Diễn viên Quốc Tuấn – 15 năm để tìm lại cho con sự bình thường

Trong những ngày gần đây dư luận xôn xao trước câu chuyện cùng con trai 15 năm chống lại bệnh tật của diễn viên Quốc Tuấn. Nhưng thực chất, đây cũng  không phải lần đầu tiên cuộc đời nhiều của anh được vén màn. Thế nhưng khi cuộc chiến của Quốc Tuấn và con trai dần đến hạnh phúc thì người ta mới biết đến, cảm thông và xót xa cho anh nhiều.

Bởi đến giờ phút này khi mọi việc đã phần nào ổn thỏa, Quốc Tuấn mới dám mở lòng trò chuyện, thoải mái chia sẻ về hành trình đầy gian truân thấm đẫm những giọt nước mắt cùng nỗi sợ hãi lúc nào cũng đau đáu trong quá khứ của hai cha con.

Trên con đường 15 năm gian khổ khó khăn ấy dù đau thương vất vả nhưng anh cùng con vẫn chưa bao giờ hết hi vọng. Có lẽ chính nghị lực, niềm tin ấy mới làm nên điều kì diệu hôm nay.

Bôm và căn bệnh 88.000 người chỉ có một

Con trai anh tên Bôm. Đó là cái tên em tự đặt cho mình,một cái tên đáng yêu,một đứa trẻ đáng yêu nhất mà chúng ta có thể gặp được.

Diễn viên Quốc Tuấn được mọi người biết đến với vai trưởng thôn trong bộ phim “Người vác tù và hàng tổng”.

Đam mê, hết lòng với nghệ thuật nên đến năm 39 tuổi anh mới kết hôn. Khỏi phải nói anh đã hạnh phúc như thế nào khi biết tin vợ mình mang thia đứa con đầu lòng. Anh chăm chút cho hai mẹ con từng ly từng tí một chỉ mong ngày thiên thần nhỏ của mình chào đời.

Ấy vậy mà,ông trời lại nỡ trêu đùa với anh. Bôm- đứa con anh mong mỏi bấy lâu ra đời cùng với căn bệnh bẩm sinh bệnh apert – xương sớm cục bộ, căn bệnh hiếm gặp đến mức tỉ lệ chỉ là 1/88.000.

Căn bệnh quái ác khiến trán của Bôm gập lại, mặt hóp vào, tay chân dính, mắt lồi ra và kéo theo nhiều dị tật khác.

Diễn viên Quốc Tuấn - 15 năm để tìm lại cho con sự bình thường

Từ bỏ sự nghiệp để sống vì con

Trong những ngày tháng tăm tối ấy, giữa sự nghiệp là một diễn viên Quốc Tuấn tài năng, xuất thần và một người bố của một đứa con yếu ớt bệnh tật, Quốc Tuấn chọn điều thứ hai. Anh rời bỏ công việc, bán nhà, làm đủ mọi nghề để chạy chữa cho con.

Anh cùng Bôm rong ruổi khắp các bệnh viện trên thế giới trải qua biết bao cuộc đại phẫu thuật, biết bao lần người cha ấy phải đứng trước cửa phòng phẫu thuật với hi vọng mong manh là con mình còn sống. Cùng là cha mẹ như bao nhiêu người trên đời này nhưng ông trời đầy đọa anh nhiều quá.

Anh kể năm 3 tuổi, Bôm được đưa sang Úc để phẫu thuật nới hộp sọ. Đây là một ca đại phẫu phức tạp, kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Chực chờ ở ngoài, Anh đau đáu trong mình nỗi sợ hãi cánh cửa phòng phẫu thuật kia sẽ mở ra sớm hơn dự kiến và rằng anh sẽ mất đi con mãi mãi. Chờ đến 4 giờ sáng, bác sĩ bất ngờ bước ra gọi Quốc Tuấn.

Trong đầu anh, mọi viễn cảnh tồi tệ nhất đều xuất hiện. Bác sĩ thông báo rằng đang mổ thì Bôm sốc thuốc, phải cưa hộp sọ. Nghe tin, anh như chết lặng, tay chân bủn rủn, miệng run rẩy hỏi con còn sống không. May mắn thay, bác sĩ gật đầu.

Cái kí ức đau đớn, khổ sở đến ám ảnh ấy mỗi khi nhớ lại, nước mắt anh vẫn âm thầm rơi lúc nào không hay.

Nỗi sợ một ngày bị mất đi con, mất đi Bôm khiến anh trở nên thật nhỏ bé, thật mong manh.

15 năm và nụ cười sau bao giọt lệ đắng

15 năm đồng hành cùng con trải qua hơn 10 cuộc đại phẫu thuật, giờ đây gia đình diễn viên Quốc Tuấn đã nhận lại được quả ngọt. Bôm vừa thực hiên thành công cuộc phẫu thuật nhằm khắc phục việc hàm trên thụt vào, gây ảnh hưởng lớn đến chức năng nói và ăn uống.

Đây cũng là ca phẫu thuật mà Bôm từng gặp thất bại tại Hàn Quốc cách đây 4 năm. Nhưng lần này may mắn đã mỉm cười với gia đình diễn viên Quốc Tuấn.Hơn thế nữa Bôm còn xuất xắc thi đỗ vào khoa piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết niềm vui sướng của Quốc Tuấn, nói về cậu con trai giờ đây đã là một tân sinh viên, đôi mắt Quốc Tuấn ánh lên niềm tự hào, hạnh phúc.

Ông trời thật không phụ lòng người, sau bao khó khăn vất vả, bao đắng cay thì giờ đây công sức của anh đã được đền bù một cách xứng đáng.

Tôi tin rằng dù sau này cuộc đời còn có bao thử thách, chông gai thì chỉ cần có bố ở đây Bôm sẽ luôn mạnh mẽ, kiên cường và chắc chắn sẽ có được hạnh phúc. Và tôi cũng mong rằng diễn viên Quốc Tuấn sau một thời gian nữa sẽ quay trở lại với đam mê nghệ thuật của mình để làm nên những vai diễn ý nghĩa.

 

Xem thêm:

Bật mí một số cách đọc thông số lốp xe ô tô đơn giản
 Những điều chưa từng tiết lộ về Hồng Nhung và chồng cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *