Hiện nay có bao nhiêu loại máy chủ?

Dịch vụ cho thuê máy chủ hiện nay đang vô cùng phổ biến không chỉ trong cộng đồng doanh nghiệp và các công ty lớn. Mà còn là khách hàng cá nhân cũng rất ưa chuộng bởi những ưu việt mà nó mang lại so với các dịch vụ tương đương. Vậy có những loại máy chủ nào? Việc thuê máy chủ khác nhau có những khác biệt gì? Hãy cùng HostingViet tìm hiểu ngay dưới đây.

1/ Máy chủ riêng – Dedicatied Server

Hiện nay có bao nhiêu loại máy chủ? Cập nhật mới nhất 2019

Dedicated server (hay máy chủ riêng) là một loại hình lưu trữ trên internet. Bạn có thể thuê toàn bộ một máy chủ này mà không hề chia sẻ với bất cứ ai. Máy chủ riêng thường được đặt tại các data center – nơi hỗ trợ đầy đủ việc cung cấp các dự phòng về tài nguyên, nặng lượng… để đảm bảo sự an toàn cho máy chủ của bạn.

Khi lựa chọn dedicated server, bạn sẽ cần quan tâm đến những yếu tố quan trọng như hệ điêu hành, các phần mềm và một vài đặc tính. Từ đó sẽ quyết định máy chủ riêng đó có phù hợp với công việc của bạn hay không. Có rất nhiều nhà cung cấp hiện nay đang mang tới các giải pháp cho thuê dedicated server với nhiều ưu điểm riêng biệt và tương thích với từng kiểu máy chủ.

2/ Máy chủ ảo – Virtual Private Server

Hiện nay có bao nhiêu loại máy chủ? Cập nhật mới nhất 2019VPS (Virtual Private Server) là loại máy chủ ảo. Chúng được tạo ra bằng phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server khác nhau với những tính năng tương tự như dedicated server. Tất cả chúng đều hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ server vật lý ban đầu.

Mỗi VPS sẽ bao gồm một hệ thống hoàn toàn riêng biệt với: một phần CPU riêng, một dung lượng RAM riêng, một dung lượng ổ HDD riêng, các địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Với việc lựa chọn thuê VPS, bạn sẽ được toàn quyền quản lí và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ khi nào cần thiết. Đây là điểm ưu việt hơn so với máy chủ riêng nếu bạn muốn tự do thiết lập các tùy chỉnh.

3/ Máy chủ đám mây – Cloud Server

Hiện nay có bao nhiêu loại máy chủ? Cập nhật mới nhất 2019Bằng sự phổ biến của công nghệ Điện toán đám mây (Cloud Computing) thì Cloud Server cũng đang rất phổ biến. Cloud server cung cấp một server ảo riêng tương tự như là VPS. Song nó được triển khai và phát triển trên nền tảng công nghệ của điện toán đám mây. Chính vì thế có thể nói Cloud Server sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội từ công nghệ này.

Một đặc điểm khác với việc thừa hưởng từ điện toán đám mây, Cloud Server cũng dễ dàng nâng cấp từng phần thiết bị trong quá trình sử dụng mà vẫn đảm bảo hoạt động ổn định quá trình sử dụng.

Bên cạnh dịch vụ cho thuê các loại server, hiện nay HostingViet cũng đang cung cấp dịch vụ mua VPS giá rẻ, host seo phù hợp với các khách hàng mong muốn sở hữu máy chủ ảo trong khả năng tài chính. Chi tiết dịch vụ vui lòng liên hệ 01656-95-86-88 để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *