Dịch vụ cho thuê xe cần giấy tờ gì không

Rate this post

Đi du lịch, nghỉ dưỡng, cưới hỏi xa, nhất định bạn sẽ cần thuê xe. Câu hỏi được không ít khách hàng thắc mắc là cho thuê xe cần giấy tờ gì không? Làm thế nào để thuê được xe nhanh gọn, dễ dàng, và không bị “hớ” hay “ mất tiền oan”. Các bạn hãy lưu ý các bí quyết sau đây.

Các thủ tục thuê xe tự lái bạn cần biết - 1

Thủ tục thuê xe tự lái 

Để được chấp nhận cho thuê xe cưới giá rẻ TPHCM tại các đơn vị cung cấp dịch vụ. Khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau:

– Hộ khẩu tại nơi thuê xe

– CMND, CCCD của người ký hợp đồng

– Xe máy và cavet xe chính chủ, giá trị phương tiện khoảng 20 triệu/xe. Nếu không có, bạ cần ký quỹ tiền mặt với số tiền 20 triệu đồng.

– Bản photo bằng lái xe hạng B1 trở lên 

Thông thường thời gian cho thuê xe cả lái theo ngày, bắt đầu tính từ 7 giờ hôm trước tới 7 giờ sáng hôm sau. Khách hàng sẽ thanh toán tiền thuê trước khi nhận xe. Kết thúc giao dịch, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ giấy tờ và tiền cọc.

Ngoài các giấy tờ bắt buộc kể trên, khi cho thuê xe cưới Hà Nội, bạn cũng cần lưu ý các vấn đề quan trọng dưới đây.

Chọn dịch vụ thuê xe

Bạn nên ưu tiên cơ sở gần nhà, chỗ người quen biết để được hỗ trợ giải quyết các thủ tục dễ dàng. Sẽ có 2 gói dịch vụ cho bạn lựa chọn, gồm: thuê xe tự lái và thuê xe có lái. Đối với thuê xe tự lái sẽ tính theo ngày hoặc theo km di chuyển thực tế.

Mỗi loại hình dịch vụ sẽ có ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn, nếu cần cho thuê xe Cần Thơ đi xa, rất khó tránh khỏi những khó khăn không lừng trước về đường xá, thời tiết xấu. Do đó, khi chọn thuê xe theo ngày sẽ không lo hạn chế km phát sinh, tránh mất tiền oan. 

>> Xem thêm: https://datxeviet.vn/

Đặt xe sớm

Khách hàng cần lên lịch trình càng sớm càng tốt. Đặt cho thuê xe cưới Đà Nẵng sớm sẽ đảm bảo có được nhiều sự lựa chọn, hơn nữa cùng không lo ép giá.

Các thủ tục thuê xe tự lái bạn cần biết - 2

Hầu hết các doanh nghiệp cho thuê xe cưới TPHCM thường có website để khách hàng tham khảo thông tin. Giá thuê cũng được niêm yết, thông báo rõ ràng trước khi thuê.

Khi nhận xe

Sau khi ký hợp đồng, bạn có thể nhận xe tại bãi, hoặc cho thuê xe cưới Mercedes giao xe tận nơi theo yêu cầu. Khi nhận xe, 2 bên nên cùng nhau kiểm chứng tình trạng xe, mức nhiên liêu trước khi bàn giao xe. 

Đặc biệt, bạn phải kiểm tra đầy đủ giấy tờ xe. Nếu bị công an thổi phạt, vừa tốn tiền, tốn thời gian, thời gian giam xe lên tới 1 tháng. Bạn chỉ ký biên bản bàn giao khi nghiệm thu hoàn tất xe, cũng như cầm trong tay giấy tờ liên quan.

Các thủ tục thuê xe tự lái bạn cần biết - 3

Trả xe

Cho thuê xe cấp cứu, xe cưới, xe du lịch, khách hàng đều cần phải tuân thủ trả xe theo quy định, đúng giờ. Nếu phát sinh giờ quá hợp đồng sẽ phải thanh toán thêm tiền. Khi trả xe, hai bên sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu. Nếu bị phát hiện hỏng hóc, trầy xước… Xét theo tình trạng thực tế để tính phí phạt. 

Trường hợp bạn muốn hủy/đổi dịch vụ, nên thông báo trước cho đơn vị cung cấp để được hỗ trợ. Thực tế, mỗi cơ sở sẽ có quy định riêng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cho thuê xe cần thủ tục gì, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp.

>> Có thể bạn quan tâm:

Nên chọn dịch vụ cho thuê xe PKL hay xe sang Porsche

Mẹo tiết kiệm không gian nhờ cách bố trí nhà chung cư 70m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *