Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

So với những năm trước, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phải bỏ ra từ 200 – 250 triệu. Mức chi phí này là khá cao và gặp không ít khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên, nhờ các chính sách từ phía bộ lao động thương binh và xã hội mà chi phí đi Nhật cũng giảm hơn nhiều so với trước đây. Vậy năm nay, thì sao, đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Cùng chúng tôi điểm qua một số mức chi phí đã tổng hợp được trong thời gian gần đây.

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Có rất nhiều thông tin nói rằng trong thời điểm hiện tại, chi phí đi Nhật đang giảm xuống. Vậy thực hư việc đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền và những chi phí đó là gì?

Để được xuất khẩu lao động sang Nhật, bạn cần phải trả các khoản:

  •  Lệ phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động.
  •  Phí đào tạo học tiếng trước, sau khi trúng tuyển đơn hàng.
  •  Chi phí đào tại tay nghê trước khi thi tuyển đơn hàng (phí này tùy thuộc vào từng đơn hàng hoặc trình độ của người lao động)
  •  Phí dịch vụ
  •  Tiền phí vé máy bay, làm visa.
  •  Phí phát sinh

Từ năm 2017, phí đặt cọc chống bỏ trốn đã được xóa bỏ nên người lao động cũng có nhiều thuận lợi hơn. Nhìn chung, tổng chi phí mà người lao động cần để được xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ phụ thuộc vào công ty, đơn hàng, ngành nghề…Tuy nhiên,con số trung bình sẽ từ 120 – 150 triệu/người.

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền cho mỗi nhóm ngành?

Mức chi phí chung tính trung bình khi đi Nhật sẽ khoảng từ 110 -130 triệu. Tuy nhiên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền cho mỗi nhóm ngành?

Đối với người lao động chọn đơn hàng nông nghiệp, mức chi phí sẽ rơi vào khoảng 115 – 135 triệu/người. Mức chi phí này đã bao gồm phí xuất cảnh, tiền ăn ở và tiền học sau khi trúng tuyển đơn hàng, kèm với đó là phí dự trù nếu phát sinh các vấn đề khác.

Cũng bao gồm các chi phí như trên, đối với đơn hàng cơ khí, chi phí sẽ rơi vào khoảng 140 triệu, đơn hàng điện tử cả nam và nữ sẽ khoảng 160 triệu/người.

Đơn hàng may mặc, người lao động sẽ phải bỏ ra từ 80 – 100 triệu và đơn hàng thủy sản sẽ từ 125 – 140 triệu. (đã bao gồm phí xuất cảnh, tiền ăn ở, tiền học sau trúng tuyển, phí dự trù…)

Với những mức chi phí từ 120 -150 triệu thì người lao động có thể thu hồi vốn sau khoảng 6 đến 8 tháng thay cho trước đây là 1 năm hoặc hơn.

Mỗi công ty xuat khau lao dong Nhat Ban sẽ có một mức chi phí khác nhau dẫn tới việc chênh lệch, chính vì thế mà trước khi đi, bạn nên tham khảo kỹ để tránh việc phải bỏ thêm một khoản nữa.

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì? và Bạn phải chú ý những gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *