khi khách hàng mua sản phẩm của bạn, họ luôn đi xem đánh giá từng sản phẩm của bạn từ những người mua trước đó. Nếu cửa hàng nhận được nhiều sao và đánh giá tích cực, nhiều khách hàng sẽ dễ dàng quyết định mua sản phẩm của bạn hơn. Do đó, sau khi chốt deal đừng quên yêu cầu khách hàng đánh giá về sản phẩm của bạn.

Tặng phiếu giảm giá và mã giảm giá

Các cửa hàng có thể tạo phiếu giảm giá và mã giảm giá của riêng mình để tặng cho khách hàng. Các cửa hàng cũng có thể thực hiện các chương trình khuyến mãi của riêng họ để tăng doanh thu cho cửa hàng. Trong phần này, cửa hàng phải là người quyết định mức giá chiết khấu.

Tạo chiến dịch sản phẩm với Shopee

Tăng đơn hàng của cửa hàng bạn một cách dễ dàng bằng cách tham gia vào các chiến dịch bán hàng theo mùa với Shopee. Shopee sẽ giúp quảng bá sản phẩm của bạn. Nhưng có thể có mộtvài điều kiện để tham gia.

Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo Pos

Thúc đẩy tăng doanh số và hiệu quả marketing khi kinh doanh trên Facebook, Sàn TMĐT và Instagram 

 • Quản lý đơn hàng hiệu quả 
 • Chat bot hỗ trợ bán hàng 24/7
 • Chốt đơn livestream nhanh chóng
 • Giải pháp tăng trưởng bán hàng hiệu quả

Nếu bạn cần giải pháp để bán hàng online và trên sàn thương mại điện tử một cách hiệu quả chi tiết hãy xem tại website của Sapo để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

>>>Xem thêm: 6 Cách kiếm tiền trên tiktok, livestream bán hàng trên tiktok hiệu quả

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết hướng dẫn bán hàng trên Shopee hãy đón xem những bài viết tiếp theo nhé. 

Bạn đang xem bài viết trên mục công nghệ của sitecongnghe.com cùng xem thêm những bài viết hữu ích khác nha.

Nguồn: page365.ph